Cách sử dụng Anchor Text hiệu quả

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi locan10, 9/11/16.

 1. locan10

  locan10 New Member

  Bài viết:
  10
  Đã thích:
  1
  Anchor text không chỉ quan trọng trong việc xây dựng nội dung bài viết mà còn rất quan trọng trong việc xây dựng hệ thống backlink của bạn, các anchor text đa dạng từ những site chất lượng sẽ giúp bạn đẩy vị trí lên top nhanh hơn.
  Trong mục hướng dẫn Seo hôm nay, Tôi sẽ giới thiệu sơ lược về cách tối ưu Anchor Text hiệu quả và tầm quan trọng của nó để website của bạn có thứ hạng cao trong các công cụ tìm kiếm.

  Đầu tiên khi nhắc tới Seo từ khóa một trong những yếu tố không thể bỏ qua là xây dựng liên kết (link building) bằng các anchor text.

  Khái niệm anchor Text.

  Đoạn văn bản được dùng để hiển thị link và được mọi người sử dụng để link tới site của bạn chính là Anchor Text . Hay có một cách diễn đạt dễ hiểu hơn, đó chính là đoạn text link cụ thể mà người dùng nhấp vào.

  VD: Chúng ta có một textlink như sau: thiết kế web miễn phí , thì cụm từ “thiết kế web miễn phí ” chính là anchor text.

  Tối ưu hóa Anchor text cải tiến sự liên quan của trang web.

  Khi cần xác định nội dung chính của trang web nào đó đa phần ta sẽ sử dụng Anchor Text. Ví dụ " dịch vụ làm video clip " sẽ chỉ ra cho khách hàng rằng họ sẽ được đưa đến trang web thông tin về dịch vụ webgia re. Chính vì cách áp dụng như vậy trong thuật toán của các công cụ tìm kiếm để cải tiến sự liên quan của trang đích cho các từ khóa xuất hiện trong Anchor text.


  Hãy nhớ rằng, các từ khoá trong Anchor cải tiến sự liên quan của trang mục tiêu (trang đích, trang được chuyển đến). Với tình huống này, sự liên quan của trang có chứa Anchor Text cũng làm tăng thêm một số điểm do từ khóa xuất hiện trong trang này. Vì vậy, hãy sử dụng thủ thuật này để tạo ra các có chứa từ khóa liên kết đến trang web của bạn.

  Thuật toán của công cụ tìm kiếm rất quan tâm đến anchor text.

  Sự khác biệt lớn trong bảng xếp hạng cuối cùng của trang web chính là do việc đặt các từ khóa nằm trong Anchor text có thể tạo ra. Trang web đặc biệt Google đánh giá và quan tâm rất cao là các Anchor text.

  Tối ưu hóa Anchor Text trong website bạn như thế nào?

  Có nhiều cách để cải tiến Anchor Text nhưng tôi khuyên bạn nên sử dụng những cách đơn giản nhất. Ví dụ bạn có thể được triển khai ngay trong trang web của bạn để làm tăng sự liên quan trong các trang web riêng. Việc tạo ra Anchor Text khá dễ dàng, ví dụ dưới đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn một cách cụ thể nhất.

  Bạn sẽ dùng: "thiet ke web" thay vì "Click here" vì: Nếu bạn sử dụng anchor text là “click here”, thì bạn đang thông báo với mọi người rằng, trang được liên kết tới sẽ có chủ đề là “click here” chứ không phải “thiet ke web”. Và liệu người dùng nghĩ rằng họ sẽ tìm thấy thông tin bổ ích nào đó với trang có chủ đề là “click here” trong khi họ đang muốn tìm cho mình một nơi có thể cung cấp dịch vụ cung cấp thiết kế web chuyên nghiệp? Tôi chắc chắn rằng bạn cũng có câu trả lời cho riêng mình khi đọc đến đây.

  Có một điểm lưu ý nho nhỏ là không nên cứ thấy cụm từ thiết kế web hay thiết kế website nào bạn cũng cho vào đó 1 anchortext. Điều này sẽ làm người đọc khó chịu, các công cụ tìm kiếm thì hiểu là bạn đang spam.

  Cải tiến Anchor Text từ liên kết ngoài.

  Các liên kết ngoài được hiểu đơn giản là các liên kết từ các trang web khác trỏ đến website của bạn. Nếu đang theo đuổi xây dựng một số từ khóa liên kết đến website của bạn hãy tạo ra một số khác biệt trong việc xây dựng các "tiêu đề" và "mô tả" của các liên kết trỏ đến trang web.

  "Tiêu đề" chính là văn bản sử dụng trong siêu liên kết trỏ đến website của bạn - có thể được hiểu chính là Anchor Text chứa các từ khóa quan trọng. Để thực hiện tốt việc hãy xây dựng các tiêu đề và mô tả khác nhau để tạo điều kiện cho từ khóa của bạn được xuất hiện nhiều hơn trên kết quả tìm kiếm của Google.

  Và đây sẽ là những tham khảo nhỏ giúp bạn có được sự lựa chọn tốt. Chúc các bạn SEO với từ khóa của bạn thành công.

  Cảm ơn các bạn đã đọc. Các bạn nhớ coment cho ý kiến nhé để cùng nhau học hỏi.


  Công ty Seo Online
  778/42 Thống Nhất, P 15, Q Gò Vấp, Tp.HCM
  (08) 66.790.723
  admin@seotukhoa.com.vn
  0931.436.637 0972.123.018
   
  Đang tải...
  zaloha thích bài này.
 2. tuantuan11

  tuantuan11 Member

  Bài viết:
  332
  Đã thích:
  26
  Cảm ơn chia sẻ của bác. Em chia sẻ thêm là ví trị archo text nên thay đổi ở các bài viết nữa ah.
   
Đang tải...
Đang tải...