Bạn đã thực sự hiểu hết Google Webmaster Tools

Thảo luận trong 'Công Cụ SEO - SEO Tools' bắt đầu bởi SEOMxh, 13/4/14.

 1. SEOMxh

  SEOMxh Administrator

  Bài viết:
  764
  Đã thích:
  2,574
  [URLdf="http://seomxh.com/threads/3852-ban-da-thuc-su-hieu-het-google-webmaster-tools.html"]Google Webmaster Tools[/URLdf] là một trong những tool SEO thực sự rất cần thiết trong cách làm seo website, bản thân nó có nhiều chức năng hỗ trợ trong quá trình làm việc của các webmaster, đến nay nó vẫn giữ nguyên thế mạnh và phát huy được tầm quan trọng của nó đối với việc tối ưu website cho bộ máy tìm kiếm - một trong những phần mềm SEO miễn phí hữu ích nhất

  Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết tất cả các chức năng của tool SEO này, nhất là đối với các bạn Newbie mới bước chân vào nghề SEO. Trong Google Webmaster Tool bao gồm nhiều các tool SEO con, trong đó có 3 công cụ hết sức quan trọng và cần thiết đối với SEO.

  Hôm nay với bài viết này tôi xin được giới thiệu tới các bạn 3 tool rất quan trọng và cần thiết trong nghề SEO đó là:

  · Google Disavow Link
  · Google Remove URLs
  · Google Setting

  1. Google Disavow Link

  Google Link Disavow Tool là công cụ được google đưa ra để cung cấp cho các webmaster, blogger ngăn chặn, loại bọ các liên kết lạ, không chất lượng, không được tự nhiên, điều này sẽ giúp hạn chế được các đối thủ vô tình hay cố ý giúp chúng ta tạo backlink không mong muốn.

  Google Link Disavow Tool xử dụng như thế nào?

  Google Link Disavow Tool sẽ chỉ hỗ trợ các website đã được add website vào công cụ quản lý google webmaster tool đã, bạn nào chưa rõ thì có thể đọc qua bài này nhé Các bước add sitemap vào google webmaster tool, đăng nhập vào trình quản lý với tài khoản cao nhất (root) để sử dụng công cụ trên để ngăn chặn các liên kết xấu, link chất lượng xấu và không phải link tự nhiên và điều đó sẽ là rất không tốt tới thứ hạng của website chúng ta.
  [​IMG]​​

  Google Link Disavow được sử dụng trong trường hợp nào?

  · Dùng để phòng thủ : Các bạn có thể chỉ định Google Link Disavow Tool bỏ qua những liên kết với domain mà bạn không mong muốn, có thể bỏ qua những domain mà bạn biết nó không chất lượng, nội dung người lớn…với cách này thì dù đối thủ có bơm những liên kết từ những website mà bạn đã chỉ định thì google sẽ chặn và sau khi update thuật toán website của bạn sẽ an toàn.

  · Dùng để khắc phục hậu quả : Trong trường hợp website của bạn đã bị những liên kết bẩn kia thì các bạn có thể sử dụng Google Link Disavow Tool để loại bỏ các liên kết này, công việc để xóa những link này sẽ là rất vất vả đối với người quản trị, các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến webmaster những trang web mà có backlink không mong muốn tới trang của bạn để yêu cầu họ giúp đỡ gỡ bỏ những liên kết này, nhưng với cách này cũng không đơn giản vì đa phần họ sẽ yêu cầu mình phải trả phí.

  2. Google Remove URLs

  Khác với tool SEO Google Disavow Link, Website của bạn có link 404 Not Found không? Link đó đã được Index chưa? Và mình chắc là bạn cũng biết, rằng thứ hạng của Website sẽ bị Google đánh giá thấp nếu có quá nhiều link 404 Not Found. Và nhiệm vụ của Google Remove URLs là xóa những link 404 Not Found đó ra khỏi Database của Google. Bạn chỉ việc click vào “Create a new removal request”, nhập link bị dính 404 Not Found vào và chờ Google xử lý.


