Bạn có biết rằng Google cũng ăn kiêng

Thảo luận trong 'Tin Tức Về Các Bộ Máy Tìm Kiếm' bắt đầu bởi leekwangsoo, 11/2/16.

 1. leekwangsoo

  leekwangsoo New Member

  Bài viết:
  16
  Đã thích:
  0
  Bạn làm SEO và công việc của bạn là tối ưu website thật tốt để có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm và mang lại doanh thu cao nhất cho doanh nghiệp bạn. Và để làm tốt điều đó bạn cũng nên biết Google thích gì và không thích gì.

  Google-cung-an-kieng.

  Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số điều quan trọng mà SEO nên biết rằng Google cũng ăn kiêng và không hề thích những điều này. Và Biết rồi thì bạn cũng nên có kế hoạch kiêng hoạch tránh nó trong kết hoạch SEO của mình cho phù hợp nhé ^^

  Vậy Google kiêng những gì?

  Kiêng Nhồi nhét từ khóa

  Nếu bạn mới làm SEO chắc hẳn cũng nghe tới việc không nên nhồi nhét từ khóa vào nội dung trên site. Việc lạm dụng chèn từ khóa sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng, gây khó chịu cho người dùng và ảnh hưởng đến chất lượng website. Và bạn nên biết rằng Mật độ từ khóa cũng nằm trong 200 yếu tố xếp hạng của Google. Và với Google họ khuyên rằng mật độ từ khóa từ khoảng 1 -> 2% là hợp lý. Nhưng đó chỉ là khuyến nghị của Google, còn tùy vào nội dung của bạn mà phân bố từ khóa sao cho hợp lý mang lại giá trị cho người dùng và cân đối với nội dung thì bạn có thể điều chỉnh tùy vào ý tưởng content của bạn.

  Kiêng Text ẩn và link ẩn

  Việc đặt text ẩn hay link ẩn là một trong những thủ thuật SEO đen hay SEO bẩn mà Google không thích và bạn có thể bị phạt bất cứ lúc nào nếu Google phát hiện ra. Vì vậy bạn cần tránh sử dụng màu chữ trùng với màu nền, hay sử dụng thuộc tính off-screen cho văn bản đó, tránh để font chữ zero hoặc ẩn link trong dấu phẩy hoặc dấu chấm câu.

  Kiêng Mua liên kết hoặc trao đổi quá nhiều

  Như bạn đã biết Google không ưa gì việc mua bán hoặc trao đổi liên kết. Việc bạn đặt link quá nhiều từ những trang không liên quan hoặc không cùng chủ đề thì khả năng bị Google phạt vì liên kết không tự nhiên hay nhằm mục đích thao túng PageRank là rất cao. Và nói như vậy không có nghĩa là Google cấm tiệt chuyện mua bán hay trao đổi text, bạn vẫn có thể đặt text từ những Niche trong lĩnh vực của bạn.

  Kiêng Nội dung trùng lặp

  Cả người dùng và Google đều không thích nội dung trùng lặp. Nếu trên site bạn có 2 URL có nội dung giống nhau thì Google chỉ index một URL. Vì vậy khi quản lý một website bạn cần kiểm tra kỹ website về việc trùng lặp nội dung để loại bỏ những phần content không cần thiết, hoặc tối ưu lại để nội dung không bị trùng lặp nhằm mang lại giá trị cho người dùng và Google thích điều này Và Google cũng đặc biệt thích Evergreen Content.

  Kiêng Quảng cáo xen kẽ

  Cái này dành cho các website trên di động. Nếu bạn sử dụng quảng cáo xen kẽ cho phiên bản mobile thì Google sẽ xem xét và đánh giá website bạn không thân thiện với di động.

  Kiêng Annoying ads

  Bạn dùng máy tính nhiều chắc hẳn đã từng bị các quảng cáo gắn vào trình duyệt làm phiền, nó khiến bạn gặp khó khăn trong việc đọc nội dung của website và ảnh hưởng đến tốc độ tải trang của website. Và nếu bạn sử dụng nó cho website của bạn thì không nên nhé Google không hề thích điều này ^^

  Theo Tạp chí SEO
  Tham khảo SEW
   
  Đang tải...
 2. mskhuyen156

  mskhuyen156 Member

  Bài viết:
  650
  Đã thích:
  63
  công nhận google ăn kiêng nhiều quá, hên là mình cũng kiêng những gì mà google ăn
   
 3. caomien37

  caomien37 Member

  Bài viết:
  114
  Đã thích:
  13
  Mình thấy google vẫn thích ăn backlink từ các trang *** nên vẫn nên mua
   
 4. gamehayst

  gamehayst Member

  Bài viết:
  817
  Đã thích:
  67
  Không hẳn là kiêng mà là cấm luôn ấy chứ. Riêng cái khoản text ẩn cũng như link ẩn dính tí nào thì bị Google trảm ngay nhé
   
 5. toinoitieng

  toinoitieng Member

  Bài viết:
  155
  Đã thích:
  16
  GG ăn kiêng nhưng ngày càng béo ra. Bạn @gamehayst chăm chỉ đi link như thế có gầy đi ko?
   
 6. phieubat001

  phieubat001 Member

  Bài viết:
  559
  Đã thích:
  85
  hiện nay nhồi nhét từ khóa không còn mấy anh em nào làm nữa, có liên kết mua thì vẫn còn và nó vẫn mang nguyên giá trị nếu biết áp dụng tốt.
   
 7. dienlanh120

  dienlanh120 Member

  Bài viết:
  164
  Đã thích:
  21
  Vẫn là các hình thức răn đe của GG khi những wmt dùng thủ thật trong đem web lên top
  nhưng được viết theo hình thức dễ thở và dễ nhớ hơn :)
   
 8. hongkhanh

  hongkhanh Thiết kế Web: NhaTrangDev.vn

  Bài viết:
  325
  Đã thích:
  154
  những nội dung và kiến thức này tràn lan đại hải trên mạng rồi !
   
 9. sunny123

  sunny123 Member

  Bài viết:
  150
  Đã thích:
  15
  nhiều cái giờ thấy GG có khi là cấm luôn rồi giờ chỉ cần cứ làm những cái GG không thích thôi là cũng nguy cơ ra đảo cao lắm
   
 10. quangvm2

  quangvm2 New Member

  Bài viết:
  15
  Đã thích:
  1
  Em thấy 3 yếu tố quan trọng mà nên tránh trong việc xây dựng site để tránh việc google phạt là
  1. Nội dung trùng lặp
  2. Đặt textlink ẩn
  3. Nhồi nhét từ khóa
   
Đang tải...
Đang tải...