Bạn đã nhìn nhận đúng về DA PA?

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi jogger pants hà nội, 8/10/16.

 1. jogger pants hà nội

  jogger pants hà nội Member

  Bài viết:
  545
  Đã thích:
  72
  - Hiện nay đối với mỗi website thì người ta quan tâm nhiều nhất đến các chỉ số index, Alexa rank, DA PA để đánh giá độ mạnh. Mấy năm gần đây các seoer hầu hết đều đặc biệt quan đến 2 chỉ số DA PA, người ta chi rất nhiều tiền ra để mua các tên miền, các nick mem vip của hệ thống domain có 2 chỉ số này cao. Cũng từ đó có rất nhiều quan điểm sai lầm về 2 chỉ số đang rất hot này:
  1. Nhiều người cho rằng cứ DA PA cao là ngon rồi tuy nhiên không hẳn. Có rất nhiều SEOer dùng thủ đoạn đi săn các tên miền hết hạn của nước ngoài có sẵn DA PA cao ngất ngưởng rồi về dùng lại. Nếu chưa từng bị phạt bởi thuật toán rõ ràng các tên miền này đã hơn hẳn tên miền mới về độ uy tín rồi nhưng đó cũng mới chỉ là bước đầu. Phát triển không đúng cách, spam liên kết, nôi dung tràn lan chắc chắn sẽ ra đảo ở sớm thôi dù DA PA cao cũng vẫn ra đảo. Cũng không phải thế mà chúng ta nói DA PA không đúng, kể PR khi xưa của Google cũng đâu có chuẩn xác hoàn toàn, đầy site PR cao ngất ngưởng của việt nam ta vẫn ra đảo đó thôi. Chung quy lại không có chỉ số nào đúng hết hoàn toàn cả nhưng chỉ số nào đánh giá chính xác hơn hết, chuẩn nhất chúng ta vẫn nên quan tâm.
  2. Hiểu sai về PA: Nhiều SEOer chia sẻ nhau site này site nọ có PA cao lắm này đi link đi chất lắm. Các bạn đã hiểu sai về khái niệm PA rồi, PA mà các bạn chia sẻ đó hoàn toàn là của trang chủ chứ đâu phải của page mà các bạn được đặt link, do đó gần như các bạn chẳng nhận được gì từ cái PA cao ngất ngưởng của trang chủ đó cả mà cần chờ thời gian để cho PA của page có liên kết các bạn tăng thôi.
  3. DA PA cao là lên top: Không phải cứ DA PA của bạn cao là bạn được xếp thứ hạng cao trên Google Seach. 2 chỉ số này cao chắc chắn bạn sẽ có lợi ích, ưu thế trên bảng xếp hạng tuy nhiên nếu đối thủ có DA PA thấp hơn mà họ đầu tư SEO nhiều hơn, có nhiều view hơn, nôi dung của họ đi trước bạn thì rõ ràng họ vẫn có thể lên trên bạn là điều bình thường. Bạn cần nỗ lực hơn để lên cao hơn thôi.
  - Kết luận:
  • Cá nhân tôi tin DA PA vẫn đang là 2 chỉ số đánh giá độ mạnh của website tốt nhất hiện nay. Nó đánh giá độ mạnh của toàn bộ website chứ không phải là về 1 từ khóa nào đó lên cao hay không. Nếu muốn test xem site nào mạnh hơn site nào hãy cùng viết một nội dung, cùng sumit lên Google và check luôn thứ hạng như thế mới cho biết được domain nào đang uy tín hơn.
   
  Đang tải...
  lenguyenqv thích bài này.
 2. tramy_94

  tramy_94 Member

  Bài viết:
  576
  Đã thích:
  111
  Nhưng làm thế nào để có thể tăng được chỉ số DA, PA lên cao nhỉ. Web của mình cũng được hơn 1 năm và top nhiều từ khóa nhưng đợt vừa rồi DA, PA lại bị giảm, như vậy có phải là web đang có dấu hiệu đi xuống không nhỉ?
   
 3. tainguyen

  tainguyen Hãy cố gắng hơn ngày hôm qua!

  Bài viết:
  1,455
  Đã thích:
  210
  Mình nghĩ là nó cần thứ gì đó. Giống như forum seomxh này vài tháng trước 2 chỉ số này giảm còn 19 hoặc vnseo cũng vậy. Nhưng giờ nó cũng lại lên hơn 20 rồi. Chỉ số này mình thấy chỉ để tham khảo là chính!
   
 4. jangnamsusu

  jangnamsusu Member

  Bài viết:
  90
  Đã thích:
  3
  2 chỉ số này bắn link or đặt link các web khác là lên ầm ầm ngay! web mình sau 2 tháng lên pa 40
   
 5. Seven

  Seven New Member

  Bài viết:
  35
  Đã thích:
  2
  Nhưng phải link chất mới lên chứ đi link ồ ạt có lên được chỉ số không bác
   
 6. lenguyenqv

  lenguyenqv Member

  Bài viết:
  41
  Đã thích:
  2
  Đã từ quan tâm đến việc DA PA nhưng nay chỉ quan tâm đến việc nó index nhanh hay chập mà thôi. Nếu mà 4rum có DA PA thấp mà inox nhanh còn tốt hơn nhiều cái 4rum DA PA cao.
   
 7. phieubat001

  phieubat001 Member

  Bài viết:
  558
  Đã thích:
  85
  Từ khi google loại bỏ PR thì chỉ số này cũng đã lên hạng từ đó, nhiều người phụ thuộc vào cái này quá nên bây giờ nó mới bán Vip ko cho những acc dk trc dùng free luôn.
   
 8. caodat0x

  caodat0x Member

  Bài viết:
  86
  Đã thích:
  16
  PA với DA giờ ko còn quan trọng lắm. web chất lượng thì có nhiều người tương tác và nội dung chất lượng
   
 9. tupham065

  tupham065 New Member

  Bài viết:
  296
  Đã thích:
  24
  em cũng nghĩ vậy bác a giờ DA và PA tăng em thấy cũng không có tác dụng gì nhiều lắm
   
 10. Yumei

  Yumei Member

  Bài viết:
  286
  Đã thích:
  22
  ko đồng tình nó vẫn quan trọng nhưng sẽ được xem kèm theo nhiều yếu tố khác
  nếu như PA DA cao và mọi thứ diễn ra trên diễn đàn ổn thì CHẤT
  còn PA DA thấp tương tác diễn đàn cao cũng ko có khả năng được nhắm tới
   
  jogger pants hà nội thích bài này.
Tags:
Đang tải...
Đang tải...