Blog có cần thiết hay không

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi SEOMxh, 10/4/14.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. SEOMxh

  SEOMxh Administrator

  Bài viết:
  764
  Đã thích:
  2,574
  Ngày nay, blog đã trở thành một tính năng chuẩn trên các trang web. Blog ngày càng trở nên phổ biến nhưng rất nhiều các tổ chức không đạt yêu cầu khi nói đến việc viết blog như thế nào cho đúng cách.  Trong những năm qua, blog được coi như một tài sản vô giá, blog là nơi bạn có thể đặt nội dung từ khóa mà bạn muốn nhắm mục tiêu và đây cũng chính là nơi quan trọng không kém trong việc quyết định xếp hạng trang web của bạn. Hiện nay, SEO bao gồm tất cả các công việc này cùng với việc tiếp thị nội dung. Dưới đây là một danh sách các lý do tại sao bạn cần và không cần có blog.

  Bạn cần phải có blog?


  Nội dung chất lượng

  Tôi đã từng nói, để đạt được thứ hạng cao thì bài viết cần phải có nội dung phong phú bao gồm các từ khóa mà bạn muốn nhắm mục tiêu vào. Tuy nhiên, xét về một khía cạnh khác, nếu bài viết của bạn có nội dung xung quanh chủ đề liên quan đến tổ chức của bạn thì bạn có thể đưa các từ khóa có liên quan vào trong chủ đề bài viết của bạn.

  Khi bạn đã tạo ra quá nhiều nội dung liên quan đến một chủ đề nhất định thì bạn cần phải cân bằng số lượng nội dung bài viết của bạn trên blog. Đây cũng là một cơ hội tuyệt vời để xây dựng liên kết nội bộ mạnh hơn trên trang web của bạn.

  Chia sẻ mạng xã hội/Thức ăn tổng hợp

  Có lẽ tôi không phải là người đầu tiên nghe được câu “bạn phải hoạt động trong lĩnh vực truyền thông mạng xã hội”. Xã hội tạo ra những cộng đồng phức tạp theo chiều thẳng đứng, xây dựng thương hiệu và đối tượng tham gia của bạn. Trong khi đó tôi không khuyến khích việc đẩy mạnh các dịch vụ bằng bất kỳ thủ đoạn nào. Phần lớn nội dung trên blog là sự bổ sung thú vị cho cộng đồng xã hội.

  Viêc bổ sung thêm các tính năng chia sẻ trên blog cho phép khán giả của bạn có quyền đánh giá, quyết định. Nếu nội dung của bạn chất lượng đối với họ thì họ sẽ share và tweets. Như vậy, bạn vừa tạo ra nội dung để quảng bá miễn phí đến công chúng.

  Tình yêu liên kết


  Như chúng ta đã biết, chúng ta cần liên kết để tồn tại/tiến bộ trong thế giới SEO. Bạn có thể đạt được bao nhiêu liên kết với những trang sản phẩm mà trang chủ hay trang giới thiệu không có nội dung hỗ trợ?

  Các trang web có khả năng xây dựng liên kết không chỉ cần có nội dung chất lượng mà còn phải có chiều sâu. Bạn chỉ có thể làm việc với một trang web nhỏ khá lâu mới có thể phát hiện ra tiềm năng liên kết hiện có của nó. Bạn sẽ có được cả cộng đồng lẫn liên kết nếu nội dung của bạn có chất lượng.

  Sự tham gia (Engagement)


  Trang web bạn có thể thúc đẩy việc chia sẻ cộng đồng và tạo ra liên kết nhưng bên cạnh đó vẫn có một số diễn đàn, blog là nơi tuyệt vời để cho người tham gia có được tiếng nói riêng của mình. Đó có thể là một cách hay để tạo ra cộng đồng nhưng việc này sẽ mất rất nhiều thời gian của bạn.

  Tầm nhìn/Cách chuyển/Mục tiêu


  Đâu phải vì bạn tạo ra nội dung trên blog mà coi như nó sẽ xếp hạng và tăng traffic. Tuy nhiên, nội dung trên blog có kế hoạch chu đáo sẽ có khả năng được xã hội quan tâm và có được liên kết để cung cấp cho nó một số thông tin liên quan đến "rankability".

  Điều này có nghĩa gì? Nó cho phép bạn xếp hạng và hy vọng thu hút được khách truy cập vào trang web. Bạn đã thực hiện bằng cách liên kết nội bộ và kêu gọi hành động trong blog của bạn để xác định xem bạn có thể hướng khách truy cập tiếp tục vào trang web của bạn và có thể vào kênh chuyển đổi.

  Bạn không cần có Blog?

