Cách lọc nhà cung cấp SEO kém chất lượng

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi hongkhanh, 29/3/16.

 1. hongkhanh

  hongkhanh Thiết kế Web: NhaTrangDev.vn

  Bài viết:
  327
  Đã thích:
  154
  Hiện nay SEO đang rầm rầm rộ rộ, thị trường Internet càng lúc càng màu mỡ. Đây là thời điểm, những doanh nghiệp bắt đầu bu nhau chia sẽ miếng bánh Internet này.

  Bạn là một trong số đó ư? Bạn đang tìm nhà cung cấp dịch vụ SEO cho sản phẩm của mình. Dưới đây Nha Trang Dev chia sẽ những kinh nghiệm từ bản thân của Khánh & được biên dịch từ tạp chí SEO lớn nhất thế giới Search Engine Land (searchengineland.com).

  [​IMG]

  1. Đầu tư kém, nội dung trùng lặp

  Không cần đi đâu xa cả, tôi đã và đang chứng kiến 1 trang web về đồ điện (bóng đèn điện trong nhà, đèn điện sân vườn...). Họ có rất nhiều sản phẩm. Trừ kích cỡ, điện thế, điện năng tiêu thụ ra thì những nội dung khác đều y chang nhau.

  Rõ ràng, đây là việc làm SEO không tốt chút nào. Google sẽ đánh giá thấp website của bạn, hoặc thậm chí khi số lượng nội dung kém chất lượng, trùng lặp quá nhiều, Google buộc phải phạt website của bạn. Nếu bạn thấy website khách hàng của đơn vị SEO có nội dung nghèo nàn, bị trùng lặp thì đừng nên chọn nhà cung cấp đó!

  2. Chỉ đầu tư nội dung vào Blog, tin tức

  Một trang Web, có rất nhiều chỗ có thể đầu tư nội dung, chiến lược. Nếu toàn bộ chiến lược của đơn vị SEO là: "hàng ngày đăng tin tức vào blog đều đặn là được", thì đây là 1 đơn vị SEO nghèo nàn. Cập nhật thông tin cho Blog là điều cần thiết cho mỗi website, nhưng công việc này chỉ là 1 nhánh rất nhỏ trong tổng thể cả 1 website.

  boucerate.

  3. Cam kết tỷ lệ thoát thấp

  Ở trang cá nhân của tôi, tỷ lệ thoát DƯỚI 1%, Admin và Smod SEOMXH có thể làm chứng tôi không hề nói láo. Nhưng nên nhớ, đây là trang cá nhân của tôi. Và tôi đã dùng 1 vài thủ thuật để giảm con số này xuống với mục đích cá nhân.

  Nếu đơn vị SEO nào hứa hẹn với bạn rằng sẽ hạ thấp tỷ lệ thoát của bạn xuống đáng kể, bạn nên xem xét và yêu cầu trình bày rõ ràng kế hoạch, công việc mà họ làm. Để chắc chắn rằng con số đó là phản ánh thật tình trang website của bạn.

  4. Cam kết có vị thứ cao

  Tôi không quá chú trọng vào việc SEO lên TOP hay không, cái quan trọng là có hái ra nhiều tiền hơn trước khi làm SEO hay không. Bạn là thuơng hiệu mới cho nên bạn mới phải cần SEO, và đây là sự thật:

  "Không ai có thể đảm bảo từ khóa đạt thứ hạng cao."

  Vì vậy, nếu nhà cung cấp SEO nào cam đoan lên TOP theo yêu cầu, CHẠY ĐI !!!

  jack-i-used-cheap-seo.

  5. SEO với giá rẻ

  SEO là cả 1 quy trình. Là cần một số lượng con người ngồi vào máy tính và miệt mài chăm chỉ với 1-3 công việc nhất định. SEO cần có thời gian, vô cùng kiên nhẫn và bình tĩnh. SEO cần chất xám rất nhiều để phân tích đối thủ, phân tích từ khóa, phân tích chiến lược.

