Bạn có đang mắc phải những lỗi SEO ngớ ngẩn này?

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi SEOMxh, 26/5/15.

 1. SEOMxh

  SEOMxh Administrator

  Bài viết:
  764
  Đã thích:
  2,574
  SEO không phải là một ngành mới, nó đã trở thành ngành mở đường cho các ngành khác như content marketing. SEO sẽ không bao giờ chết do nó tập trung vào việc tìm cách giúp cho các trang được index từ đó giúp cho chúng được công cụ tìm kiếm thừa nhận. Tôi cảm thấy rất vui với những nỗ lực mà các công ty đầu tư vào hoạt động SEO của họ nhưng tôi nhận thấy rằng có nhiều công ty đang mắc những lỗi khá cơ bản.

  Trong khi bạn tập trung vào việc đẩy nhanh mức đô hiển thị hữu cơ (Organic) và lượng traffic web, bạn phải chắc rằng bạn không mắc phải những lỗi ngớ ngẩn khiến cho công việc của bạn gặp khó khăn.

  1. Để cho lượng link bạn có chết dần chết mòn

  Như tôi thường nói, link là cánh tay phải của SEO. Đương nhiên, cánh tay còn lại chính là các yếu tố on-page, nhưng điều mà bạ cần phải hiểu là việc mà domain của bạn có được sự nhận diện của Google phụ thuộc rất hệ thống link. Những xem qua những lỗi mà tôi thường bắt gặp trong việc quản lý hệ thống link.

  Lỗi đầu tiên là để cho lượng link mà bạn có chết dần. Có thể trong lần chỉnh sửa trang web gần nhất bạn đã chọn củng cố lại một số trang thay vì redirect nó và hiện giờ nó trả thành một lỗi 404. Điều khiến cho không chỉ người dùng mà còn Google bot nữa, không truy cập được vào các link này, dẫn tới hệ thống các link không được xem xét qua.

  Điều thứ hai là bạn có thể tính toán để redirect các trang của mình nhưng đôi khi mắc phải lỗi 302 redirect tức thời, và bạn sẽ không thể tạo ra một đường dẫn giúp cho các link khác dẫn tới trang mới.

  Bạn phải làm gì?

  Hãy xem qua báo cáo trong trang Top Pages của Open Site Explorer. Nó cho bạn biết các link nội bộ nào dẫn tới trang mà bạn đang cần xem xét, bạn biết được link nào mắc lỗi 404 hoặc 302. Hơn nữa, xem trong Bing Webmaster Tools trong phần Crawl Information và Robot.txt Exclusion để hiểu được trang nào của bạn robot không thể đi vào để lấy thông tin về dữ liệu và số đường link dẫn về trang đó.

  [​IMG]

  [​IMG]

  2. Không quản lý các trang bạn đã chặn

  Chỉ cho công cụ tìm kiếm thấy nội dung nào bạn muốn đẩy lên top là một việc làm cần thiết, nhưng đôi lúc các SEOer gặp phải vấn đề với các link có sẵn trong file Meta Robots đặt thuộc tính no-index. Ví dụ điển hình cho việc này là bạn đặt thuộc tính no-index cho 1 trang ở thẻ header nhưng sau đó có trang con bạn quên không xóa nó đi, những trang này cũng sẽ không được index.

  Nhiều khi bot của google không vào trang để lấy dữ liệu là do file robots.txt chặn, điều này xảy ra khi bạn đặt lệnh không crawl folder hay một loại trang nhất định. Nó không dẫn tới việc website bị chặn không index nhưng trang đó sẽ không được bot vào lấy dữ liệu nữa. Hãy xem xét lại và đảm bảo bạn không chặn các trang quan trọng, hình ảnh, JavaScript, CSS hay các trang liên quan khác.

  Bạn phải làm gì?


  Công cụ Screaming Frog sẽ giúp bạn tìm ra trang nào bị chặn khi bạn thiết lập Robots.txt và thẻ meta robot. Hơn nữa, xem lại thông tin trong Google Webmaster Tools về index của website, nó sẽ báo cho bạn biết trang nào đang bị lỗi. Hoặc test thử file Robots.txt để phát hiện lỗi.

  [​IMG]

  [​IMG]

  3. Không giao tiếp với Công cụ tìm kiếm

  Tôi cảm thấy hơi sợ khi thấy cảnh các SEO muốn công cụ tìm kiếm thấy được nội dung mà họ đăng nhưng lại không tìm cách giúp đỡ cho chúng thu thập dữ liệu quan trọng của web và không làm sao chỉ cho nó thấy được các thành phần của website. Có 2 vấn đề lớn cần làm, bạn phải cung cấp cho công cụ tìm kiếm sitemap và phải chỉ ra cho nó thấy được nội dung nào của bạn là quan trọng, nội dung nào bạn đang tập trung vào đẩy mạnh. Dùng Google Webmaster Tools và Bing Webmaster Tools có thể giúp cho bạn hướng dẫn công cụ tìm kiếm nhìn nhận trang web dễ dàng hơn.

