Cách mà tôi làm dự án SEO cho công ty

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi CIAvozforums, 16/10/17.

 1. CIAvozforums

  CIAvozforums Member

  Bài viết:
  56
  Đã thích:
  15
  Chào các bạn.
  Hôm nay Hà Nội trở lạnh, ngồi nhìn keywords lên và xuống thấy cũng hiệu quả, vì vậy viết bài viết để anh em cùng góp ý cách chia sẻ các phương pháp trong quá trình làm SEO.
  Mình nhận làm SEO cho công ty cũng được 1,5 tháng rồi. Khi mình nhận lại web để SEO thì người làm SEO trước cũng chỉ có viết content là hết, chưa có link nội bộ hoặc có thì cũng link lung tung không liên quan với nhau lắm. Backlink thì đặt trên 1 website có chỉ số AR, UR, DA = NA :). Coi như khi nhận làm lại được cái lợi là đã có nhiều content, được cái content bạn trước chăm chỉ viết toàn unique nên để có được thành công như ngày hôm nay trong dự án thì cũng phải cảm ơn bạn đó một phần. Không lan man nữa, mình xin chia sẻ kế hoạch SEO của mình ra đây để mong được góp ý từ các bạn trong diễn đàn.

  Xây dựng bộ từ khóa

  Trong SEO bước đầu tiên khi bắt đầu làm là ta cũng cần một bộ từ khóa, khi mình làm mình cũng cần có một bộ từ khóa hoàn chỉnh. Bộ từ khóa này dùng để xác định số lượng tìm kiếm, tỉ lệ chuyển đổi, kế họach bài viết, kế hoạch làm ANCHOR TEXT để sau này build link. Mình thấy nhiều bạn khi làm SEO là toàn sử dụng ANCHOR Text spam dẫn tới bị tối ưu hóa quá liều, xong rồi lập thớt kêu ca " làm SEO nhưng từ khóa không nhảy top :))".
  Về từ khóa mình chia ra làm 3 nhóm chính
  Nhóm 1: Từ khóa có độ cạnh tranh cao, nhiều lượt search, tỉ lệ chuyển đổi cao. Những từ khóa này mình cho ở phần danh mục
  Nhóm 2: Từ khóa Local và từ khóa chi tiết. Những từ khóa này bao gồm từ khóa chính + local hoặc từ khóa chính + phần mở rộng từ khóa
  Nhóm 3: Từ khóa dạng tin tức

  Phân tích đối thủ và đánh giá
  Sau khi đã xây dựng xong bảng từ khóa. Tiếp theo là đến phần mình soi kĩ nhất, đó là phân tích đối thủ. Các cụ có câu" biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng mà" về phân tích đổi thủ mình sử dụng công cụ để soi đó là: SEO Quake, Ahrefs. Đây là 2 công cụ chính mình sẽ dùng, mình sẽ soi những phần sau của đối thủ
  ONPAGE
  Số lượng index trên google
  Từ khóa của đối thủ
  Cấu trúc website của đối thủ
  Internal link
  External link
  Dữ liệu cấu trúc
  Tốc độ tải trang
  OFFPAGE
  Tổng số backlink
  Tổng số domain
  Anchor text
  IP của backlink
  Tỉ lệ Do và NO

  Ok sau khi mình có những số liệu trên,mình sẽ tổng hợp ra một file excel và sau đó mình sẽ so sánh với website của mình. Tiêu chí mình so sánh cũng sẽ với những chỉ số trên và thêm những câu hỏi sau:
  Bài viết đối thủ có chất lượng hay không?
  Tốc độ tải trang web của đối thủ có nhanh không?
  Đối thủ có khai báo cấu trúc dữ liệu nào cho google không?
  Backlink của đối thủ là chủ yếu theo nguồn backlink nào ( MXH, Forums, PBN, ***, EDU, Blog comment) nó có chất lượng hay chỉ là spam?
  Anchortex của đối thủ đi như thế nào, có tự nhiên hay là spam từ khóa?
  Đối thủ đã có Google Business hay chưa
  Socical đối thủ có mạnh không, ví dụ facebook của đối thủ mà mạnh thì nó cũng sẽ giúp đối thủ trong SEO rất lớn, lượng traffic từ facebook về website sẽ cực kì chất lượng rồi :hocan:

  Sau khi mình phân tích website đối thủ và của mình ra. Mình sẽ tìm ra những thiếu sót và điều kiện cần và đủ để có thể vượt đối thủ và lên top.