  Vì vậy, nếu dự án SEO của bạn đang được các đơn vị chào giá vô cùng thấp, thì bạn nên cân nhắc chất lượng SEO của đơn vị cung cấp. Đây là 1 dấu hiệu xấu cho bạn.

  6. Đòi chi phí cài đặt SEO

  SEO không có cài đặt, như điều 5 ở trên, thì SEO là một chuỗi quy trình áp dụng các kỹ thuật.

  Cài đặt SEO, có thể là cài đặt các công cụ theo dõi số liệu, thống kê số liệu, hoặc những cái gì đó để hỗ trợ SEO. Và đó là công việc mà các người làm SEO BẮT BUỘC PHẢI LÀM. Và không có chuyện đòi hỏi chi phí này ở đây!

  [​IMG]

  7. Không có quyền theo dõi số liệu thống kê

  Nếu nhà cung cấp của bạn tạo 1 tài khoản Google Analytics cho trang web của bạn, nhưng không cho bạn truy cập vào xem, bạn cần phải chạy thật nhanh như chưa bao giờ được chạy. Không có lý do nào có thể từ chối những chủ quản website biết số liệu thống kê website của mình. Bạn nghĩ chuyện này không bao giờ xảy ra? Vâng, chuyện này là có thật, và đang xảy ra rất nhiều trên thế giới này.

  Mặt khác, nếu bạn không yêu cầu phân tích số liệu thống kê, mà nhà cung cấp dịch vụ SEO cũng không gửi cho bạn báo cáo, thì bạn cũng chạy như chưa bao giờ từng được chạy nhé. Có thể bạn rất bận hoặc bạn không biết nên bạn bỏ qua chi tiết này, nhưng những số liệu thống kê vô cùng quan trọng, nó sẽ giúp bạn, những leader từng bộ phận có chiến lược cải thiện tình hình của website, công ty, dịch vụ, sản phẩm.

  8. Không có báo cáo hàng tháng

  Nhà cung cấp dịch vụ SEO phải cung cấp số liệu báo cáo hàng tháng, đây là đạo đức nghề nghiệp. Tôi đã gặp và trao đổi với các khách hàng sử dụng dịch vụ SEO của các nhà cung cấp SEO nổi tiếng, họ nói chỉ nhận báo cáo theo quý. Và cuối cùng, họ không để ý đến những báo cáo này, và những con số quan trọng đó coi như... vô nghĩa.

  Cũng có nhiều nói với tôi rằng, các báo cáo SEO chỉ cần báo cáo thứ hạng của từ khóa. Hiện nay, việc từ khóa có thứ hạng cao không còn quá quan trọng nữa, gần như nó vô giá trị. Chiến lược SEO thành công không dựa vào thứ hạng từ khóa, mà dựa vào sự cải thiện của các chỉ số, lưu lượng tăng, lượt khách quay lại tăng, khách hàng mới tăng, thời gian trên trang tăng, và các chỉ số ổn định theo thời gian.

  Trên đây là những công việc SEO thiếu "tâm đức" mà tôi đã chứng kiến trong những năm vừa qua... Và tôi, cũng muốn nghe chia sẽ từ các bạn. Nếu bạn có câu chuyện bức xúc, tức giận, ức chế về đơn vị SEO nào đó, xin hãy chia sẽ lên đây. Để những người đi sau họ sẽ tránh được những nhà cung cấp SEO kém chất lượng.

  Nguyễn Hồng Khánh - NhaTrangDev - Đơn vị thiết kế và SEO Website tại Nha Trang
  Nội dung được tham khảo tại SEL và được biên tập dưa vào kiến thức của bản thân
  Copy vui lòng ghi dẫn nguồn về đây​
   

  Các file đính kèm:

  Đang tải...
  Chỉnh sửa cuối: 1/7/16
 2. VoiVoi

  VoiVoi Có những người chết ở tuổi 25...

