Bí quyết bảo vệ chiến dịch SEO của bạn sau khi tái thiết kế website?

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi mrbee, 24/3/15.

 1. mrbee

  mrbee Member

  Bài viết:
  39
  Đã thích:
  10
  Thiết kế lại website ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn trên công cụ tìm kiếm. Do đó, hãy đảm bảo việc thiết kế vẫn giữ được nền tảng của website cũ để duy trì các chiến dịch SEO của mình.

  [​IMG]

  Nhiều nhà thiết kế web không biết nhiều về SEO và đơn giản là nó không phải là một phần chính trong công việc của họ nên họ không bao gồm nó trong quá trình cải tạo website. SEO cần thời gian để thực hiện vì vậy nó mất hàng tháng, thậm chí là nhiều năm.

  Trong những năm qua, chúng ta chứng kiến không ít những website bị tụt hạng sau khi thiết kế lại. Tốt hơn hết hãy nâng cấp trang web với SEO thay vì cố gắng khôi phục thứ hạng trên Google cũng như lượng truy cập đã mất. Thứ hạng có thể mất từ vài ​​ngày đến vài tháng để khôi phục và việc thiết kế một trang web mới thường dẫn đến mất đi lượt truy cập.

  Dưới đây là một số vấn đề cần xem xét khi tái thiết kế website:

  - Giữ lại tag tiêu đề. Các tag tiêu đề trên mỗi trang web của bạn là một phần thiết yếu của SEO on-page, giúp bạn duy trì phân bố từ khóa của mỗi trang. Trong đó, trang chủ là đặc biệt quan trọng.

  - Thu thập dữ liệu trang web cũ của bạn. Thu thập trang web cũ của bạn để định hình các trang, tags tiêu đề, dữ liệu meta và URL.

  - Không index trang web thử nghiệm. Bằng cách thiết lập mã No Follow robot, bạn có thể ngăn chặn các công cụ tìm kiếm index trang web thử nghiệm vì bạn có thể gặp vấn đề về nội dung trùng lặp

  - Giữ lại mô tả meta. Một mô tả meta duy nhất trên mỗi trang có thể tạo ra một sự khác biệt đáng kể cho SEO. Nếu mục đích của các trang khác nhau, hãy viết lại chúng.

  - Đảm bảo nội dung nguyên vẹn. Lý tưởng nhất, đừng thay đổi nhiều hơn 20% nội dung trang web cũ trong bất kỳ bản cập nhật để tránh Google Sandbox. Hơn nữa, thay đổi quá nhiều cùng một lúc có thể gây nghi ngờ cho các thuật toán của Google.

  - Sao chép mã phân tích và mã chuyển đổi. Lưu giữ dữ liệu Google Analytics đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc theo dõi thiết kế mới ảnh hưởng trang web của bạn như thế nào. Hãy chắc chắn rằng mã Analytics của bạn được bao gồm trong mã mới.

  - Điều hướng 301 của trang URL. Nếu trang cũ (URL) của bạn đã lỗi thời, hãy thiết lập một điều hướng 301 đến một trang tương đương mới.

  - Thêm một sitemap và một sitemap.xml cho các trang web trên 50 trang. Điều này sẽ giúp các robot thu thập của công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy tất cả các trang trên website của bạn và thêm chúng vào index tìm kiếm.

  - Kiểm tra thứ hạng. Trước và sau khi thực hiện những thay đổi lớn, tốt nhất nên theo dõi bất kỳ thay đổi nào về thứ hạng.

  - Xem lại chiến dịch SEO. Thiết kế lại trang web cũng có thể là một thời gian tuyệt vời để chuẩn bị và xem xét cho chiến dịch SEO.

  Mặc dù hình thức và thiết kế là rất quan trọng nhưng về mặt thương mại thì mục đích của một trang web sẽ làm cho nó thành công hơn. Khi thay đổi thiết kế trang web lớn, hãy đảm bảo rằng tất cả các dự án SEO của bạn không bị ảnh hưởng.

  Nguồn: SeoVietNam
   
  Đang tải...
 2. Bluesky

  Bluesky Hoa dại!

  Bài viết:
  567
  Đã thích:
  240
  Ý kiến cá nhân thì k ảnh hưởng gì nhiều, chỉ là thay giao diện không đụng url hay gì thì k sao mà, thân thiện với ng dùng hơn, tuy nhiên chắc sẽ có 1 ít lỗi 404 và tối ưu lại tẹo :v
   
 3. hunghv63

  hunghv63 Member

  Bài viết:
  312
  Đã thích:
  13
  thay đổi title tối ưu cho người dùng mà không động vào url cũng hợp lý mà có sao đâu
   
 4. blogmanhinh

  blogmanhinh New Member

  Bài viết:
  20
  Đã thích:
  1
  Nên giảm tỷ lệ 404 lại, hoặc tạo 1 trang 404 đưa về trang chủ để Google Bot không mất thời gian để đi tìm những trang đã bị hư.
   
 5. Oanh Phạm

  Oanh Phạm New Member

  Bài viết:
  10
  Đã thích:
  0
  Sao bác không tạo thêm một trang 404. tất cả các link chế hay lỗi thì cho redirect về đó
   
 6. nguyenhai

  nguyenhai Member

  Bài viết:
  114
  Đã thích:
  3
  mình cũng sợ cái vấn đề này nên không dám sờ đến nó.bạn có thể nói chi thiết hơn được không
   
 7. dangtuvg

  dangtuvg Member

  Bài viết:
  102
  Đã thích:
  9
  Nói chung là giữ lại cấu trúc website url là được. Còn thay đổi màu mè font chữ lăng nhăng thôi giao diện thân thiện 1 tí cũng không ảnh hưởng lắm.
   
Đang tải...
Đang tải...