Bạn có tin top từ khóa chính lại không bằng top nhiều từ khóa phụ?

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi VNPC, 8/9/16.

 1. VNPC

  VNPC Member

  Bài viết:
  303
  Đã thích:
  31
  Bạn có tin top từ khóa chính lại không bằng top nhiều từ khóa phụ? Tình hình là mình quản lý 2 site cùng một từ khóa có số kết quả trong tìm kiếm google khoảng hơn 4 triệu. Một site nằm trong top 5 từ khóa chính còn 1 site nằm ở top 15 của từ khóa chính. Thế nhưng có một điều lạ lùng là lượng khách truy cập vào website hằng ngày theo google analytics và google webmaster của trang top 5 lại thấp hơn trang top 15.
  • Mình coi các url có lượt truy cập nhiều trên trang top 15 thì là các từ khóa phụ, còn trang kia lượt truy cập vào nhiều nhất là thông qua trang chủ bằng từ khóa chính.
  • Xét theo backlink thì trang top 5 hơn top 15 khoảng 5k. Còn xét về số tổng số url đã được index của trang có thứ hạng key chính cao hơn so với trang có thứ hạng key chính thấp là 1600/1000. Xét về tuổi đời domain thì trang kia hơn trang này 2 năm. Gần như cái gì trang có thứ hạng 5 cũng cao hơn 15 cả trừ từ khóa phụ thì trang top 15 lại nhiều hơn trang top 5. Vì thế mà mỗi ngày tổng số lượt truy cập của trang có thứ hạng thấp hơn lại cao hơn.
  Việc này làm mình bối rối. Không biết có khi nào đối thủ nằm ở vị trí cao hơn mình nhưng lượt truy cập của họ cũng thấp hơn bởi số từ khóa phụ của họ không bằng. Và liệu rằng một ngày mình sẽ có cơ hội vọt top, nhờ traffic cao hơn, backlink nhiều hơn (nhờ chăm chỉ đi), nhiều bài viết chất hơn trên trang?
  Không biết đã có ai gặp tình trạng tương tự như mình chưa bởi mình chỉ nghĩ khách hàng tìm từ khóa chính thôi chứ đâu ai nghĩ là từ khóa phụ lại kéo lượt truy cập tốt đến vậy/
   
  Đang tải...
 2. VoiVoi

  VoiVoi Có những người chết ở tuổi 25...

  Bài viết:
  312
  Đã thích:
  174
  Mình nghĩ cái này là bình thường mà.
  Ở Việt Nam ít người chú ý. Nhưng ở nước ngoài, người ta toàn seo longtail keywords thôi. Longtail có lượng search ít hơn seed keyword (từ khóa chính), nhưng lại có tỉ lệ click cao hơn 1 tẹo + bạn seo 1 longtail keyword, sẽ có nhiều longtail keywords khác lên theo (từ đồng nghĩa, hoặc các từ longtail dài hơn nữa).
  Nhìn riêng lẻ thì longtail keyword có lượng search thấp hơn, nhưng cộng chung nhiều longtail lại thì chắc chắn bạn có lượng traffic khủng hơn 1 seed keyword rồi.
   
  luatviettin and kaipham1993 like this.
 3. Ricky90

  Ricky90 Member

  Bài viết:
  448
  Đã thích:
  233
  Khách hàng tìm kiếm mỗi người một kiểu, không phải ai cũng suy nghĩ giống nhau cho nên mặc dù từ khóa chính có lượng tìm nhiều hơn nhưng khả năng chuyển đổi thấp hơn vì nhiều khi người ta tìm cho vui chứ trong đầu đã nhắm đến 1 website cụ thể nào đó rồi.
   
  luatviettin thích bài này.
 4. nam anh

  nam anh New Member

  Bài viết:
  31
  Đã thích:
  1
  Từ khóa chính thường lúc đang đẩy thì thứ hạng sẽ thấp hơn từ khóa phụ mà
   
 5. tainguyen

  tainguyen Hãy cố gắng hơn ngày hôm qua!

  Bài viết:
  1,457
  Đã thích:
  209
  Mình nghĩ là từ khóa chính thì vẫn hơn so với từ khóa phụ. Nhưng so sánh thì seo từ khóa phụ sẽ đơn giản hơn là cạnh tranh từ khóa chính.
   
 6. dienlanhhongphuc

  dienlanhhongphuc Member

  Bài viết:
  165
  Đã thích:
  15
  Quá bình thường bạn nhé. Thực tế mình với ông anh cùng làm dịch vụ giống nhau. Của mình từ chính thì trong top 3 còn từ phụ không thấy top đâu. ngược lại ông anh mình chỉ thấy từ phụ lên và từ chính k thấy đâu nhưng lượng việc của anh ấy có ngày còn nhiều hơn của mình nhé.
   
 7. hplinh

  hplinh New Member

  Bài viết:
  94
  Đã thích:
  12
  Thì mục đích của việc làm từ khóa phụ là hỗ trợ cho từ khóa chính mà? Mình nghĩ điều này là bình thường, bác cứ làm như bình thường rồi đợi 1 thời gian nữa xem sao.
   
 8. DLWMT

  DLWMT Member

  Bài viết:
  61
  Đã thích:
  8
  Mình trước giờ chỉ nhằm từ khóa dài mà seo, từ khóa dài lên là tiền đề cho seo từ khóa ngắn
   
 9. Legolas2106

  Legolas2106 Member

  Bài viết:
  174
  Đã thích:
  30
  Có 1 sự thật phũ phàng và site lầm lớn nhất từ khi em mới bắt đầu làm SEO là em chỉ tập trung vào những từ khóa ngắn mà không thèm đẩy những từ khóa dài liên quan. Kết quả những từ khóa ngắn đấy chỉ lẹt tẹt ở mãi trang 2 :confused:
  Thời gian gần đây mình mới nhận ra được điều đó và đang tập trung đẩy mạnh lại những từ khóa dài :confused: Không biết còn kịp nữa ko :confused:
   
 10. quyetueh

  quyetueh New Member

  Bài viết:
  10
  Đã thích:
  2
  lên top nhiều từ khóa phụ sẽ tốt hơn chỉ lên từ khóa chính
   
Đang tải...
Đang tải...