Toàn quốc Bảo hiểm bắt buộc xe máy nay đã có thể mua theo hình thức trực tuyến

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng Việc Làm' bắt đầu bởi xomthulo, 20/11/20.

 1. xomthulo

  xomthulo Member

  Bài viết:
  98
  Đã thích:
  6
  Bảo hiểm bắt buộc xe máy nay đã có thể mua theo hình thức trực tuyến. Chỉ cần vài thao tác trên mạng, người dân đã có thể nhận ngay Giấy chứng nhận bảo hiểm tại nhà một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

  "Đặt mua bảo hiểm xe máy online - giao ngay tại nhà" là một trong những giải pháp mà các công ty bảo hiểm phi nhân thọ đang tích cực triển khai đối với sản phẩm bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.

  Anh Minh Quân (Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội) chia sẻ anh không cảm thấy việc mua bảo hiểm bắt buộc xe máy có bất kỳ trở ngại nào vì đã có thể mua online một cách dễ dàng.

  Dẫn chuyện mua bảo hiểm ở công ty bất động sản mà anh đang làm việc, anh cho biết có rất nhiều lựa chọn mà không cần phải ghé đến các văn phòng giao dịch trên phố.

  "Trong phòng kinh doanh của tôi, mỗi người chọn cho mình đơn vị mình gắn bó lâu nay để mua bảo hiểm bắt buộc online, từ các doanh nghiệp trong nước như Bảo Việt, Bảo Minh, PTI, PJICO, Bảo Long cho đến các công ty nước ngoài như Liberty, Cathay...

  Chúng tôi chỉ cần lên mạng, khai báo tên chủ xe, số khung, số máy..., sau đó tiến hành thanh toán là vài ngày sau Giấy chứng nhận bảo hiểm được giao đến địa chỉ mình yêu cầu", anh Quân kể.

  Đặt mua bảo hiểm của công ty CP Bảo hiểm Bưu Điện PTI

  Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới là một sản phẩm bảo hiểm đặc biệt do chính phủ quy định có giá trị bắt buộc thi hành.
  Đây cũng được xem là chính sách an sinh xã hội của Nhà nước nhằm bảo vệ quyền lợi cho mọi nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông do xe cơ giới gây ra. Dù người gây ra tai nạn hay bị nạn trong điều kiện kinh tế như thế nào thì vẫn được bảo hiểm chi trả cho những thiệt hại về người và tài sản.

  Tuy nhiên, trong thời gian qua, bảo hiểm bắt buộc xe máy không được nhiều chủ xe quan tâm một phần do quy trình bán hàng khá thủ công, không thuận lợi cho người dân.

  Ở thời điểm này, việc người dân có thể mua bảo hiểm bắt buộc xe máy bất kỳ lúc nào, bất cứ nơi đâu được xem là một bước tiến đáng kể trong việc triển khai chính sách của Nhà nước.

  "Tôi cho rằng việc một số các doanh nghiệp bảo hiểm triển khai bán online và giao Giấy chứng nhận tại nhà mà không yêu cầu người mua thanh toán thêm kỳ chi phí nào sẽ giúp việc tuân thủ pháp luật trở nên dễ dàng, thuận lợi hơn", ông Bùi Gia Anh, Tổng thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam nhận định.

  Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam cũng khuyến cáo người dân khi mua bảo hiểm xe máy bắt buộc nên lựa chọn các công ty bảo hiểm uy tín là thành viên của Hiệp hội để đáp ứng các yếu tố pháp luật khi xuất trình cho cảnh sát giao thông kiểm tra cũng như được đảm bảo đầy đủ quyền lợi khi xảy ra rủi ro tai nạn.

  Đặc biệt, để tiết kiệm thời gian, người dân có thể vào các website chính thức của các doanh nghiệp bảo hiểm, hoặc gọi đến số tổng đài, đến các văn phòng, các đại lý phân phối bảo hiểm của doanh nghiệp, các bưu điện tại các tỉnh thành phố trên cả nước để mua bảo hiểm bắt buộc xe máy.
   
Đang tải...
Đang tải...