  [​IMG]​​

  3. Google Setting

  Chức năng cần thiết nhất trong khu vực này chính là phần Geographic Target. Ở đây bạn có thể chọn thị trường đích cho trang web của bạn. Nếu chọn thị trường đích đúng thì trang web của bạn sẽ được đánh giá cao hơn trong Google của thị trường đó.

  Crawl Rate cũng là 1 phần quan trọng nếu bạn bị dính Google Panda Khi bạn bị dính Google Panda, 1 trong những điều bạn phải làm để gỡ bỏ hình phạt này chính là tick vào ô “Limit Google’s maximum crawl rate”, sau đó kéo ô Crawl Rate lên càng cao càng tốt. Tuy nhiên, khi tăng tỷ lệ Crawl Rate lên cũng đồng nghĩa với việc bạn phải tăng lượng post bài hàng ngày lên, khi đó việc tăng Crawl Rate mới có tác dụng, khi đó Spider sẽ tới thăm trang web của bạn nhiều hơn mỗi ngày. Nếu bạn tăng Crawl Rate mà không tăng lượng bài post mỗi ngày thì mình khuyên là bạn nên tick vào ô “Let Google optimize for my site” cho nhanh.

  [​IMG]​​

  Còn nhiều công cụ khác mà trong khuôn khổ bài này mình chưa tiện kể ra, trong một bài khác hướng dẫn toàn tập Google Webmaster Tool mình sẽ đưa ra.
  nguồn tham khảo : [URLdf="http://seomxh.com"]Diễn Đàn SEO[/URLdf] Mxh​
   
  Đang tải...
  hoala, thohongoc, altono and 6 others like this.
 2. tuyentravels

  tuyentravels New Member

  Bài viết:
  2
  Đã thích:
  0
  và bây giờ, chức năng tìm nạp giúp index bài ngay tức khắc. Mình sử dụng khi viết bài xong
   
 3. pnvina01

  pnvina01 New Member

  Bài viết:
  5
  Đã thích:
  0
  bài viết hay, cảm ơn bạn đã cung cấp thoogn tin hữu ích.khi nào bạn tìm hiểu thêm được nhiều chức năng mới trong google webmaster tools thì nhớ chia sẻ cho anh em nhé.
   
 4. thoitranghan

  thoitranghan New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  Cảm ơn tác giả bài viết rất nhiều.
   
 5. whatislove

  whatislove New Member

  Bài viết:
  3
  Đã thích:
  0
  Mình là mình kết nhất Google Remove URLs vì nhiều lúc vớ vẩn là cho out.
   
 6. taitrochoi

  taitrochoi New Member

  Bài viết:
  3
  Đã thích:
  0
  không thể thiếu chức năng tìm nạp như google được :D giúp bài viết index được nhanh nhất
   
 7. tranhuuhanh1307

  tranhuuhanh1307 Member

  Bài viết:
  49
  Đã thích:
  12
  webmaster tools còn nhiều điều phải hoc hỏi mình nghĩ ko anh dám nói hiểu hết về nó
   
 8. dangtunggame

  dangtunggame New Member

  Bài viết:
  11
  Đã thích:
  1
  Đúng là Google Webmaster Tools sử dụng lẫu rồi mà vẫn chưa hiểu được các công cụ của nó.
   
 9. nphcse

  nphcse New Member

  Bài viết:
  5
  Đã thích:
  0
  tại sao mình không thể tải tệp html lên trang web của mình được nhỉ, ai biết chỉ mình với
   
 10. thanhlq09

  thanhlq09 Member

  Bài viết:
  69
  Đã thích:
  4
  đúng là chỉ hiểu sơ sơ chứ chưa biết sâu, chắc mới sử dụng 2/10 của tool này
   
Đang tải...
Đang tải...