Cách chọn forum để đi link cho newbie

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi VoiVoi, 20/11/15.

 1. VoiVoi

  VoiVoi Có những người chết ở tuổi 25...

  Bài viết:
  313
  Đã thích:
  171
  Chào mọi người, mình là Voivoi. Mình chưa có quá nhiều kinh nghiệm trong Seo, nhưng tinh thần học hỏi và chia sẻ cao nên quyết định viết bài này.
  Mình thấy mọi người thường chia sẻ với nhau những list 200, rồi cả ngàn diễn đàn. Rồi các bạn seoer cứ đồng loạt tải về, đi link trên các diễn đàn đó...rồi lại lấy vfp bắn 1 đống backlinks lên những diễn đàn trên đó.

  Các bạn quá quan trọng việc làm cho đám chỉ số trên ahrefs đẹp như mơ, với cả trăm ngàn backlinks, vài ngàn cái reffering domains...thế nhưng không chú trọng tới chất lượng.

  Làm như thế liệu có hiệu quả? Mình nghĩ là không, ngược lại còn rất có hại cho site chính. Lấy luôn kinh nghiệm thực tế: đợt tháng 9 Google biến động, những người bạn seo của mình trước nay làm theo kiểu đó đều "tèo" hết. Mình thong dong 1 ngày đi 30 backlinks chất lượng vẫn sống nhăn răng.

  Dưới đây là cách Voivoi chọn forum chất lượng để đi links. Bài viết với góc độ cá nhân, mong được sự góp ý của mọi người

  Chuẩn bị:
  - Vài list diễn đàn được các anh em chia sẻ. Mình sẽ chắt lọc forums ngon từ các list này.
  - Cài đặt các add on này: Seo Quake, Alexa Traffic Rank, Mozbar. Và tất nhiên là cả...Google nữa.

  Tiến hành: vào từng forum và check bằng các add on:

  Mozbar:
  Ở đây mình lấy forum diendanmarketing làm ví dụ.
  Bạn chú ý đến 2 chỉ số là PA và DA. Mình chia forum ra làm 2 loại: PA,DA trên 20 thì có thể dùng để đi link về site chính luôn. Dưới 20 nhưng có những chỉ số còn lại ngon lành thì dùng để đi link cho site vệ tinh.

  Chỉ số tiếp theo phải để ý tới là Spam Score. Mình thường chỉ lựa chọn những forums có spam score dưới 4 để đi link.

  Seo Quake:
  Internal links: nhiều tẹo cũng được.
  External links: Chỉ nên chọn những forums có external links dưới 20, còn không thì cứ dẹp đi. Đi link từ các diễn đàn 25-30 hoặc 40 external links thì chẳng có tác dụng gì mấy mà còn sớm chết.
  Google index: cái này tùy mỗi người, diễn đàn index ít nhưng đa phần liên quan tới chủ đề bạn seo thì cứ mạnh dạn chọn. (tốc độ index thì mình sẽ nói sau).

  [​IMG]

  Alexa Traffic Rank:
  Thực ra không quá quan trọng, tuy nhiên kỹ tính thì cứ làm theo mình.
  Hãy chọn những website có Alexa rank VN dưới 3k, dưới 2k thì càng tốt và có Alexa rank quốc tế dưới 300k. (thường thì rank quốc tế gấp 100 lần rank VN nên bạn quan tâm Alexa rank VN là đủ rồi).

  [​IMG]

  Và cuối cùng là...GOOGLE
  Tìm forum thông qua Google. Các bạn newbie có thể search trên google theo cú pháp: keyword+seo "forums" hoặc keyword_seo "diễn đàn" (nhớ là có ngoặc kép nhé).

  Những diễn đàn tìm được trong 2-3 trang đầu là cực kỳ quý giá, vì chính những diễn đàn này cũng lọt top với từ khóa mà bạn đang hướng tới mà.
  [​IMG]

  Kiểm tra diễn đàn index có nhanh hay không:
  search với cú pháp: site:domain.com
  Chọn "các công cụ tìm kiếm". Chỗ "mọi lúc" bạn chuyển về "giờ qua", nếu thấy có bài index là tốt, còn không thì chuyển qua "24 giờ qua", nếu thấy có nhiều bài được index thì tốt quá, thường thì có 3-4 bài là ok với mình rồi.

