Biện pháp giảm tỉ lệ thoát cải thiện onpage cho website

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi tuanthanhthai, 9/12/14.

 1. tuanthanhthai

  tuanthanhthai Member

  Bài viết:
  30
  Đã thích:
  8
  Đối với website của bạn, tỉ lệ thoát là một yếu tố quan trọng quyết định đến thứ hạng của website trên kết quả tìm kiếm. Điều đó đồng nghĩa rằng website của bạn thu hút người đọc ở lại lâu hơn để đọc và tìm kiếm các nội dung trong trang web đó.
  Trong Google Analytic bạn có thể tìm thấy các chỉ số của Tỉ lệ thoát Bounce Rate một cách khá cụ thể.
  Vậy các bạn có hiểu rõ chỉ số Bounce Rate là gì và làm thế nào để giảm chỉ số này xuống thấp cho website của mình.
  Một trăm trên tổng số lần mở các trang khác nhau với cùng một khách viếng thăm trang web. Và như vậy tỉ lệ này càng thấp tức là website của bạn được người dùng đó đọc và nghiên cứu nội dung càng kỹ lưỡng.
  Nói chung đối với một website thì tỉ lệ thoát nằm trong khoảng 40%-60% là mức trung bình mà các webmaster có thể chấp nhận được. Tất nhiên tỉ lệ này thấp hơn thì sẽ tốt hơn.Vậy làm thế nào để giảm tỉ lệ Bounce Rate này xuống:
  1. Giảm thời gian tải website.
  Tất cả chúng ta đều thích một website có tốc độ tải nhanh. Khi truy cập một website mà tốc độ tải về thấp các bạn sẽ cảm thấy cực kỳ khó chịu, nhất là đối với các bạn eo hẹp về thời gian.
  việc giảm thời gian tải website cũng không có gì khó khăn, bạn nên áp dụng các biện pháp như sau:
  – Cài đặt Plugin về Catche, đối với các website về wordpress thì không có gì khó khăn các bác nhỉ.
  – Nén mã nguồn.
  – Các mã nguồn Javascript các bạn nên đặt ở cuối trang web để cải thiện tốc độ tải trang.
  – Giảm kích thước của ảnh xuống mức thấp nhất.
  Template sử dụng cho website có giao diện đơn giản nhưng thu hút được người dùng, hạn chế dùng đồ họa phức tạp.
  – Sau khi bạn làm những công việc trên, kiểm tra lại tốc độ tải trang bằng các công cụ mà vẫn thấy không khả quan hơn thì theo tôi, một cách cuối cùng bạn phải làm có lẽ là thay đổi hosting thôi.
  2. Giao diện của Website:
  Giao diện đẹp và gọn gàng là một yếu tố đương nhiên đúng không. Và như vậy là khách truy cập sẽ ở lại trang web của bạn lâu hơn, click nhiều hơn và gần như chắc chắn các quản trị web sẽ có thể có thu nhập nhiều hơn.
  3. Hãy chắc chắn rằng khách truy cập sẽ quay trở lại website của bạn.
  Khi khách truy cập website của bạn, điều đó chứng tỏ website của bạn có một độ uy tín và tin cậy nhất định đối với người dùng, và điều đó đương nhiên là website của bạn có được sự hấp dẫn nhất định đối với người dùng. Đồng nghĩa với việc tỉ lệ thoát Bounce rate của bạn giảm xuống một cách đáng kể.
  4. Liên kết nội bộ.
  Website của bạn sẽ rất có ích với người truy cập khi trong website bạn đặt các liên kết tới các trang khác trong website, có như vậy người dùng khi truy cập trang web sẽ có cơ hội tìm hiểu khám phá toàn bộ trang web của bạn theo điều hướng thuận lợi cho việc tìm kiếm thông tin của người dùng, và như vậy tất nhiên nó cũng có tác dụng giảm tỉ lệ thoát đáng kể.
  Các điểm cần lưu ý cho bạn khi xây dựng các liên kết nội bộ.
  – Nội dung trong website của bạn cần phải phong phú và hấp dẫn người xem, nội dung độc đóa, đó là điều rất cần thiết mở đầu cho việc bạn xây dựng liên kết rộng khắp.
  – Các liên kết nên được xây dựng có chiều sâu, tức là bạn đừng nên chỉ tạo các liên kết đến 1 hay vài trang rời rạc, như vậy có thể nó còn phản tác dụng đối với việc xếp hạng trên công cụ tìm kiếm.
  – Các liên kết cần phải có liên quan mật thiết với nhau về nội dung, và bạn cần phân phối các liên kết hài hòa và hợp lý.
  – Website của bạn là dành cho người dùng chứ không phải công cụ tìm kiếm, và như vậy bạn đặt các anchor text phải phù hợp với nội dung của liên kết nội cần trỏ đến.
  5. Giao diện website cần tương thích với các thiết bị di động và cầm tay.
  Hiện này xu hướng thiết kế website đều rất cần phải tương thích với giao diện di động, các phương tiện hiện đại đều có thể truy cập internet vì thế sự phát triển của ngành công nghiệp di động bạn cần thiết kế website sao cho phù hợp với giao diện trang web. Chắc chắn một điều rằng công cụ tìm kiếm sẽ thích và lượng truy cập wbesite sẽ tăng lên, tỉ lệ thoát sẽ giảm xuống.
   
