Cách biến các liên kết kém chất lượng trở nên chất lượng

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi sownlee, 24/7/15.

 1. sownlee

  sownlee Smallator

  Bài viết:
  55
  Đã thích:
  24
  Như tôi đã biết, các bạn cũng biết và tất cả các SEOer đều biết tầm quang trọng của liên kết (backlink), vì vậy vấn đề làm sao để có các liên kết chất lượng để lên TOP luôn làm các SEOer đau đầu. Trong thế giới SEObiz thì có vô vàn cách xây dựng liên kết nhưng chủ yếu chúng ta vẫn thường xây dựng liên kết chủ yếu qua các diễn đàn, tuy nhiên không phải diễn đàn nào cũng free Dofollow và để kiếm được backlink dofollow từ các diễn đàn chất lượng cũng không hề dễ dàng. Các bạn có thể đầu tư tài khoản VIP, nhưng có các bạn với đồng lương eo hẹp không cho phép điều đó thì phải làm như thế nào?

  Hnay mình sẽ chia sẻ một phương pháp giúp các bạn biến các liên kết Nofollow, các liên kết từ các diễn đàn chất lượng thấp (Pr, PA, DA thấp) thành các liên kết chất lượng về website của bạn chỉ với một thủ thuật xây dựng liên kết khá đơn giản (có thể một số bạn đã biết và cũng có một số bạn chưa biết) mong AE đừng gạch đá :D

  Nguyên lí : Chắc hẳn ai cũng nghe về Link Pyramid và Link Wheel, nhưng như thế bạn cần phải có ít nhất > 5 vệ tinh và web 2.0, thời gian xây dựng cũng tương đối lâu, lan man và nếu xây dựng không đúng cách thì hiệu quả mang lại cũng gần như là không có (đó là lý do tại sao một số bạn vẫn kêu đã xây dựng liên kết như thế mà từ khóa không lên). Vì vậy các bạn hãy đơn giản nó bằng một liên kết thẳng. Hay còn gọi là liên kết 1-1-1

  Cách thức xây dựng : (Y/c là 4rum chất lượng thấp nhé, còn chất lượng cao thì cứ kiếm backlink trực tiếp thôi).
  Bạn có 1 bài viết chứa từ khóa và các từ khóa liên quan (đa dạng hóa Anchortext)
  1. Liên kết chỉ trỏ về vệ tinh và vệ tinh sẽ trỏ về site chính của bạn
  2. Anchortext chính trỏ về site chính và Anchortext liên quan thì trỏ về vệ tinh, vệ tinh lại trỏ về site chính.

  [​IMG]

  Cách thức chỉ đơn giản như vậy thôi, tuy nhiên để backlink từ vệ tinh về site chính của bạn chất lượng, hãy bỏ thời gian xây dựng nội dung và tránh outbound link trong vòng 1 tháng đợi Google cập nhật PA DA cho vệ tinh của bạn, dự tính của mình sau 1 tháng PA của bạn rơi vào ~ >25 và <30, 2 tháng >30 là điều chắc chắn (1-2 tháng sau 4rum cùi chắc sẽ vẫn cùi nhưng vệ tinh của ta thì đã quá xịn rồi). Tuy nhiên mình khuyên các bạn nên làm vệ tinh bằng các diễn đàn Free (freeforums.org, proboards.com,...) thì sau 1 tháng chỉ số PA > 3x. Với chỉ số như thế các bạn chỉ cần đặt textlink trên vệ tinh đó là đã có liên kết chuẩn ko cần chính rồi.

  Hãy giả sử 2 tháng bạn xây dựng được 1 diễn đàn cho chính mình, 1 năm sau ít nhất bạn cũng có 6 diễn đàn cho riêng mình để đặt textlink. Một con số không to nhưng cũng không hề nhỏ. Làm 1 diễn đàn free không hề khó, đơn giản như tạo blog vậy, còn muốn chuyên nghiệp bạn có thể tạo diễn đàn Xenforo - cũng chỉ vài thao tác đơn giản thôi (cách tạo các bạn google search nhé).

  Đây là chia sẻ nhỏ của mình cho AE nào muốn học theo và xây dựng vệ tinh riêng cho mình. Bài sau mình sẽ chia sẻ Làm sao để biến 1 backlink Nofollow thành Dofollow và Làm sao để kiếm được traffic từ trang PR cao về site của mình.
   
