Bạn có nghĩ tìm một tiền bối dẫn dắt thay một khóa học seo

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi jamesross, 9/9/16.

 1. jamesross

  jamesross New Member

  Bài viết:
  35
  Đã thích:
  2
  Bạn nên bỏ tiền ra theo học một trung tâm đào tạo seo hay là bỏ tiền ra để nhờ 1 người có kinh nghiệm dẫn dắt?

  Bạn có mục đích học seo và đi làm việc kiếm sống. Có khá nhiều người tìm ngay đến các trung tâm đào tạo seo chuyên nghiệp để theo khóa học và có được một môi trường học tập một cách tốt nhất. Và ít ai nghĩ được rằng “hay là mình tìm đến một tiền bối nào đó để học cho dù có mất phí” nói chung là học ở đâu thì cũng có những lợi ích riêng khác nhau. Ở một trung tâm đào tạo seo chuyên nghiệp, chắc chắn bạn sẽ được theo học một ông thầy chuyên nghiệp, hay nói cách khác là pro, học trong một trung tâm bạn có môi trường học tập tốt nhất, điều hòa, máy lạnh… còn rất nhiều thứ nữa. Nhưng mà học trong một trung tâm đào tạo bạn phải học với nhiều người, có khi là rất rất nhiều người. Mức độ tập trung vì thế mà giảm, dễ xao nhãng, có khi lại còn ngắm nghía ai đó. Bên cạnh đó là sự kèm cặp giảm sút rõ rệt có khi là không có vì nhiều học viên làm sao mà kèm cặp từng người một được. Còn đi học tiền bối, cái này là chuyện khó chứ chẳng phải dễ. Tìm được người dạy đã khó, tìm được người tâm huyết càng khó hơn. Muốn có một người thầy tốt thì ít ra cũng phải quen biết. Tôi dám đảm bảo rằng đi học tiền bối hiệu quả hơn nhiều là học ở trung tâm đào tạo.
   
  Đang tải...
  nereupo thích bài này.
 2. VoiVoi

  VoiVoi Có những người chết ở tuổi 25...

  Bài viết:
  312
  Đã thích:
  174
  Sure rồi. Nếu có một ai đó sẵn sàng nhận bạn theo học nghề, đó dĩ nhiên là điều tốt nhất. Vì bạn được tha hồ hỏi, được thực nghiệm luôn, sai có người chỉ...quá lợi.
  Như mình, mình mở 2 lớp seo nhỏ (lớp đầu nhận 20 người, lớp thứ 2 mình rút lại chỉ nhận 10 người) thấy rõ sự khác biệt liền. số người tiếp thu được hết kiến thức trong khóa học tất nhiên không nhiều vì người dạy không thể cover hết tất cả học viên được.
  Nhưng có một sự thật là, đâu phải ai cũng tìm được một người sẵn sàng dìu dắt và chỉ bảo mình? Như mình hiện tại, mình chỉ kèm cho 2 bạn seo newbie thôi là đã đủ oải rồi. :confused:
   
 3. nguyenhungcamera

  nguyenhungcamera Member

  Bài viết:
  251
  Đã thích:
  19
  Dù thế nào thì cũng cần phải có đam mê, ko thì học theo kiểu nào rồi cũng vứt thôi! Nếu có điều kiện theo TT học bài bản nhanh hơn có bạn bè trao đổi dễ tiếp thu hơn, ko cũng có lựa chọn alf tự học :)
   
 4. licogi

  licogi Moderator

  Bài viết:
  114
  Đã thích:
  34
  Đi học ở trung tâm biết đâu thoát khỏi kiếp FA :D, mà tôi nói thật cái gì cũng có giá của nó nên tốt nhất bỏ tiền ra học ở Trung tâm còn hơn là học ai đó, ai đó họ không dạy không công đâu :D
   
  nguyễn ngọc trinh thích bài này.
 5. maiphuong1901

  maiphuong1901 Member

  Bài viết:
  398
  Đã thích:
  56
  Học từ trung tâm thì dc cái lý thuyết đầy đủ, mà có tiền bối dìu dắt nữa thì càng mau tiến bộ bạn ạ.
   
 6. thanhtungbooking

  thanhtungbooking Member

  Bài viết:
  103
  Đã thích:
  9
  Cái gọi là tiền bối dìu dắt thì khó lắm, họa chi phải là thân cận hoặc họ hàng máu mủ. Chứ bạn nghĩ đi làm gì có ai đem tâm huyết kinh nghiệm cả đời truyền hết nội công cho một newbie đâu. ^^
   
 7. nereupo

  nereupo Member

  Bài viết:
  49
  Đã thích:
  2
  Theo cá nhân em thì hoàn toàn đồng ý với bác chủ topic. Không phải chỉ công việc SEO mà nhiều việc khác nữa nếu tìm được 1 hoặc 1 vài người để học hỏi kinh nghiệm và chỉ dẫn sẽ học nhanh và sâu hơn :)
   
 8. PhanTien

  PhanTien New Member

  Bài viết:
  22
  Đã thích:
  0
  Chắc chắn là khi có một người có kinh nghiệm dẵn dắt thì không còn gì bằng, nhưng thật sự là không có. Chỉ có cách đi học SEO ở các trung tâm thôi, em thì đang học trung tâm đây, nhưng kiến thức chung chung thôi.
   
 9. volevy

  volevy Member

  Bài viết:
  81
  Đã thích:
  15
  Có 1 người thầy thì còn gì bằng nữa bạn
   
 10. huyenthanh

  huyenthanh New Member

  Bài viết:
  166
  Đã thích:
  15
  mình thích được một tiền bối có kinh nghiệm dẫn dắt hơn, họ sẽ chỉ bảo kỹ hơn cho mình và mình cũng nhanh hiểu hơn là đi học các khoá học ở trung tâm, nghe thì hay nhưng chả áp dụng được mấy, toàn lý thuyết suông
   
Đang tải...
Đang tải...