  Nó bao gồm các thứ sau:

  • Khả năng biết được ở sơ đồ web có lỗi không
  • Dùng Data Highlighter để giúp Google hiểu rõ hơn sản phẩm, dịch vụ của bạn
  • Upload sitemap để nó hiểu được bao nhiêu trang cần được index
  • Xác định quốc gia mà bạn đang đánh tới
  • Mở rộng phạm vi
  • Tăng thứ hạng từ khóa trong bảng kết quả tìm kiếm

  Bạn phải làm gì?

  Tạo account mới cho Google Webmaster Tools và Bing Webmaster Tools, submit sitemap cho chúng và tăng cường giao tiếp, đưa các thông tin index… để công cụ tìm kiếm hiểu được cần thu thập dữ liệu web nào và nội dung nào được index.

  [​IMG]

  Bạn hãy kiểm tra lại website trong tháng tới và sẽ không mắc phải các lỗi này ngớ ngẩn nữa!

  Ghi nguồn diễn đàn seo seomxh.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Bài viết được biên tập và lược dịch từ searchenginewatch
  Link: Bạn có đang mắc phải những lỗi SEO ngớ ngẩn này?
   
  Đang tải...
 2. phamngocdatit

  phamngocdatit Member

  Bài viết:
  82
  Đã thích:
  2
  đúng là các lỗi này các seoer hay gặp phải, toàn là những lỗi anh hưởng rất lớn đến seo....
   
 3. Thế Hùng

  Thế Hùng Member

  Bài viết:
  172
  Đã thích:
  143
  :yy189: Lỗi lớn các bạn seo là chặn link mà không theo dõi để gỡ bớt ra khi đã an toàn , và đã vô tình cho website bạn ngày càng kém chất lượng link đi !
   
 4. Seven

  Seven New Member

  Bài viết:
  35
  Đã thích:
  2
  Chỉ cho công cụ tìm kiếm thấy nội dung nào bạn muốn đẩy lên top là một việc làm cần thiết phải không bác
   
 5. feelgood

  feelgood Member

  Bài viết:
  174
  Đã thích:
  19
  hiện tại mình dành hết thời gian để xây dựng website và xây dựng liên kết, không để ý gì, có lẽ mình phải dành thời gian cho những vấn đề trên nhiều hơn
   
 6. thaichinh

  thaichinh New Member

  Bài viết:
  24
  Đã thích:
  0
  hầu như những lỗi seo này ai cũng sẽ gặp phải mà bác thớt. đâu là hoàn hảo đâu
   
 7. MozSeo

  MozSeo Administrator

  Bài viết:
  1,385
  Đã thích:
  1,923
  :yy171: Bài viết hay thế mà các bạn comment chán quá ! Đó là các lỗi thường gặp các bạn nên xem lại website mình chuẩn chưa ? đây cũng là các lý do khiến web các bạn không lên top nổi
   
 8. sanakydung

  sanakydung Member

  Bài viết:
  496
  Đã thích:
  13
  váan đề của mình là không thường xuyên kiểm tra đánh giá backlink có thưc sự chất lượng không
   
 9. hoala

  hoala New Member

  Bài viết:
  11
  Đã thích:
  2
  Bác Admin phân tích rất chi tiết. Nhưng không hiểu lắm với đoạn này?
  "Hãy xem qua báo cáo trong trang Top Pages của Open Site Explorer. Nó cho bạn biết các link nội bộ nào dẫn tới trang mà bạn đang cần xem xét, bạn biết được link nào mắc lỗi 404 hoặc 302."
  Báo cóa trong trang Top page là sao ? có bác nào hiểu không ?
   
 10. hoala

  hoala New Member

  Bài viết:
  11
  Đã thích:
  2
  Bác Admin phân tích rất chi tiết. Nhưng không hiểu lắm với đoạn này?
  "Hãy xem qua báo cáo trong trang Top Pages của Open Site Explorer. Nó cho bạn biết các link nội bộ nào dẫn tới trang mà bạn đang cần xem xét, bạn biết được link nào mắc lỗi 404 hoặc 302."
  Báo cóa trong trang Top page là sao ? có bác nào hiểu không ?
   
Đang tải...
Đang tải...