  (Do hạn chế links nên không post hình demo cho mọi người được)

  Và còn 1 vấn đề mình muốn nhắc các bạn newbie: hãy đi links đàng hoàng, đừng spin và copy lung tung quá nhiều. Đấy là cách các bạn tôn trọng người tạo forums cho bạn hoạt động, cũng là cách giúp cho site chính của bạn không "tèo".
  Bài chia sẻ mình tự viết hoàn toàn dưới khía cạnh cá nhân, mong rằng giúp được các bạn newbie trong việc định hướng tìm forums mà đi backlinks, đừng đi vô tội vạ nữa. Đối với những cao nhân biết rồi, thấy có gì sai thì góp ý cho voivoi, còn không yêu đừng nói lời cay đắng.
  Xin cám ơn!
   
  Đang tải...
 2. sangame

  sangame Member

  Bài viết:
  118
  Đã thích:
  20
  nếu mà lựa kĩ càng quá thì có rất ít forum đủ điều kiện cho site chính, mình quan tâm link out, traffic và da, pa nhưng ở mức tương đối, tại vì diễn đàn good một chút thì chỉ có nofollow, mà muốn diễn đàn tốt thì phải mua vip
   
 3. VoiVoi

  VoiVoi Có những người chết ở tuổi 25...

  Bài viết:
  313
  Đã thích:
  171
  thì cần gì nhiều đâu? chỉ cần lọc đám forum đó để đi links cho site chính, những forums râu ria kia thì dùng để đi links cho site vệ tinh. như vậy là quá đủ rồi bác ạ
   
 4. sangame

  sangame Member

  Bài viết:
  118
  Đã thích:
  20
  nếu mà đi link cho site chính thì tầm khoảng bao nhiêu thì đủ nhỉ, chứ có mấy trang mà đi hoài thì chán quá
   
 5. tienluat74

  tienluat74 Member

  Bài viết:
  57
  Đã thích:
  5
  chuẩn luôn, giờ cái gì cũng tương đối thôi, nhiều lúc mình cứ áp dụng theo cách các pro thì ít forum đạt tiêu chuẩn lắm, hơn nữa số lượng forum ngày càng ít làm cho việc tìm forum càng khó khắn
   
 6. maimaind

  maimaind Member

  Bài viết:
  50
  Đã thích:
  1
  diễn đàn cho link dofollow thì rất ít đạt được tiêu chuẩn đó,còn nofollow thì chém không hết
   
 7. phieubat001

  phieubat001 Member

  Bài viết:
  564
  Đã thích:
  87
  đi diễn đàn thì cũng cần lưu ý, lượng link 2 cái nof và dof của trang làm sao cân bằng, kiểm tra độ index của site, site nào mà index tốt thì cần đi tăng bài trong ngày thêm 1 bài hoặc tăng thêm 1 comment...
   
 8. nhathp1991

  nhathp1991 Member

  Bài viết:
  122
  Đã thích:
  8
  Nói thật tìm được diễn đàn bằng từ khóa kia cực kỳ khó luôn. Chủ yếu xét đến các chỉ số để lựa chọn mà thôi
   
 9. chieuthubay

  chieuthubay Member

  Bài viết:
  385
  Đã thích:
  25
  bài viết của bạn khá hay nhưng các chỉ số đó cũng không cần máy móc quá, đối với mình mình thích những diễn đàn nhanh index trỏ linh về hơn
   
 10. VoiVoi

  VoiVoi Có những người chết ở tuổi 25...

  Bài viết:
  313
  Đã thích:
  171
  mình đang chia sẻ cho các bạn newbie. sai lầm của các bạn newbie là đi theo sự chỉ dạy tào lao của các bác seo tào lao. link thì đi vô tội vạ. nội dung thì spam.
   
Đang tải...
Đang tải...