Bật mí các bạn bí quyết lựa chọn địa điểm mở cửa hàng tạp hóa

Thảo luận trong 'Khởi nghiệp - Bí quyết khởi nghiệp' bắt đầu bởi Dungnt0511, 29/10/16.

 1. Dungnt0511

  Dungnt0511 New Member

  Bài viết:
  2
  Đã thích:
  1
  Mở cửa hàng tạp hóa ở đâu thuận lợi nhất? Đó là điều khiến nhiều người băn khoăn khi có ý định mở cửa hàng tạp hóa.
  Bài viết sẽ gợi ý cho các bạn 3 địa điểm kinh doanh cửa hàng tạp hóa đắc địa nhất.
  Mở cửa hàng tạp hóa tại nơi bạn ở
  Chẳng đâu bằng gần nhà rất thuận tiện cho việc chăm sóc gia đình mà vẫn bán hàng được. Nếu bạn sinh sống trong khu dân cư đông đúc có mặt bằng trước nhà có thuận tiện đường đi lối lại của mọi người. Đó là vị trí rất đẹp để bạn có thể mở cửa hàng tạp hóa kinh doanh đấy.
  Ở vị trí này thì bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí thuê mặt bằng đấy, tận dụng luôn mặt bằng của nhà mình.
  Nếu bạn không có sống ở khu vực này mà ở các khu nhà chung cư thì cũng không có khó để thuê cho mình một gian hàng ở tầng một của tòa nhà. Bạn tưởng tượng mang nếu bạn mang nhu cầu tới tận tay người tiêu dùng thì họ có mua không? Chắc chắn là mua chứ bởi ở khu chung cư nhu cầu mua sắm càng được thể hiện rõ rệt hơn. Đó là lý do tại sao các siêu thị bán lẻ lại mở cửa hàng mua sắm tại khu vực này.
  Kinh doanh cửa hàng tạp hóa tại khu vực công nghiệp
  Ở khu vực công nghiệp là nơi có sự tách biệt với cuộc sống của người dân, đặc biệt là xa khu dân cư và chợ. Đó là điều kiện để bạn có thể mở một cửa hàng tạp hóa tại đó.
  Đáp ứng nhu cầu của mọi người trong khu vực này. Tuy lượng khách không phải quá đông nhưng lại ổn định. Bạn bán hàng tạp hóa đáp ứng tất cả mọi nhu cầu thiết yếu của người tiêu dùng.
  Hãy chú ý tới quy mô cửa hàng của mình nhé. Bởi ở khu công nghiệp đa số đều là công nhân có mức thu nhập trung bình nhưng lượng mua hàng lại rất lớn. Do đó, nếu bạn mở cửa hàng tạp hóa hoặc tiện lợi cần mở rộng cửa hàng để có thể chứa được nhiều hàng hóa, giá bạn hạ thấp so với những nơi khác.
  Bạn cần xác định là thu lợi nhuận từ việc bán cho họ nhiều về số lượng chứ không phải là thu lợi nhuận từ giá thành cao. Điều này về lâu dài bạn sẽ nhận thấy có lợi trong việc buôn bán của mình chứ không có bị lỗi đâu.
  Mở cửa hàng tạp hóa tại các làng sinh viên
  Cửa hàng tạp hóa là mô hình kinh doanh đa dạng các loại sản phẩm để phục vụ đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Giá cả sản phẩm ở mức giá trung bình phù hợp với túi tiền của mọi người.
  Đó là lý do mà nhiều người lựa chọn mở cửa hàng tạp hóa tại các khu vực có sinh viên sinh sống.
  Kinh doanh cửa hàng tạp hóa tại đây bởi nhu cầu mua sắm tiêu dùng của sinh viên rất lớn, giá cả phù hợp được sinh viên lựa chọn hơn là vào những trung tâm giá cả đắt đỏ lại xa xôi. Đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người tiêu dùng.
  Tại các làng sinh viên có lượng tập trung đông đúc từ khắp các trường đại học. Đó là lý do bạn có thể mở cửa hàng tạp hóa với lượng khách hàng đông đúc quanh năm mà không lo mất khách.
   
  Đang tải...
  nguyễn ngọc trinh thích bài này.
 2. Hoptien

  Hoptien New Member

  Bài viết:
  12
  Đã thích:
  0
  Tùy theo loại hàng hóa cần bán mà chọn địa điểm thuê, nếu mặt hàng cao cấp thì phải tiếp cận với người thu nhập cao --> trung tâm thượng mại uy tín, các khu nhà ở cao cấp chẳng hạn

  Nói chung là phải tìm hiều kỹ!
   
 3. Trường Cao đẳng Y Dược

  Trường Cao đẳng Y Dược New Member

  Bài viết:
  8
  Đã thích:
  0
  thông tin hữu ích cho mọi người nghiên cứu mở tiệm tạp hóa
   
 4. dungyen2106

  dungyen2106 Member

  Bài viết:
  65
  Đã thích:
  1
  Cửa hàng tạp hóa giờ đua nhau mở còn chưa tính đến hệ thống Vinmart của Vingroup nữa nên cạnh tranh kinh lắm. Mấy năm trước thì còn ăn thua
   
 5. conbimbip2015

  conbimbip2015 Member

  Bài viết:
  43
  Đã thích:
  3
  Kinh doanh mở tạp hóa nó cũng là cái duyên. Không phải ai cũng làm được đâu nhé, ngoài ra vốn ban đầu cũng lớn , phải quen biết nhiều nhà cung cấp nguồn hàng và họ lại phải cho mình thanh toán chậm chẳng hạn... nhiều thứ lắm ý
   
 6. Tien Hoàng

  Tien Hoàng Member

  Bài viết:
  47
  Đã thích:
  5
  Tốt nhất về quê mở cửa hàng tránh cạnh tranh với máy thèn lớn cạnh tranh máy thèn cùng xóm cho dễ. =)). Quảng bá các kiểu câu khách .. :3
   
 7. luukytam

  luukytam Member

  Bài viết:
  198
  Đã thích:
  12
  Mình thấy mở cửa hàng tập hóa nên gần trường học hoặc các công ty thì hợp lý hơn
   
 8. mienphusa

  mienphusa New Member

  Bài viết:
  35
  Đã thích:
  5
  Kinh doanh cũng giống như đi câu cá vậy! Không địa điểm nào câu tốt nhất bằng chỗ cá nhiều. Các bạn cứ kiếm chỗ nhiều cá đói thì thả cần thôi :)
   
 9. quangthanhspp

  quangthanhspp New Member

  Bài viết:
  1
  Đã thích:
  0
  thôi về quê mở qán, khỏi bình luận chi cho dài, về quê cạnh tranh,chòm xóm nó ghét chơi
   
 10. basic2103

  basic2103 New Member

  Bài viết:
  9
  Đã thích:
  1
  Cửa hàng tạp hóa giờ đua nhau mở còn chưa tính đến hệ thống Vinmart của Vingroup nữa nên cạnh tranh kinh lắm. Mấy năm trước thì còn ăn thua
   
Đang tải...
Đang tải...