Các bước phân tích đối thủ của website

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi penhi102, 3/12/15.

 1. penhi102

  penhi102 New Member

  Bài viết:
  11
  Đã thích:
  0
  Để seo website trước hết chúng ta cần biết web site của mình đang làm về vấn đề gì và đối thử của mình là nhwunxg ai. Nó có mạnh hay không? đây là điều mà các seoer nên chú ý. Sau đâu giới thiệu các bước phân tích đối thủ của website.

  Từ khóa luôn luôn là yếu tố quan trọng nhất để thành công trong SEO. Nếu bạn đang gặp khó khăn về việc sử dụng từ khóa để SEO thì qua sự phân tích các website đối thủ với những từ khóa mà họ đã sử dụng để lên top thì bạn có thể sử dụng những từ khóa đó để xác định danh sách từ khóa làm SEO cho website của bạn.

  Ngoài ra, bạn có thể sử dụng công cụ website keyword Suggestion để kiểm tra những từ khóa tốt cho trang web. Trong khi làm các kiểm tra, bạn có thể tìm thấy nhiều từ khóa hữu ích cho mình. Ngoài ra, đừng quên kiểm tra vị trí của các từ khóa trong tiêu đề, thẻ meta, thẻ hình ảnh, URL,…


  Bạn cũng nên kiểm tra mật độ từ khóa mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang sử dụng. Các từ khóa được đưa vào tiêu đề, các thẻ mô tả, thẻ keyword, thẻ H1, H2, H3 có tối ưu với bọ tìm kiếm. Hãy sử dụng công cụ Seoquake để kiểm tra. Dựa vào đó bạn cần phải so sánh với website của mình có đạt được tốt hơn với website đối thủ không. Những điểm nào còn chưa bằng thì bạn hãy tìm cách chỉnh sửa và làm tốt hơn đối thủ.

  Thứ tư: Phân tích cách xây dựng liên kết của đối thủ

  Một website đạt được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm không chỉ dựa vào mỗi hình thức và nội dung mà phụ thuộc rất lớn vào cách xây dựng liên kết của đổi thủ hay backlink. Bởi vì mỗi backlink chính là một phiếu để website lên top dễ dàng và nhanh chóng hơn.

  Chính vì vậy hãy kiểm tra số lượng backlink về website đó là bao nhiêu? Chất lượng của chính như thế nào? Hãy sử dụng công cụ kiểm tra backlink như ahref hay ranksignals.com để nắm được đối thủ có bao nhiêu backlink, xuất phát từ đâu, có page rank cao hay thấp. Đồng thời cần phải phân tích toàn bộ các page trong site để có cái nhìn tổng quan, nhận định được đối thủ đang tập trung SEO cho trang nào.
  Hãy so sánh số lượng backlink của bạn với đối thủ. Nếu bạn không có được nhiều backlink như đối thủ cho từ khóa cần SEO thì đảm bảo rằng bạn sẽ không vượt lên trên đối thủ. Chính vì thế bạn phải có thật nhiều phiếu chất lượng hơn đối thủ thì mới có hi vọng vượt qua

  Thứ năm: Đánh giá hiệu quả khai thác mạng xã hội của đối thủ

  Trong những năm gần đây khi mạng xã hội ngày càng trở nên phổ biến, các doanh nghiệp đều lợi dụng chúng để quảng bá thương hiệu cũng như thu hút khách hàng truy cập website. Chính vì vậy, mạng xã hội đang được các công cụ tìm kiếm như Google,… đánh giá là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng website của bạn
   
  Đang tải...
 2. chauthu.bdsbd

  chauthu.bdsbd Member

  Bài viết:
  202
  Đã thích:
  15
  Nhưng làm sao để Seo mạng xã hội 1 cách hiệu quả?? khi mà không chèn link vào từ khóa được???
   
 3. nguyel

  nguyel Member

  Bài viết:
  239
  Đã thích:
  14
  bài chia sẻ của bác khó hiểu quá bác phải nhấn mạnh các ý chính thì đọc mới dễ hiểu sâu được
   
 4. anhlam12a4

  anhlam12a4 Member

  Bài viết:
  285
  Đã thích:
  32
  túm lại ý của bác ấy là check onpage, backlink và mạng xã hội
   
 5. taigame24h

  taigame24h Member

  Bài viết:
  91
  Đã thích:
  16
  Bài này copy à, thế còn bước 1,2,3 bác vứt đi đâu rồi, đọc chả hiểu cái gì cả
   
 6. thaichinh

  thaichinh New Member

  Bài viết:
  24
  Đã thích:
  0
  Một website đạt được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm không chỉ dựa vào mỗi hình thức
   
 7. dienlanh

  dienlanh Member

  Bài viết:
  103
  Đã thích:
  6
  Phân tích đối thủ để học hỏi cách đi link là cách rất tốt và cần phải làm trước khi seo.
   
 8. vubahai

  vubahai Member

  Bài viết:
  409
  Đã thích:
  28
  Kiếm traffic thôi bạn
   
 9. dreamme458

  dreamme458 Member

  Bài viết:
  67
  Đã thích:
  10
  Phân tích là một việc nhân viên seo nào cũng cần phải biết nhưng chiến lược khác biệt hóa mới mang lại cho bạn thành công.
   
 10. Tom Kido

  Tom Kido New Member

  Bài viết:
  11
  Đã thích:
  0
  bài viết của bác còn sơ sài quá nhưng dù sao cũng cảm ơn b đã chia sẻ :)
   
Đang tải...
Đang tải...