Bay mất top từ khóa và cách khắc phục?

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi Kysybongdemictu, 15/9/16.

 1. Kysybongdemictu

  Kysybongdemictu Member

  Bài viết:
  100
  Đã thích:
  11
  Nguyên nhân đầu tiên do bạn copy nội dung trên website khác

  - Nhiều bạn khi làm SEO chưa biết cách viết nội dung thế nào sao cho thu hút người dùng, thường đi copy bài viết của người khác về sửa thành nội dung của mình. Các bạn không biết rằng Google đủ thông minh để biết được nội dung của bạn có phải đang copy hay không. Nếu bạn muốn sử dụng cách này thì tốt nhất bạn nên lấy 10 ý tưởng hay nhất của những đối thủ đang đứng top và rồi viết lại theo cách của bạn hoặc gộp chúng lại với nhau thì sẽ tốt hơn. Như vậy bài viết của bạn không bị trùng lặp. Nó sẽ tốt đối với công cụ tìm kiếm còn với người dùng nếu làm cách này không thực sự hiệu quả.

  Trao đổi hoặc mua bán link

  Nhiều site mới thành lập một số bạn đã vội muốn đưa từ khóa lên top ngay bằng cách mua link , trong khi nội dung của web thì không có gì hoặc cập nhật một cách không thường xuyên. Chính điều này làm cho Website của bạn dễ bị dính thuật toán bởi số lượng link của bạn khi mua về quá nhiều không cân đối so với nội dung trên site của mình. Ngoài ra tỉ lệ người dùng truy cập không có sẽ khiến Web của bạn dễ dính thuật toán Penguin hơn. Google sẽ dance từ khóa của bạn một cách không thương tiếc.
  Cách tốt nhất bạn nên bổ sung nội dung và traffic cho Web như vậy khi bạn có mua link cũng sẽ tránh được thuật toán Google hơn.

  Viết nội dung không liên quan đến chủ đề

  Nội dung không có sự tương tác với người dùng, không có sự trải nghiệm của người dùng mà ta muốn hướng tới.

  Điều mà khiến cho các Seoer cảm thấy khó khăn nhất chính là việc viết nội dung thế nào cho hợp lý và thu hút được người dùng. Nhiều bạn vẫn viết nội dung theo kiểu tự nghĩ ra hoặc viết theo kiểu chắp vá nội dung của người khác. Vì thế khi từ khóa của bạn có lên top nhưng tỉ lệ người đọc xong thoát ra ngay cũng sẽ khiến cho thứ hạng của bạn bị tụt. Vì vậy trước khi viết nội dung hay nghiên cứu kỹ hành vi người dùng đang muốn tìm kiếm thông tin như thế nào, và đặt mình vào vị trí người dùng bạn sẽ biết được mình cần viết nội dung như thế nào để người đọc quan tâm đến bạn.

  Xây dựng link quá nhanh

  Việc xây dựng link quá nhanh cho site mới cũng dễ khiến cho Web của bạn bị bay top. Điều này thì thường các bạn mới làm SEO gặp phải. Ví dụ: spam tin nhắn trên các diễn đàn nước ngoài, dùng tool, spin đẩy lên các hện thống diễn đàn... Các bạn muốn từ khóa lên top nhanh , không muốn mất nhiều thời gian để viết nội dung cho nó thì thường đẩy từ khóa theo kiểu này. Cách tốt nhất là bạn nên lựa chọn link chất lượng và chỉ đi với một số lượng ít cho những từ khóa phụ ví dụ 1 ngày bạn chỉ đi 1-5 link cho từ khóa phụ mà thôi. Tránh việc đi 1 cách không kiểm soát được link sẽ khiến cho bạn bị như vậy.
   
  Đang tải...
 2. Minh Duong

  Minh Duong Member

  Bài viết:
  96
  Đã thích:
  8
  Alexe rank của Mình từ 20M giảm xuống còn 14M, cơ vậy mà thứ hạng cũng tụt theo.. và ngày nào cũng tụt .. các bác có biết vì sao ko
   
 3. ThienFurniture

  ThienFurniture Member

  Bài viết:
  297
  Đã thích:
  26
  Em không làm như trên mà từ khóa vẫn bay top, giờ khắc phục kiểu gì thớt ơi.?
   
 4. Dốt Văn

  Dốt Văn New Member

  Bài viết:
  91
  Đã thích:
  7
  bài viết mới của em viết dài chi tiếp cũng có cóp nhặt 1 " ít" trên mạng mà search từ khóa thi` ở tận thứ 100. e cũng có đi ít back link nữa. Liệu có nên xóa bài đi viết lại ko nhỉ. Hay là tiếp tục chạy back link đc bác
   
 5. blogmeyeu

  blogmeyeu Member

  Bài viết:
  1,154
  Đã thích:
  88
  Em cũng đang bị dính hàng loạt từ khóa rớt hạng thảm bại, không biết như thế nào :( mọi thứ vẫn như cũ không có gì thay đổi mà thứ hạng lại thay đổi :(
   
 6. wwwblogmeyeucom

  wwwblogmeyeucom Member

  Bài viết:
  85
  Đã thích:
  4
  Đúng thật, khó nhất vẫn ở khâu contetn như thế nào, content tốt lên là lên ngay ít khi rớt :(
   
 7. Kysybongdemictu

  Kysybongdemictu Member

  Bài viết:
  100
  Đã thích:
  11
  Bạn ko nên copy nên viết những bài mới liên quan đến chủ đề bạn seo, có thêm tương tác tự nhiên với người dùng thì tốt nữa ! back link bạn nên chọn link chất lượng có độ trust cao!
  --- Post updated ---
  chuẩn đấy bạn
  --- Post updated ---
  Bạn nên viết thêm bài mới share mạng xã hội xem
   
 8. Dốt Văn

  Dốt Văn New Member

  Bài viết:
  91
  Đã thích:
  7
  Vậy e xóa bài viết đó đi viết lại cái mới ạ.
   
 9. nguyendoanh

  nguyendoanh Member

  Bài viết:
  121
  Đã thích:
  5
  em cũng đang đau đầu với google đây trang web em trải qua bao nhiêu lần gg quét mà k sao tự dưng hôm qua tụt từ top 1 sang hết trang 2.
   
 10. Kysybongdemictu

  Kysybongdemictu Member

  Bài viết:
  100
  Đã thích:
  11
  Đợt này google nó bị điên rồi
   
Đang tải...
Đang tải...