Cách tạo một trang Landing Page hiệu quả

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi vietmoz, 24/12/14.

 1. vietmoz

  vietmoz Member

  Bài viết:
  118
  Đã thích:
  100
  Để thu hút được người dùng truy cập vào Website của bạn thì việc tạo ra môt trang Landing Page hiêu quả là điều cần thiết trong khi SEO. Về cơ bản trang này sẽ tập hợp tất cả những thông tin mà người dùng đang tìm kiếm từ đó biến họ thành khách hàng tiềm năng. Thông thường những trang này đặt ở một quảng cáo, banner, liên kết trực tuyến hoặc poster giúp người dùng truy cập đúng mục tiêu của mình.

  Tại sao bạn nên cần một trang Landing Page tốt ?

  Một trong những yếu tố về việc tiếp thị kỹ thuật số chính là việc điều hướng người dùng tới một trang đích của bạn trên Website. Từ đó sẽ chuyển đổi người dùng thành khách hàng của mình. Nó sẽ thể hiện tất cả những thông tin mà người dùng đang muốn tìm kiếm và sẽ khuyến khích họ thực hiện một hành động như mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ nào đó của mình.

  Trong một báo cáo của HubSpot có nói rằng các công ty được khảo sát thấy rằng sự tăng trưởng 55% trong các kết quả của họ bằng cách tăng số lượng các trang khác đổ về một trang đích của họ.

  [​IMG]

  Một chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số thường tạo những quảng cáo hoặc môt liên kết dẫn đến một trang chính nơi mà đối tượng khách hàng sẽ được hướng dẫn làm những gì tiếp theo. Đây sẽ là nơi giúp bạn tạo được các mối quan hệ với những khách truy cập.

  Trong một cuộc hội thảo trực tuyến của Michael GoodmanAnna Talerico nhấn mạnh rằng doanh nghiệp có thể tăng 200%-600% tỉ lệ chuyển đổi nếu biết cách tăng hiệu quả trang đích nếu bạn biết sử dụng chúng một cách hiệu quả.

  Trang landing Page thúc đẩy thương hiệu của bạn


  Việc xây dựng thương hiệu trực tuyến của bạn phụ thuộc vào những ấn tượng mà trang web của bạn có nhưng tính năng tương tác sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đối với khách hàng. Việc tối ưu hóa và đánh giá cao việc thực hiện trang đích sẽ cung cấp một ấn tượng tốt đầu tiên đối với người dùng, xây dựng thương hiệu của bạn lên đó.

  Một trang Landing Page giúp bạn hiểu khách hàng
  Việc tạo ra một trang đích sẽ giúp bạn tiếp cận và hiểu rõ được người dùng một cách tốt nhất. Các thông tin mà họ cung cấp sẽ cho bạn một cái nhìn sâu sắc về khách hàng của bạn là ai. Bạn có thể xắp xếp các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số của bạn được tốt hơn do đó sẽ tạo ra các kết quả tốt hơn.

  Đối tượng khách hàng có đáp ứng với các trang đích có hiệu suất cao cung cấp thông tin có giá trị về bản thân mình để đổi lấy những gì bạn cung cấp – một eBook, một thành viên, một bản tin hay cái gì khác mới mẻ hơn. Các thông tin mà họ cung cấp có thể cung cấp cho bạn một cái nhìn sâu sắc về khách hàng của bạn là ai và những gì làm cho họ đánh dấu như người tiêu dùng. Sử dụng sức mạnh của kiến thức này, bạn có thể sắp xếp các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số của bạn tốt hơn, do đó tạo ra kết quả tốt hơn.

  [​IMG]
  Cách tạo ra một trang Landing Page hiệu quả

  Viết một tiêu đề hấp dẫn

  Việc tạo một tiêu đề hấp dẫn sẽ giúp bạn thu hút được người dùng click vào website một cách tốt hơn. Một điều quan trọng chính là tiêu đề của bạn phải rõ ràng phù hợp với những chiến dịch liên kết hay quảng cáo đã nói. Đó chính là lý do họ click vào quảng cáo ở nơi đầu tiên. Một tiêu đề hấp dẫn kích thích người dùng bắt buộc phải truy cập vào Website để đọc thêm cuối cùng là họ sẽ sử dụng dịch vụ hoặc mua sản phẩm của bạn.

  Nhấn mạnh lợi ích chính của bạn

  Tại sao tôi lại phải truy cập vào trang web này ? Đây có lẽ là câu hỏi mà hầu hết người dùng yêu cầu khi họ nhìn thấy một chiến dịch quảng cáo hoặc một đề nghị thông qua một trang đích để kích thích họ phải mua hoặc đăng ký sử dụng. Nhấn mạnh lợi ích sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể cung cấp cho họ.

