Cách lấy ý tưởng viết bài như thế nào

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi accnguyennghia, 8/11/14.

 1. accnguyennghia

  accnguyennghia New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  5
  Trải qua một thời gian dài có thể nói ” nếm mật nằm gai” với dự án nho nhỏ vể SEO sản phẩm mà tôi đã nhận làm. Sau gần một năm kiến thức vể nghề SEO của tôi đã có tí ti trong đầu. Tôi đã quyết định chia tay với hệ thống diễn đàn, các site nơi tôi mua tài khoản để post bài kiếm backlink. Mọi thứ bây giờ đối với tôi là xây dựng bài viết cho site.

  Thật sự mà nói là trang chuyên bán về đồ nội thất , tôi cũng không biết bắt đầu viết như thế nào. Nhưng đôi khi trong cuộc sống có những sự trùng hợp đến bất ngờ. Tôi gặp may mắn đối với công việc viết bài về các sản phẩm nội thất là do tôi đã có đến 3 năm làm việc với vị trí quản lý kinh doanh vùng của một công ty nội thất hàng đầu Việt Nam. Do đó lượng kiến thức hiểu về sản phẩm, mã sản phẩm của tôi là đủ để mình có thể viết các review liên quan.

  Cách làm của tôi khá đơn giản, tôi sử dụng 2 loại bài viết tự sáng tạo và lấy ý tưởng từ các bài viết khác. Dựa vào đó tôi đã viết thành 2 loại:
  - Bài viết chuyên về đánh giá sản phẩm , quảng cáo nơi bán hàng , mắng chửi , chê bai sản phẩm
  - Các bài viết linh tinh liên quan đến nội thất như: phong thủy , thiết kế , mẫu thiết kế đẹp,..vv.vv

  Để có được nguồn bài viết phong phú , tôi đã xây dựng bookmark cho trình duyệt Chrome với các thể loại khác nhau và tôi dùng tài khoản google để sync chúng thành một khối thống nhất trên tất cả các phương tiện mà tôi có thể sử dụng cho công việc. Mỗi lần kiếm ý tưởng tôi chỉ cần mở danh sách đã bookmark trên trình duyệt Chrome ra là tôi đã có một đống bài viết mới cập nhật hàng ngày. Chỉ cần đọc kỳ bài và thay đổi một số thông tin như : tên hình ảnh, title, meta là tôi đã có ngay bài viết lên site của mình .

  Vấn đề lấy ý tưởng viết bài là như thế, tuy nhiên trong nghề làm Seo đòi hỏi bạn phải siêng năng, Google sẽ đánh giá cao site của bạn thông qua nội dung được cập nhật đều. Chỉ cần bạn bỏ bê việc cập nhận nội dung cho site khoảng 1 -2 tuần , bạn kiểm tra từ khóa sẽ thấy tụt hạng. Do đó cố gắng kiên trì viết bài, tôi không khuyến khích bạn copy nhưng bạn cũng có thể thay đổi ý tưởng các bài viết ở các trang khác để đưa lên trang của mình cũng là ý kiến không tồi góp phần cho việc nâng cao chất lượng nội dung.
   
  Đang tải...
 2. Em Yêu Thể Thao

  Em Yêu Thể Thao Member

  Bài viết:
  187
  Đã thích:
  5
  ý tưởng bài viết là 1 phần, nhưng quan trọng nhất trong viết bào để bài viết lên được là đặt tiêu để sao cho phù hợp nhất, vẫn chứa từ khóa liên quan. Còn lấy nội dung thì tùy từng lĩnh vực thôi
   
 3. nguyenhue

  nguyenhue New Member

  Bài viết:
  13
  Đã thích:
  0
  đây là vấn đề lớn của mình, cứ làm content khoảng 1 tháng là hết nội dung, nhưng đọc bài này minh không tìm thấy được giải pháp.
   
 4. 4ntyLov3

  4ntyLov3 Member

  Bài viết:
  170
  Đã thích:
  14
  mình chỉ thấy hết ý tưởng về từ khóa thôi, chứ khi đã tìm được từ khóa thì sẽ có nội dung thôi :)
   
 5. muamuaha2002

  muamuaha2002 New Member

  Bài viết:
  9
  Đã thích:
  1
  Nhiều khi viết bài nhiều không biết viết gì thật, thường thì công ty yêu cầu viết nọi dung theo hướng người dùng nên toàn vào yahoo hỏi đáp tìm ý tưởng với câu hỏi để viết cho sát lại được quan tâm
   
 6. quanskylove

  quanskylove New Member

  Bài viết:
  15
  Đã thích:
  0
  bác này làm y như em cứ hết ý tưởng không biết làm gì cứ vào mấy chỗ hỏi đáp lấy từ đó ra để viết hì hì
   
 7. zippoman

  zippoman Member

  Bài viết:
  90
  Đã thích:
  3
  lâu lâu mới đọc một bài tự viết thấy được cái hay trong đó nhưng thật sự seo chỉ cần như thế là đủ
   
 8. hunghv63

  hunghv63 Member

  Bài viết:
  312
  Đã thích:
  13
  chuẩn đó bạn...mình cũng sẽ cố gắng k lệ thuộc vào diễn đàn nữa
   
 9. nguyenson

  nguyenson Member

  Bài viết:
  125
  Đã thích:
  3
  mình cũng giống bạn nguyenhue,nhiều lúc chẳng biết viết gì luôn,hoặc viết được ra thì cũng chẳng đâu vào đâu
   
 10. feelgood

  feelgood Member

  Bài viết:
  174
  Đã thích:
  19
  viết là một chuyện, viết sao cho hay lại là một chuyện khác, nhiều lúc mình của khá bí nội dung, không biết viết về chủ đề gì viết như thế nào vừa chuẩn seo, vừa hay trình bày đẹp cuốn hút người đọc. Nhưng phải cố thôi nội dung là vua mà
   
Đang tải...
Đang tải...