Bị đối thủ bắn anchortext rác nhiều phải làm sao

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi toichathaygi, 19/3/16.

 1. toichathaygi

  toichathaygi Member

  Bài viết:
  81
  Đã thích:
  7
  Các bác làm lâu năm hẳn cũng biết việc đối thủ bắn anchortext rác, xxx vào site khiến từ khóa từ trang 1 biến mất khỏi top 100.vậy cho em hỏi làm thế nào để kéo thứ hạng từ khóa trở lại.
  và cách chống lại việc đối thủ chơi bẩn ạ???
   
  Đang tải...
 2. 10comblog

  10comblog Member

  Bài viết:
  111
  Đã thích:
  17
  Chặn link xấu đối thủ bằng cách sử dụng disallow trong webmaster tool
   
 3. Phuongxoan

  Phuongxoan Cho đi là nhận lại

  Bài viết:
  833
  Đã thích:
  206
  Bạn thường xuyên truy cập webmaster để kiểm tra, việc bị bắn link xấu là điều chẳng thể nói được vì cái này là do đạo đức làm việc của người làm seo. Nếu bạn chơi xấu đối thủ và họ phát hiện ra rồi lại đấu đá nhau và người được lợi có khi là người thứ 3, trong khi đó tổn thời gian của cả 2 bên.
  Cách xử lý bạn vào webmaster để chặn dissallow domain xấu đó truy cập link sau, cách chặn thì có khá nhiều tài liệu chia sẻ trên mạng ( hoặc làm theo hướng dẫn của google)
  Mã:
  https://www.google.com/webmasters/tools/disavow-links-main
  
  Cách kéo thứ hạng: Nếu bạn phát hiện sớm việc bị đối thủ bắn link xấu thì sau dissallow bạn vẫn tiếp tục làm content, và share mxh, đi buildlink như bình thường.
   
 4. galuoi92

  galuoi92 Member

  Bài viết:
  351
  Đã thích:
  39
  Không biết các bạn thế nào chứ mình cảm giác cái công cụ disallow của google rất lâu nó mới quét. Nó bắn tan nát web mình rồi google nó mới quét thì nhọc :(
   
  toichathaygi thích bài này.
 5. toichathaygi

  toichathaygi Member

  Bài viết:
  81
  Đã thích:
  7
  chuẩn đó bác. nó bắn tan nát rồi mới thấy thì từ khóa tụt mất rồi còn đâu.công sức bao lâu nữa
   
 6. lephonghau

  lephonghau Member

  Bài viết:
  50
  Đã thích:
  4
  Đúng là cái Disallow của google rất lâu.Tuy nhiên hiện nay theo mình biết thì chỉ có cách này thôi.
   
 7. damtuan01

  damtuan01 Member

  Bài viết:
  400
  Đã thích:
  39
  lỗi này do bạn không thường xuyên theo dõi web nhé ! nếu bạn thường xuyên và phát hiện ra các link xấu và chặn nó lại thì không vấn đề gì. Vì trường hợp này là rất bình thường trong seo. Google sẽ không phạt ngay những trang bị link xấu đến đâu. Chắc bạn để lâu quá rồi nên mới bay top từ khóa được như vậy. Bây giờ để bị phạt thì cũng hơi khó gỡ bạn ah. Chỉ còn cách gỡ hết link đó và cập nhật nội dung, áp dụng mạng xã hội và tăng reffingdomain và chờ thôi.
   
 8. giaoexw

  giaoexw Member

  Bài viết:
  166
  Đã thích:
  19
  Đổi sang domain mới cho nhanh, đợi google còn lâu hơn là chuyển dữ liệu qua web mới
   
 9. hoanganha1q2

  hoanganha1q2 Member

  Bài viết:
  902
  Đã thích:
  627
  Để đề phòng việc đối thủ bắn link xấu là dường như không thể, nhưng để có thể làm cho việc đối thủ chơi xấu bạn có ít ảnh hưởng nhất thì chỉ có thể là:

  Mọi thông báo của google trên mastertool đều không thể bỏ qua, nếu bạn nhận được thông báo của gg về vấn đề này thì tất nhiên là phải xử lý ngay. Có điều gg mastertool cập nhật rất chậm mà vấn đề này càng giải quyết sớm càng tốt. Vậy nên bạn cần có 1 tài khoản ahrefs pro để kiểm tra thường xuyên. Chú ý xem có link lạ nào không, nếu phát hiện có link lạ mà không phải do bạn là thì hãy vào gg mastertool chặn các link từ domain đó lại, hoặc có thể liên lạc với những nhà quản trị web đó gỡ bỏ bài viết xuống (rất khó thực hiện)

  Nếu bạn kiểm tra bằng ahrefs thường xuyên thì gần như những việc xấu đối thủ làm là rất khó có thể ảnh hưởng đến bạn, vì ahrefs nhanh hơn gg rất nhiều, trước khi gg phát hiện ra bạn đã chặn nhận link từ các nguồn đó thì làm gì có ảnh hưởng gì
   
  kaka thích bài này.
Đang tải...
Đang tải...