  Quyền lực Thương hiệu

  Trang web của bạn là của các tổ chức có quy mô nhỏ và các webmaster rất ghét điều này. Bạn không cần blog, nhưng có thể bổ sung cung cấp nội dung cho khách hàng/đối tượng của bạn, bạn đạt được lợi ích từ những việc đó và nó cho thấy khả năng đi trước thời đại trong ngành công nghiệp của bạn hiện nay.

  Sự phổ biến trong xã hội


  Nếu bạn may mắn gặp phải vấn đề này thì có thể bạn giống với các thương hiệu nói ở chủ đề trên – hay bạn đã làm việc rất chăm chỉ để đạt được và chăm sóc khán giả với một quy mô xã hội lớn theo thời gian.

  Với nội dung chất lượng, bạn biết cách làm thế nào để cho những fan của bạn cảm thấy hài lòng. Trong khi một blog sẽ cung cấp một cơ hội bổ sung nội dung, còn bạn nếu không có blog thì không thể làm được điều này.

  Các kênh tài sản on-site khác

  Bạn đã làm một công việc tuyệt vời đó là tạo ra rất nhiều nội dung trên trang web thông qua nhiều phương pháp hay một loạt thông tin về nội dung/bài báo để tập hợp thế hệ liên kết. Có thể bạn cũng đã tích hợp tính năng chia sẻ xã hội trên các trang này, điều này dẫn đến sự lan truyền thông tin trong xã hội. Do đó, bạn không cần blog.

  Bạn kết luận gì về những điều trên?


  Tóm lại: 98% các tổ chức sẽ không trở thành phương tiện truyền thông xã hội như các ngôi sao nhạc rock hay thương hiệu lớn nhưng blog vẫn có thể mang lại lợi ích.

  Có rất nhiều thương hiệu lớn họ đã xây dựng blog của riêng mình, nhưng các trang web này đạt được sự thống trị tìm kiếm hữu cơ của họ thông qua liên kết và đạt được lượng khán giả trong xã hội. Blog có thể giúp họ làm được việc đó nhưng đó chưa phải là một con át chủ bài.

  Mặt khác, đối với những người có khả năng hưởng lợi nhiều nhất, bạn có thể không dựa vào bài viết trên blog để thành công. Nó là một nền tảng giúp bạn theo đuổi để đạt được thành công trong tất cả những điều trên.

  Tôi cảm thấy hạnh phúc khi viết blog

  Bài viết : Blog có cần thiết hay không
   
  Đang tải...
  Last edited by a moderator: 11/1/16
  huutrinh001 thích bài này.
 2. travibt

  travibt New Member

  Bài viết:
  12
  Đã thích:
  0
  mình thấy blog không có phần meta description và meta key, vậy từ khóa google lấy từ bài viết ah?
   
 3. SEOMxh

  SEOMxh Administrator

  Bài viết:
  764
  Đã thích:
  2,574
  có hết mà bạn ơi :yy13: blog nào cũng có hết mà
   
 4. hungngan

  hungngan New Member

  Bài viết:
  1
  Đã thích:
  0
  em mới học seo..bác có thể chỉ giúp em phần meta description và meta key đc k? tks bác nhiều
   
 5. phongaka

  phongaka Member

  Bài viết:
  54
  Đã thích:
  5
  "meta description" chỉ là phần giới thiệu mô tả thôi
  "meta key" cái này chính là bộ key cần seo của của mình, được tối ưu trên site
   
 6. haiphamqn90

  haiphamqn90 Member

  Bài viết:
  12
  Đã thích:
  7
  Blog rất cần thiết, mà phát triển rất mệt vì không có nội dung hoặc phát triển nội dung mệt. Đi copy nó report cho mấy phát là chết liền. Đúng là quá nguy hiểm
  Đơt trước mình tham da iseoteam, và cuối cùng cũng bị trảm hết hệ thống :yy159:
   
 7. huyenvu91

  huyenvu91 New Member

  Bài viết:
  12
  Đã thích:
  3
  Mình cũng rất ngại phát triển blog vì phải xây dựng nội dung mới thường xuyên cho nó, mà mình còn phải phát triển mấy trang web chính nữa nên cũng chẳng có thời gian. từ trước đến giờ toàn copy-paste rồi chỉnh sửa đôi chút, không biết có ảnh hưởng nhiều không?
   
 8. uhvui99

  uhvui99 New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  blog nè minh đang cần seo ai có nahx húng dup topphimviet.com
   
 9. wapthai

  wapthai New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  em chả hiểu nên cũng không biết nói gì
   
 10. pibebong

  pibebong Trial Moderator

  Bài viết:
  68
  Đã thích:
  12
  blog cũng như 1 trang web. có đầy đủ title, description, meta keyword. Nhưng blog thì thường làm site vệ tinh
   
Tags:
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Đang tải...
Đang tải...