Bước nào quan trọng nhất trong 1 dự án SEO?

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi toninh, 27/10/16.

 1. toninh

  toninh Member

  Bài viết:
  31
  Đã thích:
  5
  Chào các bạn!
  Hôm nay giữa tuần, nhưng mình rảnh nên lên đây chia sẻ chút kiến thức nhỏ bé của mình cho những bạn nào cần, phần nữa cũng để cho kiến thức của mình đỡ trôi... hehe.

  Như các bạn biết, làm seo chỉ có 4 bước cơ bản:

  1. Nghiên cứu từ khóa (Seo từ nào để có khách hàng, và dễ SEO)
  2. Nghiên cứu đối thủ (Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng)
  3. Xây dựng cấu trúc website (onpage – đi xây nhà)
  4. Xây dựng liên kết (tạo dựng mối quan hệ).

  Vậy theo các bạn, bước nào là bước quan trọng nhất trong 4 bước này?
  Trong 1 cuộc phỏng vấn vị trí SEO, sau khi giới thiệu xong lý lịch trích ngang, nhà tuyển dụng mới hỏi 1 câu rất đơn giản, mà mình nghĩ đa số các ứng viên đi ứng tuyển vị trí SEO cũng biết, đó là:

  - Theo bạn nghĩ Seo là gì?
  - Nếu trả lời theo cách thông thường thì đa số các ứng viên đều trả lời: Seo - Search Engine Optimization: là quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nhằm đưa website lên ví trí TOP 10 (trang đầu) của các trang tìm kiếm.....vân vân vân vân...

  Nhưng theo mình nghĩ, câu trả lời mà các nhà tuyển dụng muốn nghe ở bạn là 1 câu trả lời rất đơn giản: SEO là đi tìm kiếm khách hàng và quảng bá sản phẩm, thương hiệu của mình.

  Theo ý mình ở đây, SEO có 2 mục đích cốt lõi mình nói ở trên mà người làm SEO phải hiểu được, chứ không phải đi làm mấy việc như làm onpage, nội dung, hay liên kết...

  Mình nói đến đây, chắc các bạn đã hình dung ra bước nào quan trọng nhất trong SEO rồi chứ. Câu trả lời là gì các bạn hãy cmt ở dưới nhé, mọi người cùng thảo luận nhé! Mình sẽ nói quan điểm của mình rất cụ thể ở bài viết sau ạ! Mình sẽ giải thích tại sao nó lại quan trọng nhất.

  Tiện đây, bạn nào có dự án SEO nào cần hợp tác, liên hệ với mình nhé, mục đích của mình đầu tiên là kiếm tiền online, sau là vì mình rất thích tư duy khách hàng, rất thích tư duy marketing để kiếm khách hàng, đơn giản vậy thôi.

  Liên hệ với mình: 0973228111, Zalo: 01656084943
   
  Đang tải...
  Tô Mạnh Trinh thích bài này.
 2. blogmeyeu

  blogmeyeu Member

  Bài viết:
  1,155
  Đã thích:
  88
  Hôm qua SẾP bảo : Sao hôm nay không có khách vậy em? Em kiểm tra xem seo có tốt không nhé !!!
  Vậy nên seo quan trọng nhất vẫn là bước cuối cùng: CHUYỂN ĐỔI MỤC TIÊU KHÁCH HÀNG TÌM KIẾM.

  Nếu không mang chuyển đổi mục tiêu khách hàng thì dù bạn có đẩy top với những keywords mang tính cạnh tranh, khó seo kiểu như : vé máy bay, du lịch, làm đẹp, thẩm mỹ, ....
   
  doantuanvu thích bài này.
 3. vankhmt3k6

  vankhmt3k6 Member

  Bài viết:
  1,020
  Đã thích:
  123
  Theo mình nghĩ quan trọng nhất là phân tích từ khóa nhé! Trong bước đó mình cũng phải xác định mình sẽ SEO từ khóa nào để có khách hàng, từ khóa nào dễ cạnh tranh, được khách hàng tìm kiếm. Nếu mà SEO từ khóa không có lượng tìm kiếm hay không chuẩn thì liệu có mấy bước sau không? Mấy bước sau có làm tốt thì cũng chả có khách hàng tìm đến công ty!
   
 4. tupham065

  tupham065 New Member

  Bài viết:
  296
  Đã thích:
  24
  làm seo em thấy bước nào cũng đều quan trọng hết anh GG khó tính chỉ cần sai hay thiếu 1 bước nhỏ thôi cũng ảnh hưởng không nhỏ đến cả quá trình làm seo rồi
   
 5. huong123

  huong123 Member

  Bài viết:
  262
  Đã thích:
  11
  mình nghĩ chọn và phân tích từ khóa là bước quan trọng nhất và nó quyết định đến lượng khách hàng sẽ truy cập.
   
 6. quangbrand

  quangbrand Member

  Bài viết:
  64
  Đã thích:
  13
  Hôm qua SẾP cũng bảo tuần này sao ko có khách vậy em?

  Thế là rà soát...tùm lum ko biết lỗi do đâu??

  Theo các bạn là sao?
   
 7. toninh

  toninh Member

  Bài viết:
  31
  Đã thích:
  5
  Mình thấy đa số các bạn đều chọn là nghiên cứu từ khóa là quan trọng nhất, theo mình nghĩ, người làm seo không chỉ biết làm kỹ thuật, mà thực sự phải là người hiểu về sản phẩm mình bán, phải phác họa được khách hàng mình là ai. Seo đơn giản là đi tìm khách hàng đưa khách hàng vào phễu khách hàng của mình.

  Người làm seo phải có chiến lược cụ thể để điều hướng khách hàng đi theo đúng quy trình mình đã vạch ra, vậy để làm được điều này, mình phải có 1 bước nghiên cứu từ khóa thật kỹ lưỡng kết hợp với nghiên cứu đổi thủ của mình. Ở bài viết tối nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách nghiên cứu và phân nhóm từ khóa để quản lý đội Seo của mình hiệu quả hơn.
   
 8. xaynhatrongoi24h

  xaynhatrongoi24h Member

  Bài viết:
  190
  Đã thích:
  32
  mình thấy chẳng bước nào là không quan trọng cả, thiếu 1 trong những yếu tố trên thì plan seo coi như faild luôn
   
 9. 7601

  7601 New Member

  Bài viết:
  75
  Đã thích:
  5
  nếu chỉ tính trong 4 bước trên thì b1 quan trọng nhất, b2, 3, 4 không tốt vẫn có thể lên top nếu tk dễ, đối thủ yếu nhưng nếu sai từ b1 thì xác con nhà bà định là thất bại. còn mấy bác bảo tỉ lệ chuyển đổi mới quan trọng em thấy là trong cả 1 chiến dịch mkt thôi, seo tốt thì nhiều người truy cập còn sản phẩm dịch vụ không tốt nên không có chuyển đổi thì không thể đổ tại seo được
   
 10. cucsieunhan

  cucsieunhan Member

  Bài viết:
  144
  Đã thích:
  13
  theo như bạn nói thì đấy là gồm cả marketing rồi , mình nghĩ vậy
   
Đang tải...
Đang tải...