  Đang tải...
  ghorse and áo đồng phục like this.
 2. trinhtiendat

  trinhtiendat Member

  Bài viết:
  192
  Đã thích:
  10
  bài chia sẻ đầy kinh nghiệm đọc xong thông ra được khá nhiều điều
   
 3. hoanganha1q2

  hoanganha1q2 Member

  Bài viết:
  905
  Đã thích:
  627
  Vấn đề là với những nhân viên mới hoặc làm những dự án mới, có mấy người đồng ý cho bạn 1 hay 2 tháng để làm chuyện đó chứ. mấy hôm thui đã nhặng lên là từ khóa không lên ui ý
   
 4. datbvecom

  datbvecom Member

  Bài viết:
  213
  Đã thích:
  13
  vậy có 1 ý trong bài viết của bác là nên làm site vệ tinh là diễn đàn chứ không nên là site tin thông thường
   
 5. sownlee

  sownlee Smallator

  Bài viết:
  55
  Đã thích:
  24
  1. Bạn lại lạc chủ đề rồi, mình đâu có nói trong bài viết của mình là làm sao từ khóa lên TOP nhanh đâu, điều đó phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm backlink chất lượng, bài mình chỉ ra cách làm sao bạn có được liên kết chất lượng từ diễn đàn chất lượng thấp cơ mà.
  2. Việc bạn SEO cho công ty đâu có liên quan đến việc bạn xây vệ tinh riêng cho mình - cái mình đề cập ko phải là vệ tinh cho công ty mà là vệ tinh cho chính bạn làm công việc SEO.

  Như thế tốt hơn bạn ạ, bạn xây vệ tinh = 4rum thì chỉ số PA sẽ lên nhanh hơn so với 1 website tin tức thông thường.
   
  áo đồng phục thích bài này.
 6. Nhu tung

  Nhu tung Member

  Bài viết:
  457
  Đã thích:
  16
  Bác có nhiều site vệ tinh vậy à ? Những theo em để xây dựng tốt và nhanh nhất thì cần 1 số lượng thành viên nhất định chứ 1 mình thì oải lắm, em cũng mới xây dưng được khoảng 10 site vệ tinh PA trên 30 mà đã thấy mệt lắm rồi bác có muốn chung sức không ( em chỉ có 10 site thôi)
   
 7. vantuthanglong

  vantuthanglong Member

  Bài viết:
  34
  Đã thích:
  0
  Nhìn các bác bình luận thì phải lập khoảng 100 site vệ tinh thì rất mệt mỏi và mất thời gian. em chỉ có 3 site cày từ từ thôi :(
   
 8. xuanhanbds

  xuanhanbds Member

  Bài viết:
  81
  Đã thích:
  3
  Mình cũng hay đi link theo kiểu trỏ trực tiếp về site chính chứ không trỏ về site vệ tinh xong mới trỏ từ site vệ tinh về site chính, nếu xây dựng site vệ tinh chắc sẽ hiệu quả hơn.
   
 9. kanhtran

  kanhtran Member

  Bài viết:
  106
  Đã thích:
  10
  làm thế nào đẩy được PA cao vậy các bác, site chính mình cũng chỉ 25-30 thôi, làm vệ tinh lên được 30> thì kỳ công quá, nghĩ đến thôi đã nản rồi :confused:
   
 10. sownlee

  sownlee Smallator

  Bài viết:
  55
  Đã thích:
  24
  1. Bạn nên chọn vệ tinh là 4rum free - tạo các subdomain
  2. Bạn xây dựng nội dung chỉ có inbound link (bài viết càng nhiều càng tốt, tầm >150)
  3. Xây dựng liên kết cho 4rum đó. (Cách đơn giản và nhanh nhất là chữ ký) - liên kết từ MXH là quan trọng nhất vì có khả năng đẩy PA lên nhanh.
  4. Traffic : Bạn ko cần quan tâm lắm đến các chỉ số bounce rate hay time onsite vì vậy dùng hitleap Free là giải pháp ổn

  Và 1 tháng sau PA của bạn sẽ > 30 (Nên quan tâm số lượng bài viết + inbound link và liên kết MXH)
   
  kanhtran thích bài này.
Tags:
Đang tải...
Đang tải...