Các bước để seo từ khóa khó ontop

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi nguyentruong17, 15/7/15.

 1. nguyentruong17

  nguyentruong17 Seo bố láo

  Bài viết:
  436
  Đã thích:
  116
  Thấy bài viết này khá hay và đầy đủ về cách seo từ khóa khó lên top của google rất chi tiết và chuẩn cho anh em tiện theo dõi. Bài viết được viết bởi ***.com nhé các bác
  Hãy lưu ý là 4 yếu tố này tuy được liệt kê riêng rẽ nhưng thực chất chúng có quan hệ qua lại ảnh hưởng mật thiết với nhau. Tôi sẽ nói kỹ hơn một chút về 4 yếu tố này để trang bị cho các bạn những kiến thức nền tảng trước khi chúng ta giải quyết câu hỏi ” làm như thế nào?”.

  1. Content

  Điểm quan trọng cuả content khi làm SEO đó là tính Unique, phù hợp insight tìm kiếm cuả người dùng và viết thật hay, chất lượng

  2. Traffic

  Traffic nên đa dạng từ nhiều nguồn, nhiều IP và nên lưu ý kéo traffic từ mạng xã hội sẽ rất có ích cho SEO. Hãy lưu ý traffic rất quan trọng, nhưng quan trọng hơn là mỗi lượt ghé thăm trang web cuả bạn người dùng tương tác trên website như thế nào. Bạn hiểu ý tôi không?

  3. Onpage

  Để nói về Onpage thì vô cùng khó, cần phân tích những case website cụ thể để xử lý vấn đề onpage cuả bạn. Tuy nhiên, thời buổi hiện nay thì code web đa phần được thiết kế khá chuẩn SEO rồi, cuộc chiến onpage cuả bạn sẽ nằm ở những kỹ thuật SEO onpage nâng cao mà ít khi được tiết lộ. Nhưng bạn yên tâm đi, trong bài viết này tôi sẽ trang bị cho bạn kiến thức onpage đủ dùng để SEO những từ khóa khó rồi.

  4. Backlink

  Đây cũng là một khâu hơn thua rất quyết liệt. Backlink thì tất nhiên chất lượng hơn số lượng rồi nhưng trong một chiến dịch SEO khó thì chất lượng thôi chưa đủ. Bạn biết đấy, nhiều người tài mà gặp 1 lãnh đạo tồi thì cũng chỉ vét nồi ăn cháy mà thôi.

  Tạm sơ cua như vậy, bây giờ tôi sẽ nêu ra quy trình làm SEO từ khóa khó lên TOP Google như thế nào để các bạn tham khảo nhé! Lưu ý đây là quy trình viết theo phong cách đường phố khá ngẫu hứng nên sẽ nói tới một số điểm chính, chưa đề cập toàn diện được nhưng yên tâm là giá trị THỰC HÀNH rất cao.

  Tôi sẽ ví dụ với từ khóa ”Khánh Vĩnh” chẳng hạn ( miễn hỏi tại sao, đây là từ khóa siêu khó đấy ạ ^^).

  1. Chọn landing page

  Ok, khâu này rất quan trọng nhé. Bạn sẽ phải chọn kỹ landing page để SEO từ khóa khó cuả mình, ở đây thì vấn đề quan trọng là insight người dùng còn vấn đề trang chủ, chuyên mục, page hay post là vấn đề onpage và liên quan đến việc điều hướng sức mạnh tôi nghĩ bạn cũng tự trả lời được rồi. Insight thực ra cũng đơn giản, ví dụ người dùng search ”ảnh đẹp” thì họ muốn xem landing page hình ảnh, search ”quảng cáo” là muốn thấy video ( Vì thế trên SERPs video cuả Youtube được hiển thị rất bá đạo).

  Nói sơ qua như vậy, còn đa phần các bạn sẽ làm SEO trên website với các landing page quen thuộc vì thế mình xin tạm dừng ở đây.

  2. Onpage landing page và điều hướng sức mạnh

  Tuỳ độ khó từ khóa và quá trình phân tích đối thủ cuả bạn, landing page cuả bạn sẽ cần một số lượng bài viết bổ trợ cụ thể. Các bài viết sẽ dẫn link đến landing page cần SEO. Nội dung bài viết bổ trợ cần được tối ưu theo các từ khóa càng liên quan tới từ khóa chính càng tốt.

  Ví dụ với từ khóa ”Khánh Vĩnh” kia, mình sẽ viết khoảng 20 bài với nội dung kiểu như :” Tại sao Khánh Vĩnh thích SEO”, ”Khánh Vĩnh đẹp trai là có tội với ai”,…. và đặt link với anchor text từ khóa về landing page cần SEO.

  3. Xây dựng backlink

  Đây là khâu nhiều bạn vướng mắc, các bạn chú ý nhé.

  Mình sẽ xây dựng backlink cho 20 bài viết bổ trợ kia, nếu chúng lên TOP và có traffic và tương tác thì càng tốt.

  Tiếp đó sẽ xây dựng backlink cho landing page. Landing page sẽ xây dựng backlink chất lượng, sau đó có thể làm link diễn đàn bình thường về các link đó hoặc dùng tools VFP hoặc masseo bắn link về.

  4. Kéo Traffic

  Mình khuyến nghị bạn nên dùng mạng xã hội để kéo traffic miễn phí, thêm nưã có thể chạy ads để tăng traffic sạch và chất lượng.

