Các mẹo tối ưu nội dung cho tìm kiếm giọng nói, các trợ lí ảo

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi TinSEOMxh, 23/10/18.

 1. TinSEOMxh

  TinSEOMxh Moderator

  Bài viết:
  29
  Đã thích:
  27
  voice-search-ai-ss-1920-600x338.

  Tìm kiếm bằng giọng nói đang ngày càng phổ biến.. Và dưới đây là cái bạn có thể làm ngày hôm này để đi đầu xu hướng này.

  Hầu như giờ đây, mọi người đều có những trải nghiệm về tìm kiếm bằng giọng nói, như việc sử dụng Alexa, trợ lí ảo Google, Cortana hay Siri. Theo một số dự đoán thì cho tới 2020, ở bất cứ đâu tìm kiếm bằng giọng nói cũng sẽ chiếm trong khoảng 20-50% trong tất cả các tìm kiếm. Điều này rất quan trọng đối với các SEOer để bắt đầu nghĩ về những phương pháp hay nhất và các kĩ thuật cho tối ưu nội dung tìm kiếm bằng giọng nói và các trợ lí ảo.

  Việc SEO cho các giao diện mới chắc chắn phát triển vì ngày càng nhiều người sử dụng nó và các thuật toán giúp chúng trở nên tốt hơn. Theo Eric Enge- tổng giám đốc của Perficient Digital, đã có những cơ hội để các SEOer bắt đầu triển khai tối ưu bằng cách sử dụng các tài nguyên có sẵn và các phương pháp tiếp cận hiện có. Trong tháng tới, Enge sẽ tiếp tục bàn về những cơ hội này trong hội thảo SMX East diễn ra tại New York.

  Làm thế nào để giành được các đoạn mã nổi bật cho site của bạn. “ Các đoạn mã này tốt cho các tìm kiếm truyền thống và quan trọng đối với tìm kiếm bằng giọng nói, hầu hết các phản hồi mà Google cung cấp đến từ các đoạn mã nổi bật, đó là câu trả lời duy nhất của cả thế giới” , Enge nói. Enge cũng chỉ ra một quá trình để có được các đoạn mã nổi bật cho bất kì loại nội dung nào:

  ● Xác định các câu hỏi phổ biến trong lĩnh vực thị trường của bạn

  ● Quyết định xem cái nào là đáng quan tâm nhất đối với công việc kinh doanh của bạn

  ● Đối với mỗi câu hỏi mục tiêu mà bạn lựa chọn, phát triển 1 bộ các câu hỏi có liên quan tới cái mà người sử dụng có thể quan tâm tới.

  ● Viết ra mục tiêu nội dung hướng tới và các câu hỏi liên quan trong cùng một bài viết.

  Việc sử dụng quá trình này giúp cho công ty của Enge sở hữu những đoạn mã nổi bật cho một số câu hỏi truy vấn cụ thể.

  Xây dựng một Skill hoặc một Action. Skills được sử dụng bởi Alexa khiến thiết bị trở nên thông minh hơn và thực hiện nhiệm vụ mỗi ngày nhanh hơn. Action là quá trình tương tự đối với trợ lí Google. Bạn có thể xây dựng Skills và Action theo cách thủ công, nhưng Enge chỉ ra rằng có những sites và dịch vụ giúp việc này trở nên dễ dàng thậm chí là không cần tới người viết code để có thể phát triển những khả năng tìm kiếm này.

  Developer đã tạo ra hàng chục ngàn Skills và Actions. Ví dụ, bạn có thể hỏi Alex để tìm kiếm trên Quora hay hỏi trợ lí Google để kiểm tra thời tiết tại nơi bạn ở.

  Theo Engee, mặc dù có nhiều các tiện ích bổ sung, thì vẫn còn có những cơ hội để tạo nên các Skills & Actions liên quan tới thương hiệu hay công việc kinh doanh của bạn,

  Phát triển mô hình mang tính cá nhân cho các ứng dụng giọng nói. Đó là khi các thương hiệu hoạt động một cách tích cực để tạo ra hình ảnh nhất quán và trải nghiệm người dùng độc đáo, nghiên cứu đề xuất rằng giọng nói thực tế được nói bởi trợ lí ảo nên có một tính cách mang thương hiệu độc đáo.

  “Máy tính đã tạo ra lời nói mang đặc trưng giới tính và mọi người thích giọng nói cùng giới với họ hơn”. Enge nói. Mọi người sẽ nhận ra giọng nói của máy tính là giọng nói của người hướng nội hay hướng ngoại và họ dường như thích giọng nói với cùng tính cách với mình.

  Bài viết được dịch tại SEJ và đăng tải duy nhất lên SEOMxh.com
  Nguồn:
  searchengineland.com
   
  Đang tải...
  Chỉnh sửa cuối: 30/10/18
 2. xuannam2909

  xuannam2909 Member

  Bài viết:
  599
  Đã thích:
  96
  Hiện tại mình cũng đang thử áp dụng biên pháp này vào 1 số web dạng liên quan đến các câu hỏi và kèm trích dẫn. Có phần trả lời cụ thể nhưng ko biết hiện tại có hiệu quả ko nữa
   
 3. conganhmoon

  conganhmoon Công ty Việt Luật - Thành Lập công ty 0965.999.345

  Bài viết:
  275
  Đã thích:
  37
  Bài viết rất rất hay và bổ ích nha thớt. ủng hộ nhiệt tình và lâu dài
   
Đang tải...
Đang tải...