  Bài viết:
  312
  Đã thích:
  174
  Đoạn này anh em Mod và Admin thống nhất là không ai làm chứng nhé anh Khánh. :cool:
   
  songdonggun and hongkhanh like this.
 3. songdonggun

  songdonggun Member

  Bài viết:
  272
  Đã thích:
  31
  haahaa, thế là bác chủ nói láo à :3, quê quá

  Còn theo ý kiến mình thì tìm mấy đơn vị cung cấp lớn mà chơi, tất nhiên vẫn có rủi ro nhưng mà ít. Thay vì lọc hết những gì bác chủ nói chắc đến già
   
 4. tuvanduhoc247

  tuvanduhoc247 Member

  Bài viết:
  162
  Đã thích:
  35
  Dưới 1% chủ yếu là các trang Phim, Game... nên người dùng ở lại lâu. Mà cũng có thể là chạy tool, trước thằng bạn mình nó chạy iClick mà tỷ lệ thoát 0,04% kìa =)))
  Còn đây là tỷ lệ thoát của web mình, cũng có tý gọi là Ngon :D :D :D
  [​IMG]
   
  Lyn X thích bài này.
 5. quanghnn

  quanghnn Member

  Bài viết:
  446
  Đã thích:
  32
  sợ thật mấy trang web này, nhìn lại web mình thì tỉ lệ thoát vụt lên 83% mất rồi
   
 6. dodongcuongthinh

  dodongcuongthinh Member

  Bài viết:
  316
  Đã thích:
  20
  mình ko tin chuyện thoát là 1%, vì khỏi kiểm chứng,nếu mình ko có nhu cầu nữa thì mình out luôn chẳng gì phải ở lại web.
  Còn mấy đám seo giá cao hay giá rẻ đều có 1 lời hứa seo sẽ từ từ thấm mới nhừ. Nội dung kĩ năng nghiệp vụ chẳng báo cáo, nhìn vẻ cao siêu nhưng khi vô thực sự .ko như lời họ nói. Để tự làm seo sướng hơn. ko trôi mà cũng chẳng dạt
   
 7. lovekieu

  lovekieu New Member

  Bài viết:
  6
  Đã thích:
  1
  ngày trước mình chạy iview và 4seo chạy tỉ lệ thoát xuống 10% tưởng ghê rồi, ai dè :))
   
 8. ichiase24h

  ichiase24h Member

  Bài viết:
  324
  Đã thích:
  27
  "Vì vậy, nếu nhà cung cấp SEO nào cam đoan lên TOP theo yêu cầu, CHẠY ĐI !!!" chỗ này có vẻ không hợp lý lắm "theo yêu cầu" tức là khách hàng yêu cầu lên top...nào đó nếu là đơn vị SEO ko dám cam kết lên top đúng yêu cầu thì khách nào giám SEO :) Bản chất của SEO vẫn là tối ưu website để đưa từ khóa lên trang nhất của google để quảng bá website quảng bá thương hiệu, hỗ trợ bán hàng chứ không trực tiếp giúp doanh nghiệp bán được hàng và cũng chẳng cá nhân hay đơn vị SEO nào giám cam kết SEO giúp doanh nghiệp bán được hàng cả.
   
  luatvantinseo thích bài này.
 9. tainguyen

  tainguyen Hãy cố gắng hơn ngày hôm qua!

  Bài viết:
  1,454
  Đã thích:
  210
  Mình cũng không tin như bạn nói. Nhưng mà, mình thấy là tự làm seo thì sẽ mệt chứ không "sướng" như bạn đâu. :) SEO mà sướng thì nhà nhà đã đổ đi làm seo rồi. :)
   
 10. tuan nguyen

  tuan nguyen New Member

  Bài viết:
  31
  Đã thích:
  3
  Mình cần bài viết chia sẻ thủ thuật giảm tỉ lệ thoát :))
   
Đang tải...
Đang tải...