  Việc tiếp theo đó là mình sẽ tạo lập Google Business, lượng truy cập và chuyển đổi do Google Business đem lại là cũng cực kì lớn. Sau khi tạo lập xong Google Business, mình sẽ đồng bộ tất cả dữ liệu thông tin như: Tên doanh nghiệp, Số điện thoại, Mô tả của Google Business nên các trang mạng xã hội lớn. Vì sao mình làm điều này, vì khi mình đồng bộ thông tin với Social thì sẽ giúp website ta có độ Trust hơn, Google Business cũng khó ăn Report hơn,vì Google nó tin tưởng ta là một doanh nghiệp thật sự khi tìm thông tin ở internet rất nhiều trang Social có nói về doanh nghiệp của ta.

  Tiếp theo sẽ là công việc Onpage cho website. Mình sẽ sử dụng bộ từ khóa đã nghiên cứu ở trên để chia ra kế hoạch viết bài, kế hoạch viết bài mình sẽ chia ra theo các danh mục chứa từ khóa chính. Số lượng bài viết trong 1 tháng viết về chủ đề với từ khóa gì, mỗi tuần bao nhiêu bài viết với từ khóa bổ trợ nào...
  Sau khi viết bài xong mình sẽ inernal link tới page mình cần SEO với Anchortext mình đã nghiên cứu và xây dựng cùng với bộ từ khóa trên.

  Trong quá trình viết bài sẽ phải sử dụng ảnh, mình sẽ tối ưu ảnh để upload lên website. Cách tối ưu ảnh trên google cũng nhiều các bạn có thể tự tìm hiểu nhé.

  Cuối cùng trong Onpage là mình test xem website mình tốc độ tải trang đã nhanh hay chưa, sau đó mình sử dụng Schema để đánh dấu cấu trúc dữ liệu, giúp cho google hiểu rõ hơn website mình đang hoạt động về lĩnh vực gì.
  Trải nghiệm UX/UI xem đã ổn chưa, nếu chưa ổn mình sẽ động chạm vào code để sửa 1 chút :))

  Sau khi xong phần Onpage mình sẽ bắt đầu vào kế hoạch Offpage.
  Do vì trong quá trình tạo lập Google Business,mình đã đi link trên Social nên nó cũng có được một chút xíu độ Trust. Quá trình building link bằng forums và blog và vệ tinh cũng không lo lắng lắm ;))
  Lúc này là lúc mà phần nghiên cứu đối thủ phát huy nè. Trong lúc nghiên cứu đối thủ mình lọc ra các diễn đàn cùng chủ đề mà mình tổng hợp được từ 10 đối thủ top đầu đã đi link ở đó. Thế là tự nhiên mình có list diễn đàn ngon mà không phải xin ai rồi :)). Giải quyết xong phần kiếm link ở diễn đàn tiếp theo là đến mấy thằng web 2.0, do vì mình không có nhân sự để làm SEO chỉ có 2 người làm trong đó 1 người thì viết content rồi, còn mình thì phụ trách tổng quan và Offpage. Vì vậy xây dựng web 2.0 mình sẽ chỉ xây dựng thông qua Blog sport, Wordpress, Weebly, Tumblr. Nội dung trên web 2.0 đó mình cũng chăm sóc cho nó chất lượng chút, mới đầu thì có vẻ vất vả những mà sau này sẽ ăn quả ngọt từ nó thôi.

