Bộ máy tìm kiếm là gì?

Thảo luận trong 'Tin Tức Về Các Bộ Máy Tìm Kiếm' bắt đầu bởi hoangbk93, 23/6/16.

 1. hoangbk93

  hoangbk93 New Member

  Bài viết:
  1
  Đã thích:
  0
  Bộ máy tìm kiếm(Search Engine – viết tắt là SE) là công cụ được xây dựng trên nền tảng web cho phép người sử dụng tìm kiếm thông tin. Là nơi mà bạn tìm thấy bất kỳ thông tin nào bằng cách gõ các cụm từ hoặc từ tìm kiếm. Bộ máy tìm kiếm sẽ trả về một danh sách kết quả các trang web liên quan đến cụm từ mà bạn gõ.


  Bộ máy tìm kiếm được tạo thành bởi 3 yếu tố chính: Spider, Index và Query.
  Spider:

  Chuyên len lỏi khắp nơi trên mạng để tìm kiếm, ghé thăm những website mới để lập chỉ mục, đưa website vào danh mục của nó. Các spider rất quan tâm đến các đường liên kết, do thông qua các đường liên kết này, nó có thể tiếp tục đến các trang web khác.

  Index:

  Thu nhận tất cả thông tin mà các spider mang về và dùng một thuật toán vô cùng phức tạp để lập chỉ mục tất cả dữ liệu này theo từng từ, cụm từ. Việc lập chỉ mục này sẽ giúp các bộ máy tìm kiếm nhanh chóng tìm ra và tiếp cận nguồn dữ liệu khổng lồ mà nó lưu giữ. Ngoài việc lập chỉ mục, các phần mềm index còn sử dụng nhiều thuật toán khác nhau để phân tích, đánh giá các trang web và ấn định thứ hạng cho chúng. Nhờ vào đó bộ máy tìm kiếm đánh giá tầm quan trọng của mỗi trang web đối với người dùng đang tìm kiếm.

  Query:

  Là những gì người dùng nhìn thấy hay còn gọi là giao diện khi sử dụng bộ máy tìm kiếm. Nó bao gồm ô để gõ từ khóa và ra lệnh tìm kiếm. Bộ máy tìm kiếm sẽ đưa ra những trang web phù hợp, liên quan đến từ khóa của bạn. Tuy vậy, thực chất thì phần mềm query không trực tiếp tìm kiếm các trang web, nó chỉ lấy ra các dữ liệu đã được phần mềm index lưu trữ, đánh giá và sắp xếp.

  Đó là tất cả những gì bạn cần biết về công cụ tìm kiếm. Một cách ngắn gọn nhất, nó làm mọi công việc khó khăn là tập hợp, phân tích và sắp xếp các trang web. Bạn chỉ việc gõ từ hoặc cụm từ cần tìm và ra lệnh tìm kiếm, các Search Engine sẽ đưa ra danh sách kết quả phù hợp với yêu cầu của bạn.

  Các bộ máy tìm kiếm nổi tiếng.
  Ở Việt Nam, không ai xa lạ với từ “Google”. Nhắc đến Google, bạn nghĩ ngay một trang web mà ở đó bạn có thể tìm thấy thông tin bạn cần, Google chính là một trong những bộ máy tìm kiếm nổi tiếng. Ngoài ra, có những bộ máy tìm kiếm nổi tiếng như Yahoo, Bing, Yandex(Phổ biến ở Nga), Baidu(phổ biến ở Trung Quốc)….

  Chúc bạn thành công!
   
  Đang tải...
 2. sonhien0804

  sonhien0804 Member

  Bài viết:
  95
  Đã thích:
  11
  Bộ máy tìm kiếm là để người dùng tìm kiếm được những thông tin hữu ích, những thông tin mà người dùng đang tìm kiếm. Hết :v
   
 3. dkm seo

  dkm seo Member

  Bài viết:
  306
  Đã thích:
  37
  đang sài yandex dùng cũng được mà ít lượt truy cập quá
   
 4. trinhnn

  trinhnn Member

  Bài viết:
  84
  Đã thích:
  16
  :shock: bộ máy tìm kiếm mà đơn giản thế này thì chắc là gg của thời kì năm 2000
   
 5. dao

  dao Member

  Bài viết:
  79
  Đã thích:
  4
  đơn giản gì bác, diễn giải 3 cái kia đâu phải dạng vừa :))
  kia gọi là tổng quát rồi. SEO dựa vào các query kia nhiều kìa :D
   
 6. ™Đỗ Khắc Đạt

  ™Đỗ Khắc Đạt Member

  Bài viết:
  459
  Đã thích:
  44
  bộ máy tìm kiếm là thu thập những dự liệu được người dùng cập nhật lên google.
   
 7. trinhnn

  trinhnn Member

  Bài viết:
  84
  Đã thích:
  16
  công cụ tìm kiếm em nói thật nhìn vào nó hơn cái mạng nhện đa tầng, nói chung hiểu nôm na như thế cũng đk, không khác gì tìm kiếm file trong máy thôi mà, mỗi tội nó khôn hơn
   
Đang tải...

Đang tải...