Cách hình phạt mà website của bạn có thể mắc phải

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi thuongnv, 19/5/15.

 1. thuongnv

  thuongnv Member

  Bài viết:
  254
  Đã thích:
  39
  Sau đây tôi xin tổng hợp các hình phạt của Google để bạn có thể phòng và tránh

  1. Thuật toán Google Panda

  - Thuật toàn đầu tiên của Google được update lần thứ nhất vào 24/12/2011 và google tiếp tục update các bản mới sau đó.

  - Mục đích hình thành thuật toán: thuật toán ra mắt nhằm phạt các website có nội dung sao chép, nội dung kém chất lượng, nội dung rác (đây là những nội dung không phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của khách hàng, hoặc nội dung cực kỳ hoang sơ không mang lại chất lượng cho người dùng) hay nội dung bị trùng lặp.

  - Dấu hiệu nhận biết: Từ khoá tụt hạng một cách đột ngột

  - Cách khắc phục: Đơn giản phạt đâu thì sửa đó, bước cơ bản ban đầu khi bạn được hoc SEO đó chính là xây dựng nội dung tốt từ Title, Meta và On-page thật tốt đúng không? Bạn cần phải xây dựng thật tốt nội dung và phải hướng tới người dùng.

  Khi nội dung bạn được người dùng hưởng ứng (tìm đến và đọc ) thì bạn luôn tự tin rằng không phải sợ đến hình phạt này của Google.

  Để có nội dung không bị trùng lặp thì bạn cần phải kiểm tra nội dung qua các công cụ như:
  Mã:
  http://www.copyscape.com

  2. Thuật toán Google Penguin

  - Penguin: Là thuật toán Chim cánh cụt của Google, thuật toán chính thức Update lần 1 vào 24/4/2012.

  - Mục đích hình thành thuật toán: Thuật toán ra đời để xử phạt các website spam backlink. Spam backlink nghĩa là bạn chia sẻ link tại các page có nội dung không tốt hoặc có quá nhiều backlink trong 1 page. Các link chèn vào các anchor text quá nhiều không có sự đa dạng hoá anchor text.

  - Dấu hiệu nhận biết: Thứ hạng website giảm nhanh chóng (đột ngột)

  - Cách khắc phục: Đa dạng anchor text, không đặt link liên kết tại các page có nội dung xấu, kiểm soát lượng link trỏ về website. Khi chẳng may bạn bị đối thủ chơi xấu thì bạn cần phải tìm ra nó nhờ các công cụ check và quản lý website và gỡ bỏ nó ngay.

  3. Thuật toán Google Sanbox

  - Là bộ lọc website được ra đời vào năm 2005.

  - Mục đích hình thành: Google sanbox lọc các website, link có tuổi đời 3 tháng. nhưng có sự phát triển bất thường như nội dung update, lượng backlink trỏ về tăng đột ngột và đưa vào danh sách Sanbox. Những website này bị google nghi ngờ về sự tốc độ phát triển.

  - Dấu hiệu nhận biết: Khi bạn search một từ khoá của bạn mà không thấy xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm mà các từ khoá khác của bạn vẫn xuất hiện thì từ khoá đó đã bị Google đưa vào Sanbox.

  - Cách khắc phục: Nội dung vẫn là vua cần phải xây dựng thật chất lượng. khắc phục các lỗi trùng lặp nội dung trên website, Gỡ bỏ các liên kết không uy tín đến website của bạn thay thế vào đó là các backlink từ các trang có Pr cao, độ uy tín cao (Kiểm tra bằng công cụ Seomoz). Và bước cuối cùng là gửi Email thông báo cho Google xem xét lại.

  4. Thuật toán Google Hummingbird

  - Hummingbird là tên của thuật toán tìm kiếm mới mà Google đang sử dụng, một thuật toán mà Google cho biết là sẽ trả về kết quả tốt hơn.

  - Dấu hiệu nhận biết: thuật toán này đưa ra nhằm tìm kiếm các kết quả có sự xác thực hướng đến người dùng thông qua các vệ tinh xung quanh nội dung nội bộ của trang web. Nó sẽ là thuật toán khó khăn cho những website có chất lượng thấp, nội dung không hướng người dùng và quan trọng quá về backlink.

  - Cách khắc phục: Phát triển nội dung mạnh mẽ, tránh trùng lặp nội dung và nội dung cung cấp thông tin chính xác đến người dùng

  Trong quá trình học SEO và làm để phát triển website, đưa website có thứ hạng tìm kiếm cao trên Google nhằm phục vụ công cuộc SEO hiệu quả, chúng ta không hề muốn website của mình bị Google cho vào tầm ngắm. Hãy tìm hiểu kỹ các hình phạt của Google để phát triển website của mình nhé! Hãy xây dựng một website có nội dung thật chất lượng, các backlink chất lượng lúc đó bạn không phải sợ bất cứ thuật toán nào của Google cả.

  Chúc các bạn thành công!
   
  Đang tải...
 2. oto2233

  oto2233 Member

  Bài viết:
  65
  Đã thích:
  1
  mình từng bị dính thuật toán panda. từ khóa và vissit sụt giảm kinh khủng sau 1 ngày. link từ khóa đang ở top thì bị bây thay vào đó là 1 link không đâu vào đâu thế vị trí trong khoảng 2 ngày rồi cũng bay nốt
   
 3. Baohan3708

  Baohan3708 New Member

  Bài viết:
  9
  Đã thích:
  0
  Chào các bác!
  Phần content lấy ở trang web nước ngoài và dịch sang tiếng việt có bị coi là sao chép không? Em đang bắt đầu làm SEO thấy rất mất time ở phần bài viết đặt BL? Cái này đi thuê cũng rất khó kiểm soát
   
 4. sen than

  sen than New Member

  Bài viết:
  15
  Đã thích:
  0
  Nói chung là phải nội dung khác biệt, tự viết là tốt nhất. Lấy backlink chất lượng thì không bao giờ phải lo.
   
 5. trangvikute2

  trangvikute2 New Member

  Bài viết:
  19
  Đã thích:
  2
  Thuật toán google panda là rất dễ mắc phải không chỉ đối với seoer mới mà còn cả với nhưng seoer giàu kinh nghiệm
   
 6. cokhitainguyen

  cokhitainguyen Member

  Bài viết:
  152
  Đã thích:
  8
  khôngg nhé bạn, nhưng bạn nên dịch sao cho người dọc hiểu ngĩa, chứ đừng có google dịch rùi quăng lên luôn thì....
   
 7. cokhitainguyen

  cokhitainguyen Member

  Bài viết:
  152
  Đã thích:
  8
  khôngg nhé bạn, nhưng bạn nên dịch sao cho người dọc hiểu ngĩa, chứ đừng có google dịch rùi quăng lên luôn thì....
   
Đang tải...
Đang tải...