  Đang tải...
 2. thusinh5508

  thusinh5508 New Member

  Bài viết:
  20
  Đã thích:
  4
  lý thuyết là như vậy, nhưng giờ xài phần mềm tự click qua lại cho nhau cũng tăng time onsite, giảm tỉ lệ thoát
   
 3. tuanthanhthai

  tuanthanhthai Member

  Bài viết:
  30
  Đã thích:
  8
  cái gì cũng có hai mặt của nó bạn ak. Có rất nhiều phần mềm hiện nay nhưng ý nghĩa trong kinh doanh hay thương mại. Và dùng những phần mềm đó rất dễ bị Google phạt bạn ak
   
 4. thienlyma90

  thienlyma90 Member

  Bài viết:
  83
  Đã thích:
  2
  Theo mình thấy website nên có thiết kế dễ nhìn và thao tác nhất cho người truy cập nhất là phần header chứa "call to action" hay là hiệu ứng nhằm kích thích tính tò mò cho khách.Khi lượt click chuyển qua lại giữa các trang nhiều thì lẽ dĩ nhiên tỷ lệ thoát từ đó sẽ giảm theo.
   
 5. tuanthanhthai

  tuanthanhthai Member

  Bài viết:
  30
  Đã thích:
  8
  Đấy cũng là một phần trong onpage website rồi bạn ak. Khi người dùng vào website của bạn cũng như vào cửa hàng hay nhà của bạn đó.
  Khi bạn làm được điều này thì việc tiếp theo chính là quảng cáo website sao cho nhiều người biết đến nhất => chính là cách chúng ta đang làm hiện nay là đưa từ khóa (chính, phụ, liên quan)lên tốp và để nhiều người dùng tìm kiếm nhất
   
 6. thaonguyensq

  thaonguyensq Member

  Bài viết:
  33
  Đã thích:
  0
  Cám ơn chủ thớt đã chia sẻ, nhưng làm mà căn chỉnh nhiều quá sợ lại thành không chuẩn đâu ý. Phải chuẩn seo, chuẩn người dùng mới có top.
   
 7. sunbaekueung

  sunbaekueung Member

  Bài viết:
  115
  Đã thích:
  12
  Mình nghĩ muốn giảm tỷ lệ thoát thì chỉ có cách chăm chút nội dung để thu hút người đọc, tránh tạo sự nhàm chán là cách tốt nhất
   
 8. phamdo18

  phamdo18 Member

  Bài viết:
  109
  Đã thích:
  9
  Bài viết chất lượng,website làm dễ nhìn chút cho người dùng có thiện cảm là cũng được đó
   
 9. toilabang123

  toilabang123 Member

  Bài viết:
  129
  Đã thích:
  4
  cái bác dùng chỉ là cái biện pháp tạm thời trước mắt thôi nhé, chứ về lâu dài chắc site bác ra đảo quá :v
   
 10. nobita

  nobita Member

  Bài viết:
  187
  Đã thích:
  8
  đối với mình có 3 yếu tố chính đó là nội dung hữu ích, giao diện dễ sử dụng và thời gian load nhanh
   
Đang tải...
Đang tải...