Bản cập nhật Google Analytics mới nhất sẽ mang lại cho bạn lợi ích gì?

Bản cập nhật Google Analytics mới nhất sẽ mang lại cho bạn lợi ích gì?

'Thủ Thuật SEO - SEO Tip', Posted by MozSeo on 18/1/18, 11 lần trả lời

MozSeo MozSeo
 1. Doanh nghiệp bạn dùng công cụ gì để đánh giá hiệu quả của một chiến dịch Online Marketing? Bạn có biết khách hàng có độ tuổi hay giới tính như nào đang thường mua hàng trên trang Web của bạn không? Bạn có đang đọc được hành vi người dùng trên Web để tạo ra sự chuyển đổi có lợi cho chính doanh nghiệp của mình không?

  Vừa qua, Google đã công bố một loạt các cập nhật mới nhất cho sản phẩm Analytics của mình, những cập nhật này sẽ giúp các nhà tiếp thị có thể hiểu được khách hàng của mình ở mức sâu hơn. Dưới đây là 4 bản cập nhật mới nhất của GA giúp bạn phân tích rõ hơn về hành vi khách hàng của chính mình.

  1. Người dùng trong báo cáo chuẩn.

  Với bản Analytics mới nhất, bạn có thể xem nhiều thông tin và xem được một cách chi tiết hơn về hành vi ở cấp người dùng. Nó giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn để đánh giá và nhắm mục tiêu một cách chuẩn nhất.

  users in reporting.

  Dưới đây là cách nhà tiếp thị có thể sử dụng tính năng này:

  - Chuyển đến Quản trị> Cài đặt thuộc tính trong tài khoản GA của bạn, sau đó chọn tuỳ chọn Cho phép người dùng trong Báo cáo.
  - Kết hợp với các tính năng khác (tương đối mới) như Phân tích theo nhóm để có được hình ảnh rõ ràng hơn về cách các nhóm người dùng đến và tương tác với trang web của bạn.

  2. User Explorer: Các chỉ số và kích thước đời sống.

  User Explorer, cho phép các nhà tiếp thị cô lập hành vi người dùng xuống đến cấp phiên, nó có một tiềm năng rất lớn như một công cụ phân tích bởi nó giúp thu thập dữ liệu từ toàn bộ cookie của người dùng. Tính năng này hiện đã có sẵn trong tất cả tài khoản GA.

  Và gần đây, Google đã nâng cấp tính năng này bằng cách bổ sung chỉ số và kích thước đời sống của người dùng cá nhân. Bây giờ, bảng điểu có có cả thông tin về hành vi người dùng trong tương lai, quá khứ và hiện tại. Nhờ vậy, sau khi nhóm với nhau những người dùng có hành vi tương tự, bạn có thể điều chỉnh các hoạt động tiếp thị và nhắn tin của mình cho cả cho việc tìm kiếm và tiếp thị lại.

  lifetimevalue.

  Dưới đây là cách nhà tiếp thị có thể sử dụng tính năng này:

  - Xác định các mẫu trong các kênh dẫn khách hàng có giá trị đến trang web của bạn. Điều này có thể được sử dụng khi tìm kiếm khách hàng mới có cùng các thuộc tính.

  - Tối đa hóa giá trị của khách hàng hiện tại với giá trị suốt đời dự kiến, thông qua tiếp thị lại và tin nhắn được thiết kế riêng.

  3. Báo cáo đối tượng

  Nhờ tính năng này mà giờ đây bạn có thể tạo nhóm người dùng trong GA và xuất bản chúng trong nền tảng để phân tích. Nếu bạn đang dùng chiến dịch quảng cáo tiếp thị lại của Google thì đây là một tính năng rất hữu ích, bởi nó có thể tạo tệp người dùng và xuất bản chúng tới các sản phẩm khác của Google, chẳng hạn như AdWords.

  Tính năng mới này sử dụng 'Đối tượng' làm thứ nguyên chính và cho phép người dùng so sánh hiệu suất giữa các phân đoạn khác nhau.

  Ví dụ: chúng tôi có thể tạo tệp cho khách hàng đã mua hơn 5 lần trong 6 tháng qua và so sánh nhóm này với khách truy cập sử dụng nhiều nội dung của chúng tôi nhưng không mua hàng.

  audiences in reporting.

  Dưới đây là cách nhà tiếp thị có thể sử dụng tính năng này:

  - Tạo tệp người dùng dựa trên các hành vi quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn và theo dõi các tương tác của họ theo thời gian. Sau đó, bạn có thể so sánh những tệp khách hàng này với nhau để rút ra những hiểu biết sâu sắc về đặc điểm của khách hàng có giá trị nhất cho doanh nghiệp của mình.