  Thể hiện giá trị mạnh mẽ của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn

  Tại sao chúng tôi nên mua hàng của bạn ? Một câu hỏi hiện lên trong tâm trí người dùng khi quảng cáo hoặc đề nghị được hiển thị trước mắt họ. Vì vậy bạn cần phải nêu rõ được giá trị mạnh mẽ của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn tốt hơn hoặc vượt trội hơn các nhãn hiệu từ đối thủ cạnh tranh của bạn. Đặc biệt khi nói đến chất lượng tốt hơn, dễ sử dụng, độ bền cao hơn và các thuộc tính khác sản phẩm của bạn có thể có.

  Nâng cao chất lượng trang với đồ họa và Video

  Làm cho các trang đích của bạn hấp dẫn hơn bằng cách thêm đồ họa, hình ảnh và vi seo mà bạn muốn thu hút người dùng tham gia vào một hoạt động nào mà mình mong muốn. Những yếu tố này cần dẫn đến hành động của người dùng. Tránh việc đưa những thông tin khiến cho người dùng bị phân tâm, không đúng với mục đích nội dung nói đến.

  Kích thích người dùng hành động

  Việc cuối cùng chính là buộc người dùng của bạn phải hành động. Điều gì làm cho một trang đích có hiệu suất cao có hiệu quả là người dùng biết chính xác những gì họ cần phải làm tiếp theo và kêu gọi hành động bằng việc tạo các nút như đăng ký ngay, click vào đây…..

  Mục đích của mỗi chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số là để tạo ra kết quả. Các trang đích đóng một vai trò rất quan trọng hướng tới mục tiêu này và tối ưu hóa trang web của bạn vào những đối tượng tiềm năng giúp bạn đem lại hiệu quả trong việc tiếp thị kỹ thuật số.

  Xem thêm:
  9 lý do tại sao SEO lại là một quá trình liên tục
  Theo: Hoàng Huy VietMoz
   
  Đang tải...
  Thế Hùng, Search Engine and MozSeo like this.
 2. Thế Hùng

  Thế Hùng Member

  Bài viết:
  172
  Đã thích:
  143
  Chiến lược quảng cáo và kiếm khách hàng rất hiệu quả thêm vào đó là có thể seo lên top rất nhanh !
   
 3. GianHangVN

  GianHangVN Member

  Bài viết:
  55
  Đã thích:
  3
  ko có trang landing page chắc cũng ko sao nhỉ?
  Vì mình thấy rất ít site làm landing page
   
 4. Tây Nguyên

  Tây Nguyên Vội vàng !!

  Bài viết:
  370
  Đã thích:
  498
  Chắc bạn phải đọc lại khái niệm langding page, làm gì có trang web nào chỉ có trang chủ và trang danh mục không đâu :yy210:
   
 5. thiha

  thiha Member

  Bài viết:
  141
  Đã thích:
  17
  Việc điều hướng rất quan trọng, nó không chỉ giúp cung cấp thông tin khách hàng cần mà nó còn giảm tỉ lệ thoát cho website của các bạn. Ngoài ra đối với những website bán sản phẩm thì tỉ lệ chuyển đổi khách hàng cũng tăng lên do khách hàng nắm được nhiều thông tin chuẩn xác và cần thiết.
   
 6. kennyshang

  kennyshang Member

  Bài viết:
  129
  Đã thích:
  8
  một trang landing page hiệu quả cần có đồ họa đẹp mắt tạo ấn tượng ngay với người dùng trong lần đầu tiên và các nội dung trong trang phải thật dễ hiểu không mang tính trìu tượng
   
 7. trannam2016

  trannam2016 New Member

  Bài viết:
  22
  Đã thích:
  1
  the mình thì:
  Nhấn mạnh lợi ích chính của bạn

  Tại sao tôi lại phải truy cập vào trang web này ? Đây có lẽ là câu hỏi mà hầu hết người dùng yêu cầu khi họ nhìn thấy một chiến dịch quảng cáo hoặc một đề nghị thông qua một trang đích để kích thích họ phải mua hoặc đăng ký sử dụng. Nhấn mạnh lợi ích sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể cung cấp cho họ.
  la quan trọng nhât bạn à!
   
 8. dieuduong883

  dieuduong883 New Member

  Bài viết:
  1
  Đã thích:
  0
  Bài viết của bạn về Landing page rât hữu ích với web bán hàng của mình. Chắc lại phải đâu từ làm lại tự đầu. Bạn có biết mã nguồn mở về landing page tìm trang nào nhiều không?
   
 9. vietmoz

  vietmoz Member

  Bài viết:
  118
  Đã thích:
  100
  Thực sự cái này là do mình tạo ra mà thôi bạn.Mã nguồn nào nó cũng như nhau cả thôi, quan trọng là mình phải biết được mục đích của mình cần làm là gì.
   
Đang tải...
Đang tải...