Bạn chọn seo tổng thể hay seo theo từ khóa?

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi Chemgio, 18/9/14.

 1. Chemgio

  Chemgio New Member

  Bài viết:
  1
  Đã thích:
  2
  Seo tổng thể website hay seo theo từ khóa? Đó thực sự là câu hỏi khiến bạn phải lưỡng lự.

  SEO theo từ khóa thường chỉ tập trung vào một số từ hot để seo, trong khi seo toàn site lại tìm cách tiếp cận khách hàng với hàng trăm, hàng nghìn từ khóa khác nhau.
  Seo theo từ khá thường lựa chọn các từ khóa ngăn để làm, seo tổng thể thường sử dụng các từ khóa dài.
  Những từ khóa ngắn, chung chung có nhiều lượt tìm kiếm nhưng tỷ lệ chuyển đổi từ người tìm kiếm, vào website thành khách hàng thấp hơn so với những từ khóa dài, chi tiết mà seo tổng thể áp dụng.
  ...
  Vậy bạn sẽ lựa chọn hình thức nào? mỗi hình thức có thế mạnh riêng, và tại đây tôi muốn đưa ra một số điểm về seo tổng thể để bạn có cái nhìn tổng quan hơn:

  Ưu thế vượt trội của SEO tổng thể – SEO toàn trang web.

  Khác với SEO từ khóa, SEO tổng thể hay còn gọi là SEO toàn trang website tập trung vào những từ khóa dài, hoặc từ khóa chi tiết, danh sách từ khóa này được xây dựng dựa trên cơ sở nghiên cứu khách hàng, thói quen tìm kiếm của khách hàng đối với từng nhóm sản phẩm/dịch vụ hay một sản phẩm/dịch vụ cụ thể. Chính vì thế những từ khóa này cho giá trị về lượt truy cập website và tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

  Theo khảo sát thì các từ khóa dài sẽ đem lại 70% traffic so với 30% traffic của vài từ khóa TOP và tỷ lệ chuyển đổi của từ khóa dài trị giá gấp 4 lần từ khóa ngắn.

  SEO tổng thể là chiến lược SEO hướng tới khách hàng: Với một nhóm sản phẩm/dịch vụ hoặc một sản phẩm/ dịch vụ cụ thể thì mỗi người dùng sẽ có một nhu cầu, một cách nghĩ khác nhau và có một cách tìm kiếm khác nhau.

  Ví dụ: Khi người dùng muốn tìm kiếm thông tin về du học Úc:

  Bạn có nghĩ họ sẽ search từ khóa “du học Úc”? có thể, nhưng tuy nhiên cũng sẽ có nhiều người sử dụng các “từ khóa” khác để tìm kiếm về thông tin mà mình đang cần như: “tuyển sinh du học Úc”, “tư vấn du học Úc”, “thông tin du học Úc”, “kinh nghiệm du học Úc”, “chọn trường du học ở Úc”…v.v. Hàng chục hàng trăm từ khóa khác liên quan mà họ có thể dùng để tìm kiếm về thông tin du học Úc.

  Hãy thử làm phép tính: Nếu website của bạn lên TOP Google với khoảng 500 từ khóa trung bình với lượng tìm kiếm là 5 lượt cho mỗi từ/tháng thì thì mỗi tháng bạn sẽ có khoảng: 500×5=2,500 lượt hiển thị với tỉ lệ chuyển đổi tốt hơn. (vì những người tìm kiếm các từ khóa dài thường có nhu cầu thực sự), thay vì cố gắng lên top với 1-2 từ khóa ngắn với tỉ lệ tìm kiếm cao hơn nhưng tỉ lệ chuyển đổi kém hơn rất nhiều.

  Để có thể xây dựng chiến dịch SEO tổng thể thành công và hiệu quả, các Seoer phải có sự nghiên cứu về sản phẩm và đối tượng khách hàng từ đó xây dựng được giao diện website hiện thị nội dung phù hợp, cung cấp và tối ưu nội dung phù hợp nhu cầu tìm kiếm của khách hàng tiềm năng, những nội dung được tạo ra không chỉ với mục đích làm SEO, mà nó thực sự mang đến các thông tin giá trị và hữu ích kích thích được việc người đọc hành động như: Gọi điện cho nhà cung cấp, chia sẻ nội dung lên mạng xã hội…v.v. Chính vì vậy, những khách hàng khi đã tìm kiếm những từ khóa bạn chiếm lĩnh “TOP Google” thường sẽ trở thành khách hàng thực sự của bạn.

