Cách khắc phục Facebook bị dính virus mới nhất 2017

Thảo luận trong 'Facebook Marketing' bắt đầu bởi thanhphong23893, 18/10/17.

 1. thanhphong23893

  thanhphong23893 New Member

  Bài viết:
  13
  Đã thích:
  0
  Trước đây và cho đến tận bây giờ, đâu đó bạn vẫn bị làm phiền bởi những tài khoản người dùng từ động tag tên bạn vào những bài viết hoặc bị ai đó gửi tin nhắn với những nội dung không tốt chiêu trò lừa đảo, hoặc đơn giản là gửi lời mời chơi game, tham gia group hoặc like một Fanpage nào đó. Trên thực tế có thể chủ tài khoản đó không hề làm như vậy, mà dính phải virus do họ truy cập và những trang web, sử dụng những ứng dụng không đảm bảo.

  Biết đâu tài khoản bạn cũng đang mắc phải điều này mà bạn không hề biết, hoặc trong tương lai vô tình bạn gặp phải vấn đề này Trong trường hợp nếu bạn đang mắc phải vấn đề này thì hãy tham khảo nội dung bài viết này để tìm cách khắc phục nhé. Nếu chưa thì bạn cũng nên tham khảo để phòng chống.

  Tài khoản Facebook bị dính virus phải giải quyết như thế nào?

  Để kiểm tra xem tài khoản của bị có bị dính virus hay không bạn vào trang Facebook cá nhân của mình xem lại nhật ký hoạt động (phía dưới và bên phải ảnh bìa). Nếu phát hiện ra những hoạt động bất thường thì có thể xác định Facebook bạn đang bị dính mã độc hoặc virus nào đó. Ngay tức thì bạn phải thực hiện những việc như sau:

  1. Đổi mật khẩu Facebook
  Để tránh trường hợp bị hack đổi mật khẩu thì ngay tức khắc bạn phải đổi mới mật khẩu, để đảm bảo an toàn, rồi sau đó bạn muốn làm gì thì có thể thừ từ thực hiện.

  2. Loại bỏ những ứng dụng lạ
  Khi kiểm tra lịch sử hoạt động bạn có phát hiện ra tài khoản bạn đã từng mời ai đó chơi game hoặc mời tham gia những ứng dụng như “Xem tương lai bạn sẽ kết hôn cùng ai, Bạn như thế nào sau 10 năm nữa, Kiếp trước bạn là ai…” Để gỡ bỏ ứng dụng bạn thực hiện các thao tác như sau:

  Bước 1: Vào phần cài đặt (nhập vào hình tam giác ngược, xổ xuống rồi chọn cài đặt).

  [​IMG]

  Bước 2: Nhìn vào cột bên trái màn hình bạn sẽ thấy mục Ứng dụng, nhập vào bạn sẽ thấy một danh sách các ứng dụng mà tài khoản Facebook bạn đang sử dụng. Muốn xóa ứng dụng nào bạn chỉ cần trỏ chuột vào ứng dụng đó rồi chỉ vào dấu chéo (x) để xóa.

  [​IMG]

  Bước 3: Đây là bước xác nhận xem bạn có muốn xóa hoàn toàn mọi tương tác trước đó hay không, vì là những ứng dụng không rõ nguồn góc, tốt nhất là bạn nên tick chọn vào ô vuông để xóa sạch mọi thứ liên quan đến ứng dụng đó.

  [​IMG]

  3. Gỡ tất cả các tiện ích lạ trên trình duyệt
  Bạn từng sử dụng trình duyệt nào để truy cập vào tài khoản Facebook thì hãy kiểm tra tất cả các trình duyệt đó và xóa những tiện ích đi kèm với những ứng dụng Facebook hoặc những tiện ích lạ. Mỗi trình duyệt sẽ có những bước truy cập vào danh sách tiện ích khác nhau. Riêng CỐC CỐC và Chorme có những điểm tương đồng, xem hình bên dưới.

  [​IMG]

  Sau khi vào mục tiện ích mở rộng bạn sẽ được chuyển sang danh sách các tiện ích mà bạn đã cài và trình duyệt. Bạn muốn xóa tiện ích nào bạn chỉ việc nhấp vào biểu tượng thùng rác là đã có thể loại bỏ dễ dàng.

  4. Reset lại toàn bộ trình duyệt
  Để đảm bảo hơn bạn nên thực hiện bước reset trình duyệt khôi phục mặc định bằng cách như sau:

  Bạn vào phần cài đặt trình duyệt như ở công đoạn 3 (thay vì chọn công cụ mở rộng thì bạn nhập vào mục cài đặt) ở phần cài đặt bạn xổ xuống sẽ thấy tính năng “Nâng cao”, nhập vào sẽ xổ xuống một list cài đặt tính năng khác, nhập chọn vào phần “Đặt lại”. Sau đó thì bạn xác nhận chọn khôi phục lại cài đặt mặt định để loại bỏ mọi virus trên trình duyệt đi.

  [​IMG]

  Nếu trình duyệt bạn không lưu trữ gì quan trọng, cách đơn giản nhất là bạn xóa luôn trình duyệt ấy đi và tải lại trình duyệt mới.

  Với những chia sẻ như trên rất mong có thể giúp các bạn tránh được những phiền phứt khi Facebook bị nhiễm virus. Chúc bạn thành công!

  Xem nhiều chia sẻ về cách sử dụng Facebook hơn tại: https://metech.com.vn/category/blog
  Lưu trữ blog - Metech Software
  metech.com.vn
   
  Đang tải...
 2. hocon84

  hocon84 Member

  Bài viết:
  128
  Đã thích:
  6
  Hôm trước bị lỗi giống này, reset lại trình duyệt toàn bộ bookmark bay lên đường hết
   
 3. A Bin

  A Bin New Member

  Bài viết:
  12
  Đã thích:
  0
  theo minh cứ dung cclear rồi chỉnh chút xíu trong trình duyệt web nữa là oke con dê luôn
   
 4. viemamdao123

  viemamdao123 Member

  Bài viết:
  65
  Đã thích:
  3
  bác nào cho e hỏi chút, nick fb sao của e sao tự động luôn theo dõi những ng lạ, toàn thấy những tin tức của ng đó hiện ra bảng tin luôn nhưng chắc chắn 1 điều là mình ko ấn theo dõi họ luôn
   
 5. thuyunion117

  thuyunion117 Member

  Bài viết:
  28
  Đã thích:
  1
  Để tránh trường hợp bị hack đổi mật khẩu thì ngay tức khắc bạn phải đổi mới mật khẩu, để đảm bảo an toàn, rồi sau đó bạn muốn làm gì thì có thể thừ từ thực hiện
   
Tags:
Đang tải...
Đang tải...