  Về quy tắc build link thì mình sẽ đi theo quy tắc sau

  Social sẽ trỏ về Money Site với Anchor là thương hiệu
  Forums yếu mình sẽ trỏ về web 2.0 với Anchor là thương hiệu và URL không mặc quần áo
  Web 2.0 mình sẽ trỏ về Money site với Anchor là từ khóa chính
  Forums chất bao gồm cùng chủ đề, index nhiều, backlink về nhanh với Anchor text từ khóa chính
  Edu, *** là thương hiệu
  Cuối cùng là về traffic mình sẽ đi seeding trên facebook :)) trên ***...
  Sau khi làm xong những công việc trên, mình sẽ đo lường kết quả nếu không ổn mình sẽ xem xét lại từ đầu và tìm ra giải pháp, nếu đã ổn từ khóa có tín hiệu tốt thì mình sẽ tiếp tục bổ sung content, xây dựng link theo mô hình trên, phát triển web 2.0

  Trên đây là toàn bộ quy trình SEO gà của mình, mình áp dụng và thấy hiệu quả. Tất nhiên trong quá trình SEO sẽ còn nhiều phát sinh và một số vấn đề nhưng mình chỉ xin phép chia sẻ một cách tổng quan nhất.
  Mong được góp ý từ các bạn<3<3<3
   
  Đang tải...
 2. moidichvu

  moidichvu Moderator

  Bài viết:
  397
  Đã thích:
  96
  Bài viết có nội dung tốt. Theo mình thì có vài mục nên thực hiện như sau:
  - Trong Offpage có: External link
  - Một qui trình SEO thì có các bước 1,2,3
   
  CIAvozforums thích bài này.
 3. angrybird

  angrybird Member

  Bài viết:
  33
  Đã thích:
  1
  bài viết bạn khá chi tiết, làm seo là con đường gian nan cần phải kiên trì thì mới có kết quả được.
  nếu bác nào thích ăn liên thì chỉ có thể đi làm sale.
   
 4. CIAvozforums

  CIAvozforums Member

  Bài viết:
  56
  Đã thích:
  15
  Em cảm ơn anh đã góp ý :D
  --- Post updated ---
  Hiện tại bên mình chưa có chi phí để thuê content ngoài bạn ạ
  Nếu có cơ hội mình rất vui lòng được hợp tác với bạn
   
 5. TAIKHOANMOI

  TAIKHOANMOI Member

  Bài viết:
  231
  Đã thích:
  26
  quy trình seo gà :)). chỉ cần làm tốt những thứ đơn giản thì sẽ đạt hiệu quả cao=D>
   
 6. hongle2911

  hongle2911 Member

  Bài viết:
  70
  Đã thích:
  8
  Đọc xong thấy chắc chả có ai làm SEO như mình bụp phát là triển thôi, phân tích k sâu, 1 mình cày 7 từ khóa chính cộng thêm các từ khóa phụ khác, làm từ a đến z từ content đến đi link chăm sóc web 2.0 các kiểu. Hiệu quả hơn 1 tháng nay chưa nhúc nhích là mấy #:-S
   
  chieutan thích bài này.
 7. adsen

  adsen Member

  Bài viết:
  69
  Đã thích:
  6
  Thấy bài viết chỉnh chu ngon lành mà không biết thớt có làm được như bài viết không có thể cho cái link demo đang làm anh em tham khảo được không thớt :-?:-?:-?
   
 8. SvenSeaGa;

  SvenSeaGa; Member

  Bài viết:
  171
  Đã thích:
  18
  thế có nên đi link chữ kí diễn đàn không ạ :ok:
   
 9. tuvanduhoc247

  tuvanduhoc247 Member

  Bài viết:
  162
  Đã thích:
  35
  Bác có nhầm lẫn gì ko?
   
 10. kynanggame

  kynanggame Member

  Bài viết:
  586
  Đã thích:
  122
  chữ ký diễn đàn giúp có thêm ít click thôi chứ đừng quan trọng quá. Tốt nhất cứ kiếm link trong bài viết hay hơn
   
Tags:
Đang tải...
Đang tải...