Bing cải thiện trình thu thập thông tin Bingbot trở nên hiệu quả hơn

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi TinSEOMxh, 7/11/18.

 1. TinSEOMxh

  TinSEOMxh Moderator

  Bài viết:
  29
  Đã thích:
  27
  shutterstock_1055848475-760x400.

  Trình thu thập thông tin của Bing- Bingbot vừa được cải thiện để có được hiệu quả thu thập tối ưu.

  Bingbot, như cách người ta giả định thì nó tương tự như GoogleBot. Nhiệm vụ của nó là phát hiện các nội dung mới, nội dung được cập nhật và index nó lên Bing.

  Một trong những vấn đề Bing nhận được từ các webmaster gần đây là bingbot không thu thập thông tin thường xuyên.

  Kết quả của việc không thu thập thông tin đủ thường xuyên khiến một vài chủ website tin rằng nội dung index của Bing không mới mẻ.

  Tuy thế, có một số chủ site lại tin rằng trình thu thập thông tin bingbot đã thực hiện nhiệm vụ quá thường xuyên dẫn tới khó khăn cho tài nguyên của website.

  Bing nói rằng hiện vẫn đang có một vấn đề về kĩ thuật vẫn chưa được giải quyết triệt để.

  Bing đang cải thiện để Bingbot trở nên hiệu quả hơn

  Vấn đề mấu chốt ở đây là quản lý tần suất bingbot thu thập 1 website để đảm bảo những nội dung được index tìm kiếm là nội dung mới và được cập nhật.

  Bing cũng phải giải quyết một số yêu cầu từ chủ site. Một số webmaster muốn site của họ được thu thập hàng ngày mặc dù phần lớn webmaster lại muốn các site của họ được thu thập chỉ khi có URLs mới được thêm vào hoặc nội dung được cập nhật.

  “Thách thức mà chúng ta đối mặt là làm thế nào để mô hình hóa thuật toán của bingbot dựa trên cái mà một webmaster mong muốn cho site cụ thể của họ, cũng như tần suất nội dung được thêm vào hoặc cập nhật, và làm sao để thực hiện việc này với quy mô lớn”.

  Đo lường và tối đa hóa hiệu suất thu thập thông tin

  Bing đo chỉ số thông tin của Bingbot bằng cách sử dụng một số liệu được gọi là hiệu suất thu thập dữ liệu hay nói cách khác là số liệu về mức độ thường xuyên thu thập và phát hiện nội dung mới, nội dung được làm mới trên mỗi trang được thu thập của Bing.

  Lý tưởng nhất thì Bingbot sẽ thu thập URL chỉ khi nội dung được thêm vào web lần đầu hoặc khi URL được cập nhật với nội dung mới và hữu ích.

  Hiệu quả thu thập dữ liệu thấp hơn khi bingbot thu thập nội dung trùng lặp hoặc nội dung cũ.

  Việc cải thiện này có ý nghĩa thế nào đối với chủ website

  Bing nói rằng việc cải thiện hiệu suất thu thập dữ liệu của bingbot đã được tiến hành trong vài tháng qua.

  Đối với các chủ website, điều này có nghĩa nội dung mới và mới được cập nhật sẽ hiển thị trong chỉ mục của Bing một cách kịp thời.

  Thêm nữa, tài nguyên website sẽ không bị gây ảnh hưởng bởi việc Bingbot thu thập nội dung trùng lặp hoặc nội dụng đã không được cập nhật từ lần thu thập cuối.
  Bài viết được dịch tại SEJ và đăng tải duy nhất lên SEOMxh.com
  Nguồn:
  searchenginejournal.com​
   
  Đang tải...
  Chỉnh sửa cuối: 7/11/18
Tags:
Đang tải...
Đang tải...