  Thôi tạm dừng quy trình làm SEO từ khóa khó về mặt kỹ thuật lại, những vấn đề kỹ thuật tôi nêu ra có thể bạn đã biết rồi nhưng quan trọng là có Tin tưởng và thực hiện bằng quyết tâm cao độ không thôi.

  Cái quan trọng hơn tôi muốn gửi gắm trong bài viết ”Cách làm SEO từ khóa khó lên TOP Google như thế nào? ” này là TƯ DUY CHIẾN LƯỢC như phần sau đây:

  Hãy xem xét kỹ đối thủ cuả mình, với những bạn đọc bài viết này đối thủ cuả bạn đa phần không mạnh toàn diện đâu. Ví dụ gần đây có một website nội thất nhờ tôi tư vấn. Website đó trước đây đứng TOP cao rất nhiều từ khóa HOT ngành nội thất nhưng giờ đây ” làm link nhiều” mà thứ hạng lại lẹt đẹt TOP 5,6.

  Bạn có ý tưởng gì cho website này không? Chẳng cần nghĩ đâu xa cả, cứ bám vào ”tứ trụ” ở trên mà suy xét. Qua phân tích website thì tôi thấy bên đó nội dung tốt, backlink hơn 1 triệu cũng khá chất lượng, vệ tinh có nhưng cấu trúc Onpage gặp nhiều vấn đề có thể làm tốt hơn được, khâu traffic nưã.

  Ý tôi là khi gặp đối thủ cứng bạn đừng đi theo những lối mòn từ duy, nội dung và backlink bên công ty nội thất đó làm rất tốt nhưng đối thủ cũng tốt không kém. Chúng ta nên làm toàn diện các khâu trong tứ trụ nhưng phải có 1 khâu làm vượt trội. Nhiều khi thấy mọi người ào ào chạy theo content thì bạn lại đổi hướng content vưà đủ nhưng ào ào về backlink hoặc traffic lại có hiệu quả bất ngờ.

  Mọi thứ đều có điểm vàng tương đối cuả nó, đến số lượng nào đó làm tiếp với cường độ cao cũng không hiệu quả. Vấn đề bạn phải biết website cuả mình đến điểm vàng nào chưa để có chiến lược SEO hợp lý.
  Nguồn: ***.com
   
  Đang tải...
  Thùy Dung and vayvpbank24h like this.
 2. blogdau1

  blogdau1 New Member

  Bài viết:
  5
  Đã thích:
  2
  Nghe bạn nói có vẻ quan trọng Traffic quá nhỉ, mình có sử dụng IView kéo view rất tự nhiên nhưng từ khóa không những tăng mà còn tụt đây này
   
  xuanhanbds thích bài này.
 3. minhthai

  minhthai Member

  Bài viết:
  220
  Đã thích:
  14
  Thông thường nếu một site mà có traffic nhiều thì từ khóa dễ lên top lắm, vì google cũng dựa vào traffic để đánh giá site đó như thế nào mà.
   
 4. remimotao

  remimotao Member

  Bài viết:
  188
  Đã thích:
  14
  theo mình thì đơn giản theo những bước chính con làm thì không đơn giản: xác định từ khóa, xác định landingpage, tối ưu landing page, đi link, kiếm trust và kiểm tra thứ hạng key
   
 5. hoangvu1901

  hoangvu1901 Member

  Bài viết:
  185
  Đã thích:
  17
  Bài chia sẻ của bạn rất bổ ích chung quy lại các bạn tập trung vào traffic+content+backlink đó là nền tảng để lên được top trong đó còn nhiều yếu tố ta cón thể vừa làm vừa bổ sung vào
   
 6. hoanganha1q2

  hoanganha1q2 Member

  Bài viết:
  902
  Đã thích:
  627
  Vẫn biết là cần thiết như vậy nhưng làm được tất cả các vấn đề đó không phải là dễ đặc biệt là các seoer làm đơn lẻ không có kinh phí và time
   
 7. thuongdo07

  thuongdo07 Member

  Bài viết:
  112
  Đã thích:
  14
  Mình vẫn thực sự chưa hiểu traffic sạch là như thế nào, như dùng iview theo các bạn có là traffic sạch không và theo mình quan niệm dùng phần mềm kiếm view là không thích :D
   
 8. Phuongxoan

  Phuongxoan Cho đi là nhận lại

  Bài viết:
  833
  Đã thích:
  206
  Đối với anh em làm seo thì vẫn là các việc mà nhắc đến ai cũng biết nhưng cách làm và hiệu quả mà mỗi người làm khác nhau tùy vào năng lực và cách thực hiện. 4 yếu tố vẫn là content, backlink, traffic, tối ưu chuẩn seo cho site.
  Giờ anh em tăng view cho site thời gian onsite càng cao càng tốt, càng được google đánh giá cao.
   
 9. mayinphun

  mayinphun New Member

  Bài viết:
  27
  Đã thích:
  0
  mình nghĩ là seo từ khóa cũng khó đó chứ đâu phải seo các lên luôn
   
 10. TheSm0k3

  TheSm0k3 Member

  Bài viết:
  31
  Đã thích:
  2
  h traffic sạch nhất chắc là dùng social network ngon là ok các bác nhỉ?
   
Đang tải...
Đang tải...