Cá nhân người dùng Facebook có quảng cáo được không?

Thảo luận trong 'Facebook Marketing' bắt đầu bởi MozSeo, 11/6/18.

 1. MozSeo

  MozSeo Administrator

  Bài viết:
  1,365
  Đã thích:
  1,912
  Bạn thấy bạn bè của mình trên Facebook có thể chạy quảng cáo được trên chính Facebook cá nhân của họ? Bạn bắt gặp các quảng cáo trên Facebook từ chính các tài khoản cá nhân? Bạn đang tự hỏi cá nhân người dùng Facebook có thể quảng cáo được không?

  Facebook đang thử nghiệm một hình thức nhắm mục tiêu quảng cáo siêu địa phương, họ cung cấp cho một số người dùng khả năng quảng cáo cho những người hàng xóm của họ. Bài đăng được quảng cáo của các cá nhân này cũng sẽ hiển thị trong nguồn cấp tin tức thông thường dưới dạng bài đăng được tài trợ.

  tai-khoan-ca-nhan-co-chay-facebook-duoc-khong.

  Theo TechCrunch , Facebook cho biết đây chỉ là một thử nghiệm nhỏ ở Mỹ và kết quả sẽ được theo dõi chặt chẽ. Và họ không có kế hoạch trực tiếp nào cho việc triển khai một cách rộng rãi hơn các kiểu quảng cáo này vào thời điểm này, có lẽ Facebook đang chờ xem sự phản hồi của người dùng về các tính năng này.

  Cũng giống như các bài đăng khác được quảng cáo khác trên Facebook, người dùng bây giờ có thể đặt ngân sách của riêng họ và chọn khoảng thời gian họ muốn chiến dịch sẽ kéo dài. Danh sách quảng cáo đó sẽ tự động bị xóa khi một mặt hàng được bán.

  Với loại quảng cáo cá nhân này, người dùng sẽ không có tùy chọn nhắm mục tiêu cụ thể cho bài đăng được quảng cáo vì chúng sẽ tự động được nhắm mục tiêu đến những người dùng có mã ZIP gần đó.

  Tuy nhiên, khi danh sách đã được quảng bá, việc nhắm mục tiêu sẽ được tối ưu hóa một cách tự động dựa trên số nhấp chuột. Nghĩa là, Facebook sẽ hiển thị danh sách được quảng bá đó với những người dùng có nhân khẩu học tương tự với những người đã nhấp chuột vào nó.

  Giá cho danh sách Quảng cáo này sẽ được xác định bởi một phiên đấu giá quảng cáo. Khi người dùng thanh toán để quảng bá danh sách trên Marketplace, danh sách quảng cáo này này sẽ được xem xét cùng với các danh sách được quảng cáo khác đang nhắm mục tiêu những người trong cùng một khu vực.

  Mục đích của phiên đấu giá quảng cáo này chính là tính toán xem danh sách được quảng cáo nào đang mang lại giá trị lớn nhất cho cả nhà quảng cáo và người dùng được nhắm mục tiêu.

  Như vậy, trong một tương lai không xa người dùng cá nhân trên Facebook có thể tự setup các quảng cáo trên chính Facebook của mình.

  Bài viết được dịch tại SEJ và đăng tải duy nhất lên SEOMxh.com

   
  Đang tải...
 2. tanviet

  tanviet Member

  Bài viết:
  329
  Đã thích:
  45
  Người dùng tự quảng cáo trên facebook của mình có mà loạn hết nên rồi, thế thì các fanpage sẽ không có đất dụng võ. Danh sách quảng cáo đó sẽ tự động bị xóa khi một mặt hàng được bán, vậy thì những người sau sẽ không thấy được sản phẩm ah bạn?
   
 3. kiendinh

  kiendinh Moderator

  Bài viết:
  280
  Đã thích:
  48
  Quảng cáo được cho list friends thì ngon quá rồi. Target 100% bao chuẩn luôn.
   
 4. seoconghuong

  seoconghuong Member

  Bài viết:
  33
  Đã thích:
  4
  Quảng cáo trên Fanpage thôi mà, nay có Profile cá nhà nữa à hay vậy.
   
 5. chien2612

  chien2612 Member

  Bài viết:
  182
  Đã thích:
  17
  qua hay. facebook ngay càng ra nhiều chính sách mới. thế thì k cần lập fanpage vẫn có thể quảng cáo bán hàng rồi,.
   
 6. share4web

  share4web Member

  Bài viết:
  80
  Đã thích:
  13
  Ra chức năng quảng cáo tài khoản cá nhâ, dám chắc sẽ loạn và loãng :D
   
 7. Chi Hiro

  Chi Hiro Member

  Bài viết:
  45
  Đã thích:
  7
  không biết bao giờ tính năng này được phổ biến rộng rãi nhỉ
   
 8. share4web

  share4web Member

  Bài viết:
  80
  Đã thích:
  13
  ảnh gái đâu mà lắm thế :-X
   
 9. nobinhon

  nobinhon New Member

  Bài viết:
  3
  Đã thích:
  0
  Nghe rất hay, vì nhiều khi mình muốn dùng face cá nhân để quản cáo sản phẩm, chứ không muốn dùng fanpage, nhưng không biết nó có triển khai cho việt nam không nhỉ
   
 10. vinvin

  vinvin Member

  Bài viết:
  183
  Đã thích:
  9
  Mình nghĩ chắc chỉ dành cho profile có tích xanh, chứ profile thường ai cũng quảng cáo được thì loạn quá
   
Đang tải...
Đang tải...