Toàn quốc Các phong cách trong thiết kế nội thất cơ bản nhất

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng Việc Làm' bắt đầu bởi HOCVIENAWE, 26/11/20.

 1. HOCVIENAWE

  HOCVIENAWE New Member

  Bài viết:
  1
  Đã thích:
  0
  Các phong cách thiết kế nội thất chính là gì? Trong khi các xu hướng đến và đi, các phong cách thiết kế nội thất chủ đạo vẫn tồn tại lâu dài với thời gian. Vậy đó là những phong cách nào hãy cùng tìm hiểu phía bên dưới bài viết nhé.

  Công nghiệp

  Từ thép và đá đến gạch và đồng thau - phong cách nội thất công nghiệp là tất cả những vật liệu thô mộc. Giới thiệu các đồ đạc bằng kim loại hoặc ván sàn sau được loại bỏ để có một cái nhìn tinh tế nhưng hiệu quả đối với xu hướng công nghiệp. Đèn báo cáo thường là một tính năng của nội thất công nghiệp và đặc biệt quan trọng để làm dịu một không gian lạnh lẽo. Hãy để bảng màu của bạn được hướng dẫn bởi các nguyên liệu thô được sử dụng để tạo ra một cái nhìn công nghiệp thực sự chân thực.


  Cổ điển

  Khác xa với kiểu cũ, phong cách nội thất cổ điển có thể vô cùng linh hoạt. Cho dù bạn đang theo đuổi một vẻ ngoài quyến rũ và xinh đẹp hay theo phong cách cổ điển và sắc sảo, việc thêm một số đồ cổ điển chính có thể giúp bạn gắn kết căn phòng với nhau. Nội thất cổ điển tốt nhất tránh trông quá lộn xộn bằng cách giữ cho sự lộn xộn ở mức tối thiểu. Tủ hoặc bộ lưu trữ kiểu cổ điển là một cách tuyệt vời để cập nhật nội thất của bạn theo phong cách thiết thực nhưng đầy phong cách. Các kệ mở cho phép bạn thỏa sức sáng tạo với kiểu dáng của mình và có thể tự hào trưng bày bất kỳ cuốn sách, đồ trang sức hay phụ kiện cổ điển nào.


  Tối giản

  Xu hướng tối giản bắt đầu từ đầu thế kỷ XX và tiếp tục lan rộng trên nhiều khía cạnh của cuộc sống hiện đại, bao gồm cả thiết kế nội thất. Ban đầu bị ảnh hưởng bởi sự đơn giản của thiết kế Nhật Bản, chủ nghĩa tối giản hoạt động trên nguyên tắc ít hơn là nhiều. Nội thất tối giản được lược bỏ các yếu tố thiết yếu của chúng và không gian trống được để lại để tạo ra tuyên bố thiết kế. Sử dụng màu sắc một cách tiết kiệm trong các phòng tối giản, ý tưởng là không làm phân tâm hoặc làm giảm sự đơn giản của nó. Màu đen, trắng và màu cơ bản thường được coi là tốt nhất cho một không gian tối giản.


  Hiện đại giữa thế kỷ

  Trong những năm 1950 và 60, một nước Mỹ sau chiến tranh đang tìm cách phá vỡ các quy ước thiết kế truyền thống và thúc đẩy các ngành thiết kế của mình tiến vào kỷ nguyên hiện đại. Kết quả là phong cách hiện đại giữa thế kỷ đã ra đời. Được đặc trưng bởi những đường nét đơn giản, sạch sẽ, những mảng màu xanh lam và xanh lá cây, cùng nhiều gỗ và kim loại gỉ, hiện đại giữa thế kỷ là một phong cách thiết kế với sức mạnh lâu bền nhất định.


  Scandinavian

  Lấy cảm hứng từ tuyết, núi và vịnh hẹp của các nước Bắc Âu, nội thất Scandi đang chứng tỏ sự phổ biến lâu dài trên toàn cầu. Phong cách nội thất vượt thời gian này hoạt động đẹp trong các khu vực sinh hoạt, phòng ngủ và phòng tắm. Xếp lớp len, vải và lông thú lên khung bằng kính hoặc gỗ để có không gian nội thất Bắc Âu mát mẻ dễ dàng. Hãy suy nghĩ về sự trang nhã, đường nét rõ ràng và nhiều kết cấu. Đã đến lúc chấp nhận khái niệm hygge của người Đan Mạch - mối tình của chúng tôi với phong cách Scandi được thiết lập để tồn tại.


  Chiết trung

  Nội thất chiết trung vay mượn ý tưởng từ nhiều thời kỳ, phong cách và xu hướng khác nhau. Phá vỡ các quy tắc, vui vẻ một chút và đưa cá tính của bạn vào trang trí của bạn - đó là tất cả những gì của phong cách chiết trung. Tuy nhiên, điều quan trọng là duy trì cảm giác cân bằng trong trang trí của bạn. Nội thất chiết trung tốt nhất là sự pha trộn gắn kết giữa cũ và mới, màu sắc, kết cấu và hoa văn.


  Duyên hải

  Theo truyền thống, nội thất ven biển tập trung vào sự sáo rỗng của các phụ kiện bên bờ biển, họa tiết hàng hải và đồ gỗ tồi tàn. Ngày nay, nội thất ven biển tốt nhất áp dụng cách tiếp cận hiện đại hơn. Tinh tế gật đầu với công việc sống bên bờ biển một cách đẹp đẽ mà không cần lạm dụng nó. Hãy nghĩ đến những vật liệu tự nhiên, nhiều kính và rèm trắng mát mẻ kết hợp với nhau để tạo ra một thiên đường rộng rãi ven biển. Vẻ ngoài ven biển thật thoải mái và đơn giản, và khi được thực hiện đúng cách, nó hoạt động tốt trong một căn hộ thành phố cũng như trong một bất động sản trước biển.


  Đồng thời

  Phong cách nội thất đương đại là hiện tại, hiện đại và không ngừng phát triển. Tính linh hoạt của thiết kế nội thất đương đại đặc biệt thú vị - những gì được coi là nội thất đương đại bây giờ có thể sẽ thay đổi trong suốt thế kỷ XXI. Ngày nay, nội thất hiện đại có không gian sạch sẽ, không trang trí. Đồ nội thất có xu hướng để lộ chân để tạo cảm giác rộng rãi. Kim loại và thủy tinh là những vật liệu hiện đại phổ biến và các chi tiết phức tạp được giữ ở mức tối thiểu.

   
Đang tải...
Đang tải...