Bản cập nhật thuật toán Doorway của Google

Thảo luận trong 'Tin Tức Về Các Bộ Máy Tìm Kiếm' bắt đầu bởi tainguyen, 4/4/15.

 1. tainguyen

  tainguyen Hãy cố gắng hơn ngày hôm qua!

  Bài viết:
  1,455
  Đã thích:
  210
  Tháng 4 là một tháng cực kỳ sôi động khi nói đến bản cập nhật thuật toán của Google với 2 bản cập nhật quan trọng. Đầu tiên, vào ngày 21 tháng 4, Google chính thức bắt đầu đưa các yếu tố mobile-friendly như là một phần của thuật toán xếp hạng điện thoại di động của mình, nghĩa là năm 2015 có thể sẽ là một “năm của điện thoại di động” như các chuyên gia ngành công nghiệp Seo đã kêu gọi trong nhiều năm qua.

  Thứ hai, Google sẽ công bố họ sẽ làm triệt để thuật toán của họ cho các trang doorway để cải thiện trải nghiệm người dùng.

  Thành thực mà nói, các ngành công nghiệp tìm kiếm thực sự không biết làm thế nào để phản ứng với những cập nhật thuật toán doorway với một vài lý do. Một vài câu hỏi được đặt ra như “Tin tức này là như thế nào?”, “Chẳng phải tất cả bọn họ đã dừng việc này từ mấy năm trước?”.

  Vấn đề lớn nhất là trong cách diễn đạt riêng của mình. Chúng ta rất khó để nắm bắt được động tĩnh của Google đặc biệt là khi nhìn vào để xác định xem trang doorway được tạo ra với chủ ý cho lưu lượng truy cập tìm kiếm và không quan tâm đến người dùng.

  Brian White của Google cho biết họ đang nhắm mục tiêu vào các trang web đã cố gắng để "tối đa hóa tìm kiếm footprint của họ mà không cần rõ ràng và duy nhất”.

  Về lý thuyết tôi có thể hiểu được ẩn ý đằng sau nó. Nếu bạn không mang lại giá trị cho người dùng thì bạn sẽ không được xếp hạng cho từ khóa đó. Nhưng có một vấn đề mà tôi muốn hỏi: "tối đa hóa cho tìm kiếm footprint được gọi là xấu khi nào?"

  Mục tiêu của tôi là một nhà tiếp thị kỹ thuật số phải làm cho trang web nhận được càng nhiều lưu lượng truy cập càng tốt. Chúng tôi đang chiến đấu để nhận được sự chú ý của khán giả, vì vậy nếu một trải nghiệm không bình thường từ một người nào đó nhìn vào trang web của tôi thì tại sao lại kết luận đó lại là một điều tiêu cực?

  Làm thế nào để Google xác định được những giá trị đó? Chắc chắn rằng chúng ta đã biết bản cập nhật thuật toán từ trước đó – ngữ pháp kém, nội dung trùng lặp, nội dung scrap – nhưng họ không thảo luận về nó nữa vì nó liên quan đến bản cập nhật cụ thể này.

  Thậm chí ngay cả 5 câu hỏi mà Google đề nghị xem xét khi tìm ra nếu trang của bạn có thể được coi là một trang doorway. Làm thế nào để Google xác định “tính khả dụng” và “có liên quan”? Nếu trang của bạn thực sự là một hòn đảo và không có liên kết internal nào trỏ đến nó thì nó sẽ không được xếp hạng ở vị trí đầu tiên?

  Vì vậy, cũng giống như những SEOer khác, chúng ta đang phải suy nghĩ khi các bên tham gia và khách hàng chắc chắn sẽ hỏi chúng ta rằng điều đó có nghĩa gì cho trang web của họ. Và chúng ta buộc phải nói rằng “Chúng tôi thực sự không biết Google nghĩ gì”.

  Tất nhiên là bây giờ bạn có thể đọc các định nghĩa về các trang doorway và có thể tiến hành những phỏng đoán khá chính xác.

  Mục tiêu rõ ràng là các doanh nghiệp đó đã tạo ra những trang nói về dịch cụ của họ ở mỗi thành phố. Ví dụ: các công ty vệ sinh ở Macon và công ty vệ sinh ở Milledgeville.