  - Do những danh sách này có thể được tải lên AdWords, nên tính năng này có thể giúp bạn rút ngắn hơn về thời gian, bạn có thể đi từ phân tích đến hành động bằng cách nhắm mục tiêu cùng một nhóm đối tượng thông qua AdWords.

  - Sử dụng danh sách đối tượng làm cơ sở để kiểm tra, tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi.

  4. Xác suất chuyển đổi.

  Bằng cách phân tích dữ liệu lịch sử của trang web và tự động xác định các mẫu giữa các biến trong bộ khách hàng có giá trị cao, Google có thể giúp bạn xác định những khách nào truy cập trang web gần đây có thể tạo ra xác suất chuyển đổi trong tương lai cao nhất. Nhờ vậy mà tính năng này có tác động vô cùng tích cực đến ROI của các nhà tiếp thị .

  Thông qua tính năng này, Các nhà tiếp thị có thể tạo danh sách tiếp thị lại giúp nhắm mục tiêu người dùng có nhiều khả năng mua hàng và sau đó tiếp cận những người dùng đó thông qua các chiến dịch quảng cáo trong AdWords và DoubleClick hoặc trang web thử nghiệm trong Tối ưu hóa.

  Tính năng này đang được triển khai cho tất cả các tài khoản có bản beta trong vài tháng tới, vì vậy bạn cần phải tìm ra chúng.

  conversion probability.

  Dưới đây là cách nhà tiếp thị có thể sử dụng tính năng này:

  - Xác định chất lượng lưu lượng truy cập được thúc đẩy bởi các hoạt động tiếp thị của bạn. Số liệu 'Trung bình Tỷ lệ Chuyển đổi Xác suất' sẽ tiết lộ điều này trong Báo cáo Chuyển đổi của bạn.

  - Đối với tiếp thị lại, Google cung cấp một vài gợi ý riêng.

  Bài viết được dịch tại SEW và đăng tải duy nhất lên SEOMxh.com
  NGUỒN: https://searchenginewatch.com/2018/...gle-analytics-updates-will-benefit-marketers/
   
  Đang tải...
  Phuongxoan thích bài này.
 2. haikv240987

  haikv240987 Member

  Bài viết:
  131
  Đã thích:
  14
  có lẽ mình dùng chưa quen nên chưa thấy được lợi ích, nhìn khó và rối mắt quá
   
 3. thietkewebzland

  thietkewebzland Member

  Bài viết:
  48
  Đã thích:
  3
  chưa dùng thử bao giờ, chắc cần phải thêm thời gian tìm hiểu. Dùng cái mới bao giờ cũng có nhiều tính năng tốt hơn rồi
   
 4. Phudovan

  Phudovan Member

  Bài viết:
  79
  Đã thích:
  12
  Ô sao mình vẫn đang dùng bản cũ nhỉ
  Nó tự động cập nhật hay như thế nào?
   
 5. dtb1990ag

  dtb1990ag New Member

  Bài viết:
  9
  Đã thích:
  2
  Mình cũng đang dùng bản mới thấy hơi lạ mắt những so với chức năng thì ko có gì mới.
   
 6. dinhngocanhav5

  dinhngocanhav5 Member

  Bài viết:
  229
  Đã thích:
  31
  Thằng khỉ google cập nhật mới chẳng có gì hơn cái cũ cả, adwords cũng cập nhật mới mà chức năng thì ẩn đi bố nó phân nửa, bực cả mình :D
   
 7. trink94

  trink94 Member

  Bài viết:
  56
  Đã thích:
  2
  sao của mình nó không thông báo gì về bản cập nhật này thế nhỉ
   
 8. hoachattrantien

  hoachattrantien Member

  Bài viết:
  151
  Đã thích:
  17
  cập nhật mới không quen sài rất khó chịu phải dùng một thời gian mới hiểu hết được
   
 9. gioxoaychieu

  gioxoaychieu New Member

  Bài viết:
  17
  Đã thích:
  0
  Bản thay đổi này chưa rõ rệt lắm đối với phần lớn các users. Nó sẽ rất hữu ích đối với nhiều bên muốn đi sâu vào user behaviors :D
   
 10. bebongkute

  bebongkute Member

  Bài viết:
  273
  Đã thích:
  41
  Bản cập nhật google analytics có khá là nhiều chức năng hữu ích nhưng giao diện hơi lạ xúi mình đang dần làm quen nhưng theo mình thấy dân seo dùng google analytics là xem thời gian thực onl page và tỉ lệ thoát trang là nhiều hà :(
   
Đang tải...
Đang tải...