Bài viết bào nhiêu từ là chuẩn SEO?

Thảo luận trong 'SEO Onpage - Tối Ưu Website' bắt đầu bởi tunght, 29/1/16.

 1. tunght

  tunght Member

  Bài viết:
  36
  Đã thích:
  5
  Hi các thánh SEO,

  Chuyện là thế này: Hôm nay mình hộp với bà Sếp, bả nói rằng Google thích nhất là bài viết từ 700 - 900. Các bài viết từ 1000 - 2000 từ được xem là không chuẩn SEO.

  Mình thấy cũng hơi lạ nhưng ko dám nói, vì bả làm Sếp, và bả cũng đã được nhiều chuyên gia SEO chỉ. Chứ theo mình biết thì Google thích các bài viết dài trên 1000 từ. (ở đây mình chỉ nói về số lượng từ, không nói vấn đề khác nhé)

  Sẵn tiện các thánh có ai biết tool nào up bài tự động, chỉ cần import file word vào là tự động post lên web, tự động lấy hình ảnh và các định dạnh chuẩn SEO? Sếp ình bảo chuyên gia nói là có tool này. Mình cũng thấy hiếu kỳ về cái toll auto siêu việt này. Ai có chỉ mình với nhé.

  Sếp mình cũng nói là SEO là một phần của SEM ko biết có đúng ko các bạn? Chứ theo mình biết thì SEO chiếm 10 vị trí cột bên trái, còn SEM chiếm 3 vị trí trên cùng, 10 vị trí bên phải và 3 vị trí cuối cùng (Google dang thử nghiệm thành 6 vị trí tri cùng). Bác nào biết giải thích giúp với nhé

  PS: mình SEO từ năm 2008 nhưng những cái sếp mình nói mình thấy lạ quá. Chắc là mình còn non. Sếp mình vừa đi học Marketing được 3 tuần nghe đâu ở trường rất danh tiếng.
   
  Đang tải...
 2. vietkanpy

  vietkanpy Member

  Bài viết:
  245
  Đã thích:
  43
  Cái số từ này thật ra mình cũng chưa trải nghiệm nhiều, nhưng theo trải nghiệm ít của mình thì bài cứ 1k5>2k là mình thích lắm, càng nhiều từ thì khả năng tìm kiểm nội dung càng cao >> có tỷ lệ người tìm kiểm vào càng cao.

  Còn phần mềm đăng thì bạn thử tham khảo vfp khá là hay (y) còn chức năng như nào bạn google nhé.

  cái cuối cùng thì bạn cùng seach google đi nhé, mình thấy cái này chia sẻ khá nhiều mà 1 topic thì chỉ nói 1 vấn đề thui. đỡ làm loãng 1 topic
   
 3. feedingtea

  feedingtea Member

  Bài viết:
  104
  Đã thích:
  6
  Xếp nói là một chuyện thôi bạn: Còn nội dung thì khuyến khích từ 700 chữ trở lên, và kèm theo từ 2 hình ảnh. Điều quan trọng để bài viết chuẩn không là ở nội dung bạn à!
   
 4. VoiVoi

  VoiVoi Có những người chết ở tuổi 25...

  Bài viết:
  312
  Đã thích:
  174
  mọi con số đều là tương đối. Kể cả là 700 hay 1000 thì cũng chỉ là do kinh nghiệm người làm nhiều đúc kết ra chứ có phải do Google nó đề ra là phải như thế đâu, vì chính xác thì thuật toán đánh giá của Google chẳng ai biết :D
  Mình thì thường cứ táng bài trên 1000 từ. Seo mỗi người 1 quan điểm mà.
  P/s: 1 là làm cho ông sếp ko biết 1 tẹo gì. 2 là làm cho ông sếp biết rõ về seo. :V chứ còn làm cho những người sếp chỉ biết tẹo tẹo nhưng thích áp đặt chính kiến thì khổ lắm
   
  jogger pants hà nội thích bài này.
 5. tuanmetsuki

  tuanmetsuki Member

  Bài viết:
  127
  Đã thích:
  19
  Theo như a nói là làm Seo từ 2008 đến giờ cũng là 7-8 năm rồi thì chắc chắn anh cũng phải có chứng kiến và tìm hiểu riêng của mình về Seo và Sem.SEM là trả phí và kết quả nhanh,còn SEO là mất thời gian cũng như công sức chi phí thấp hơn nhưng về lâu về dài.Còn về số ký tự trong bài viết thì cá nhân e nên nằm trong khoảng 700-1000 ký tự là đẹp nhất kèm theo 2-3 hình ảnh,nếu có video thì tốt .Còn tool thì e chưa dùng thường nếu làm website nên có phần đặt lịch bài đăng nữa là hợp lý nhất.
   
 6. VoiVoi

  VoiVoi Có những người chết ở tuổi 25...

  Bài viết:
  312
  Đã thích:
  174
  Bạn nói vậy là sai rồi. SEM là cụm từ nói chung cho việc làm marketing trên các bộ máy tìm kiếm. viết tắt của Search Engine Marketing. Trong SEM bao gồm 2 mảng là PPC và SEO. SEO như đã biết thì là hình thức quảng cáo bỏ công làm lời, còn PPC (Pay Per Click) là những hình thức quảng cáo trả phí.
   
  tuanmetsuki thích bài này.
 7. banga

  banga Share is Best

  Bài viết:
  490
  Đã thích:
  316
  Nói về bản chất thì content càng dài thì google càng thích nhưng quá dài thì lại thành phản tác dụng vì cái này còn tùy vào tốc độ của website nữa. Nếu content dài nhưng tốc độ website chậm thì bot đương nhiên sẽ không crawl hết được cái đống content đó => content khá vô giá trị vì thiếu.

  Về cái tool như bạn nói thì tất cả đều có, quan trọng là có thằng coder nào nó ngồi rảnh rỗi nó code ko thôi
   
 8. vubahai

  vubahai Member

  Bài viết:
  409
  Đã thích:
  28
  Bả ấy nói cũng đúng đó bạn, chỉ có ý thứ 2 thì mình thấy khó hiểu ở chỗ tự động lấy hình ảnh và tối ưu chuẩn seo, có lẽ là nó phải chuẩn trên word rồi và tool này chỉ việc nhận vào và bắn đi thôi thì nghe hợp lý.
   
 9. tuanmetsuki

  tuanmetsuki Member

  Bài viết:
  127
  Đã thích:
  19
  Cảm ơn bạn đã góp ý giúp mình chắc mình đã hiểu nhầm về SEM rồi.:D
   
 10. binhduck1990

  binhduck1990 New Member

  Bài viết:
  1
  Đã thích:
  0
  1. Về nội dung thì không chắc chắn là bao từ là tốt, bạn chỉ cần quan tâm là nó hay và có sức hấp dẫn với người đọc là được và tối ưu được những từ khóa mình seo. Nếu viết 2000 từ mà khiến người đọc theo dõi hết thì mình nghĩ nó là tốt.
  2. Seo là 1 phần của Sem là đúng đó bạn: Seo là 1 hình thức makerting giúp website chiếm thứ hạng cao trên bảng xếp hạng google. Sem thì hiểu rộng hơn là makerting bằng nhiều hình thức: Chẳng hạn có những website không có thứ hạng tốt thì họ chạy quảng cáo Facebook chẳng hạn, hoặc kết hợp cả 2. Nói chung là tất cả các cách để giúp marketing trên internet hiệu quả.
   
Đang tải...
Đang tải...