  Nhưng có lẽ chúng ta nên nói rằng chúng ta không nhận ra những gì chúng ta đang làm và vô tình tạo ra “trang doorway”.

  http://www.thegioiseo.com/attachments/slide-jpg.7740/

  Nếu bạn đang mắc phải những sai lầm, cho dù đó là cố tình hay vô tình như Rae đã chỉ ra thì hãy loại bỏ hoặc noindex tất cả các trang mà bạn đang nghĩ đến. “Chúng ta không biết khi nào nó đến, vì vậy tôi sẽ chỉ loại bỏ các vấn đề mà tôi nhận thấy hiện nay”.

  Tôi nghĩ rằng Google có thể sẽ cho bạn biết rằng bạn đã gỡ bỏ tất cả các trang này và thay vì ngăn chặn các thuật toán ảnh hưởng đến trang web của bạn, chỉ cần bạn cho Google thấy rằng bạn đang nhận lỗi.

  Cũng từ Webmaster Central Blog của Google:

  “Ví dụ, những người tìm kiếm có thể nhận được một danh sách các kết quả mà tất cả đều đến cùng một trang web. Vì vậy,nếu người dùng click vào một kết quả, họ không thích nó và sau đó họ cố gắng đi đến kết quả tiếp theo trong các trang kết quả tìm kiếm và được đưa đến cùng một trang mà họ không thích, đó là một trải nghiệm thực sự rất khó chịu”.

  Tất cả mọi người đang nói về tìm kiếm bao gồm cả truy vấn tìm kiếm thương hiệu và không có thương hiệu.

  Chiến lược sắp tới của chúng ta là gì với bản cập nhật thuật toán Doorway? Giả sử bạn đang thực sự cung cấp các giá trị khác nhau dựa trên một truy vấn cụ thể nhưng chúng ta đang trở lại để nói chuyện về chủ đề: Tính chủ quan của Google sẽ là như thế nào?

  Nguồn
  Mã:
  www.thegioiseo.com
   
  Đang tải...
  chocobo11 thích bài này.
 2. vantuan88291

  vantuan88291 Member

  Bài viết:
  58
  Đã thích:
  12
  đọc trả hiểu mô tê gì cả.....................................................................
   
 3. nguyentruong17

  nguyentruong17 Seo bố láo

  Bài viết:
  436
  Đã thích:
  116
  Có ai biết doorway là gì không. Chưa bao giờ nghe và cũng không thể hiểu nổi
   
 4. tuongnv3

  tuongnv3 Member

  Bài viết:
  57
  Đã thích:
  2
  Không hiểu sau đợt cập nhật này có nhiều người bị mất thứ hạng không nhỷ?
   
 5. Nhu tung

  Nhu tung Member

  Bài viết:
  457
  Đã thích:
  16
  Không biết bản cập nhật mới này có làm anh em trao đảo không nhất là những hệ thống seo , hi vọng là không
   
 6. trungdungk3b

  trungdungk3b Member

  Bài viết:
  33
  Đã thích:
  8
  gu gồ nó rảnh quá nhỉ, suốt ngày cập nhật thuật toán ko à, chỉ khổ ae mình thôi.
   
 7. tieuthao

  tieuthao Member

  Bài viết:
  57
  Đã thích:
  2
  không biết bao giờ nó cập nhật xong để anh em còn biết hướng đi. Tụt hạng thì a/e cứ gọi là mất ăn mất ngủ
   
 8. lovemusic101

  lovemusic101 Member

  Bài viết:
  106
  Đã thích:
  2
  Hầu hết những thuật toán lạ lẫm này là cập nhật ít ảnh hưởng ở VN, bài này dịch hơi khó hiểu nhưng cũng ko cần phải spam thế chứ bạn vantuan88291?
   
 9. viper

  viper New Member

  Bài viết:
  26
  Đã thích:
  0
  Vấn đề lớn nhất là trong cách diễn đạt riêng của mình mà. phải tự khắc phục chứ
   
 10. MozSeo

  MozSeo Administrator

  Bài viết:
  1,346
  Đã thích:
  1,890
  band 07 ngày vì comment spamm !

  Các bạn khác chú ý comment sao cho chuẩn với mục đích thảo luận seo nhé
   
  tainguyen thích bài này.
Đang tải...
Đang tải...