Cách làm tạo nên sự khác biệt trong seo

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi thuongnv, 14/4/15.

 1. thuongnv

  thuongnv Member

  Bài viết:
  254
  Đã thích:
  39
  Thứ nhất mình có 1 số câu hỏi phỏng vấn cơ bản cho các bạn, yêu cầu các bạn trả lời trước khi xem tiếp phần nội dung phía dưới :
  - Vấn đề về bài viết :
  + 1 bài viết (bài viết trên chính web của bạn) nên chèn bao nhiêu link ? tỉ lệ anchortext là bao nhiêu và vì sao phải làm như vậy ?
  + Nếu trong bài viết có 1 link out cho bài trên web khác trùng với keywork của bài viết đó thì bài viết nào sẽ lên top ?

  - Vấn đề buidlink :
  + Mỗi bài viết của bạn được chia sẻ trên bao nhiêu diễn đàn và vì sao lại như vậy ?
  + Nội dung bài viết của bạn thay đổi bao nhiêu phần trăm khi xây dựng link ?


  Đây là phần trả lời cho câu hỏi :
  - Vấn đề về bài viết : Để trả lời, các bạn vào google và gõ : "SEO từ khóa" và xem bài viết top 1, phân tích bài viết đó và sẽ thấy nhiều điều có thể trả lời cho bạn.
  - Vấn đề buidlink : Bây giờ bạn lại trả lời câu hỏi : Nếu đối thủ đem bài viết của bạn post lên 200 diễn đàn khác thì điều gì sẽ xẩy ra ? không sao cả, càng tốt chứ sao :) vậy như thế nào thì mới được gọi là backlink tự nhiên, đó là được người khác chia sẻ tự nhiên, vậy 30% nội dung phải khác nó có ý nghĩa là gì ? đó là phần trích dẫn, phần mở đầu của người chia sẻ.

  =>> Vấn đề các bạn đang gặp phải : đang bị nhốt trong những giới hạn mà người khác đặt ra cho mình, làm gì cũng nghĩ là phải như thế này, phải như thế khác và những điều đó ảnh hưởng nặng nề đến sự tuy duy. Vậy bây giờ phải làm sao đây, mình nghĩ các bạn còn trẻ, nên dám nghỉ dám làm, như vậy mới có thể tạo ra sự khác biệt và có thể phát triển bản thân, trong triết học Mac - LeNin có nói về nguồn gốc sự phát triển là "mâu thuẫn" và "giải quyết mâu thuẫn" vậy các bạn muốn phát triển bản thân thfi phải tự mình đấu tranh với chính mình.
  - Một điều nữa mà nhiều bạn thường hay hỏi, đó là SEO tổng thể là như thế nào ? xu hướng SEO mới sẽ ra sao khi mà google ngày càng bóp chẹt cái nghề mà chính họ tạo ra ? điều này sẽ được phân tích khi các bạn tìm hiểu sự ra đời và phát triển của những thương hiệu. Mình đang ví dụ như Trần Anh, lúc đầu không ai biết nhưng bây giờ lại nổi tiếng đến như vậy ? các SEO của họ ra sao ? Vậy các bạn hãy dùng ahrefs phân tích site của họ, xem phần anchortext sẽ hiểu được nhiều vấn đề cho bạn. Riêng nhận định riêng của mình : google ngày càng hoàn hảo hơn và họ lựa chọn "thương hiệu" cho danh sách ưu tiên, SEO chưa đủ để đánh bại đối thủ thì hãy phát triển makerting :)
   
  Đang tải...
  giangle_seo thích bài này.
 2. tainguyen

  tainguyen Hãy cố gắng hơn ngày hôm qua!

  Bài viết:
  1,454
  Đã thích:
  210
  Vậy rốt cuộc sự khác biệt giữa các đối thủ với nhau chủ yếu cũng chỉ tồn tại ở việc xây dựng backlink và viết nội dung .Mình vẫn nghiêng nhiều hơn về việc khác biệt ở nội dung khi đơn giản nội dung sẽ là chìa khóa xuyên suốt cho việc giữ được sự ổn định còn backlink thì dù từ khóa có lên nhưng khó mà giữ được lâu vì rất nhiều đối thủ khác cũng build link rất mạnh .
   
 3. ehappy25

  ehappy25 New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  Mình nghĩ viết nội dung bài viết rất quan trọng vì nó sẽ quyết định lâu dài hay không.
   
 4. gamehayst

  gamehayst Member

  Bài viết:
  817
  Đã thích:
  67
  Cách làm khác biệt thì chắc là không. Vì những cao thủ trong SEO họ k seo nữa, còn những ng còn lại toàn chưa fải pro nên họ cũng k dám nghĩ ngợi và thử thách nhiều. Bây giờ chỉ cần link chất lượng nội dung chất lượng, site ngon lên hết nhỉ
   
 5. tainguyen

  tainguyen Hãy cố gắng hơn ngày hôm qua!

  Bài viết:
  1,454
  Đã thích:
  210
  thật là khó để có thể vượt qua và tạo ra sự khác biệt trong năm nay. gần như các kỹ năng cơ bản và nâng cao mọi người gần như sàn sàn nhau hết. :) những kiến thức bác đưa ra cũng chưa thấy gì mới và là điểm nhấn. :) dù sao cũng cảm ơn bác vì bài viết!
   
 6. wrtrong

  wrtrong New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  Mình nghĩ rằng bài viết rất hay và ý nghĩa cho những người mới làm SEO
   
 7. thuongnv

  thuongnv Member

  Bài viết:
  254
  Đã thích:
  39
  Hihi em cũng ga mới làm seo thui
  Đây là đi tham khảo thấy bài viết hay nên share cho mọi người :D
   
 8. giangle_seo

  giangle_seo Member

  Bài viết:
  204
  Đã thích:
  5
  Đang bị nhốt trong những giới hạn mà người khác đặt ra cho mình, làm gì cũng nghĩ là phải như thế này, phải như thế khác và những điều đó ảnh hưởng nặng nề đến sự tuy duy. Mình đang gặp phải vấn đề này
   
 9. dogothachthat

  dogothachthat New Member

  Bài viết:
  17
  Đã thích:
  0
  bài viết đi link chỉ cần khác biệt 30% là okie rồi. mà 30% nói thì nhiều nhưng thực ra có vài dòng dẫn đầu tiên là đã đủ 30%
   
 10. Tây Nguyên

  Tây Nguyên Vội vàng !!

  Bài viết:
  370
  Đã thích:
  498
  Đây là bài viết của mình, các bạn chia sẻ cũng nên ghi nguồn, có bạn nào thắc mắc thì có thể pm hỏi trực tiếp, ok :anh6:
   
Đang tải...
Đang tải...