  SEO tổng thể bền vững hơn trên Top Google: Chúng ta đều biết rằng Google luôn nỗ lực hướng đến việc cung cấp nội dung hữu ích cho người dùng, một vài thuật toán được cập nhập thường xuyên đang làm đau đầu các Seoer khi bỗng nhiên từ khóa tụt Top không phanh. SEO tổng thể dựa trên yếu tố nội dung là điểm quan trọng nhất, bên cạnh đó để tối ưu được hàng trăm từ khóa và để website lên TOP Google mạnh mẽ với các từ khóa đó thì việc có một website tối ưu với công cụ tìm kiếm cũng là điều hết sức quan trọng. Tối ưu toàn bộ từ trang chủ cho đến các trang chuyên mục, chi tiết nội dung bài viết trong website đều là thế mạnh lớn trong trường phái seo này…

  Tuy nhiên, Có một thực tế là đa phần những người làm Online Marketing thời kì đầu thường không xuất thân từ Marketing. Họ xuất phát từ Web Design, Coder, SEO, Admin forum…. hoặc do yêu thích Internet, Blog, Social networks. Nên có cái nhìn nhận Online Marketing hết sức hạn hẹp, lệch lạc. Nghịch lí là trong khi các ngành khác rơi vào tình cảnh “thừa thầy thiếu thợ”, Online Marketing lại ngược lại – quá nhiều thợ thủ công nhưng thiếu những người lãnh đạo giỏi (giỏi làm chứ không phải giỏi chém gió). Vì vậy khi bạn có nhu cầu thực hiện SEO tổng thể Website nên cân nhắc và lựa chọn nhân sự thực hiện hay chọn một công ty thực hiện seo chuyên nghiệp giúp bạn.
   
  Đang tải...
  minhtien0408 thích bài này.
 2. trung__123

  trung__123 Member

  Bài viết:
  67
  Đã thích:
  6
  Nếu có điều kiện thì làm seo tổng thể thôi. Còn ko có thì lựa vài từ khóa tiềm năng mà đánh :v
   
 3. nguyentruong17

  nguyentruong17 Seo bố láo

  Bài viết:
  438
  Đã thích:
  116
  Bây giờ thì nên seo tổng thể vì làm thế sẽ đa dạng từ khóa và có thể tăng nhiều lượt view hơn cho website dẫn đến tăng thứ hạng ngày càng tốt hơn
   
 4. trungkj3n

  trungkj3n Member

  Bài viết:
  146
  Đã thích:
  9
  SEO Tổng thể rồi, tuy nhiên loại náy tốn sức, tốn thời gian lắm
   
 5. liemphan12

  liemphan12 Member

  Bài viết:
  32
  Đã thích:
  4
  seo tổng thể phải có nhân lực, và plan rõ ràng, không là dễ bị dàn trải, site spam dễ chết lắm
   
 6. Tây Nguyên

  Tây Nguyên Vội vàng !!

  Bài viết:
  373
  Đã thích:
  499
  Để làm tốt thì bạn nên áp dụng cả 2 phương án, seo tổng thể cho các trang chính và seo từ khóa cho các trang phụ và các từ khóa phụ :yy143:
   
 7. vietnd

  vietnd Member

  Bài viết:
  137
  Đã thích:
  11
  Mình đang triển khai seo tổng thể để GG đỡ nhòm ngó. Chiến lược khá đơn giản, build link tổng thể nhưng onpage theo từ khóa.
   
 8. vietmoz

  vietmoz Member

  Bài viết:
  118
  Đã thích:
  100
  Cái này tùy vào dự án của bạn. Nếu bạn muốn SEO từ khóa lên nhanh để bán hàng trong 1 thời gian nhất định thì chọn việc SEO từ khóa. Còn nếu làm lâu dài thì SEO tổng thể sẽ tốt hơn. Một từ khóa lên nó sẽ kéo theo vài từ khóa khác lên cùng nữa.
   
 9. vanyeuseo01

  vanyeuseo01 Member

  Bài viết:
  12
  Đã thích:
  1
  SEO tổng thể tốn thời gian và công sức lắm. nhưng nếu thành công thì rất nhiều từ khóa TOP rất cao
   
 10. vothan30289

  vothan30289 Member

  Bài viết:
  52
  Đã thích:
  7
  làm việc cho các cty dịch vụ seo thì chọn SEO từ khóa là chắc rồi, ko có đủ time để SEO tổng thể đâu
   
Đang tải...
Đang tải...