Backlink từ forum liệu có còn chất trong tương lai?

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi giaoexw, 7/12/15.

 1. giaoexw

  giaoexw Member

  Bài viết:
  166
  Đã thích:
  19
  Từ trước tới nay, hầu hết các seoer đều chọn cách xây dựng backlink trên diễn đàn là chủ yếu. Tuy nhiên như chúng ta đều biết, cứ thỉnh thoảng đại ca google lại ra vài đòn mới và giải quyết kha khá các forum. Và hệ quả là kéo theo một loạt các website có liên kết cũng ảnh hưởng theo. Rất nhiều các ý kiến cho rằng diễn đàn sẽ không còn là miền đất hứa cho seo trong tương lai. Vậy thì liệu đó có phải là nhận định đúng? Liệu backlink từ diễn đàn sẽ còn độ chất trong những năm tới đây?

  Về bản chất, forum cũng gần giống với mạng xã hội, gồm nhiều thành viên tham gia bàn tán, thảo luận. Nhưng forum được đánh giá cao hơn là có tổ chức chặt chẽ hơn, có chủ đề rõ ràng, nội dung có nhiều giá trị hơn. Một điều khác nữa là forum bao gồm nhiều topic để các thành viên cùng tham gia trao đổi, đưa ra ý kiến xoay quanh một chủ đề cụ thể. Theo tôi nghĩ thì đây mới chính là mấu chốt của nguyên nhân các diễn đàn bị sanbox.

  Rất nhiều các nguyên nhân được đưa ra như trùng lặp nội dung, spam nội dung, trùng ip.... nhưng theo tôi đây chỉ là một phần gây ra ảnh hưởng. Qua vài đợt cập nhật thuật toán của Google, tại sao rất nhiều diễn đàn không trùng dải ip vẫn bị die, cũng có nhiều forum trùng lặp nội dung mà không bị ảnh hưởng. Theo ý kiến cá nhân của tôi là do các chủ đề không được comment thảo luận. Mà như tôi đã nói ở trên, bản chất của diễn đàn là phải có bình luận, trao đổi, kể cả tranh cãi, chỉ có như thế diễn đàn mới đúng chất mà các topic mới tăng được pr, chất lượng. Quá nhiều topic không có trao đổi sẽ dẫn đến việc nội dung đó trở thành spam, không có giá trị.

  Và bây giờ, tôi sẽ nói tiếp về giá trị của backlink trên diễn đàn. Tại sao backlink trên diễn đàn không còn chất lượng như trước kia nữa?

  Thứ nhất, phần lớn diễn đàn giờ đây chỉ là nơi xây dựng backlink cho seoer, rất ít diễn đàn còn là nơi trao đổi, thảo luận cho các thành viên nữa. Vì thế nên các topic được lập ra chỉ để chèn liên kết và không hề có bình luận, trao đổi. Quá nhiều liên kết, và toàn liên kết. Hãy để ý những forum chất lượng đều có số lượng thành viên tham gia đông, thường xuyên tham gia bình luận, trao đổi trên nhiều topic khác nhau.

  Thứ hai, các diễn đàn có quá nhiều nội dung khác nhau. Chẳng hạn, một diễn đàn về chủ đề làm đẹp nhưng lại có các nội dung về cơ khí hay nhiều thứ khác nữa. Chính việc này đã gây ra việc các diễn đàn là một bát súp, mà thực chất là không biết súp gì nữa vì tất tần tật cái gì cũng có. Không có chủ đề rõ ràng đã khiến cho google không còn đánh giá cao forum nữa.

  Hãy phân biệt diễn đàn khác với các website tin tức. Vẫn là nhiều nội dung, vẫn là không có trao đổi bình luận nhưng bản chất của website chỉ giống như một trang báo mang lại thông tin cho người đọc, còn diễn đàn lại là nơi để chia sẻ thông tin, trao đổi, bàn luận các thông tin. Nếu xây dựng theo hướng của các website tin tức, diễn đàn sẽ khó sống được với google.

  Tài hèn sức mọn, tôi không thể có câu trả lời cho câu hỏi trên tiêu đề bài viết này mà câu trả lời xin để mọi người cùng tham gia trao đổi.
   
  Đang tải...
  BichNgoc101 thích bài này.
 2. nhq1993

  nhq1993 Member

  Bài viết:
  101
  Đã thích:
  8
  Vẫn chất lượng nếu bạn lấy backlink từ những forum không spam - không trùng nội dung - ít link out - thành viên nhiều - ý thức người tham gia tốt :D.
   
 3. mayinphun

  mayinphun New Member

  Bài viết:
  27
  Đã thích:
  0
  mình thấy giờ spam nhiều quá cho nên mới không còn chất lượng như trước
   
 4. tinhduc4u

  tinhduc4u New Member

  Bài viết:
  5
  Đã thích:
  0
  Các Forum chất lượng, họ kiểm duyệt nội dung rất kỹ. Bởi đó là yếu tố sống còn đối với họ. Thành viên nào spam sẽ bị trừng trị thẳng tay, và đôi khi là giết nhầm còn hơn bỏ sót.
  Vì vậy, để xây dựng backlink forum hiệu quả, cần làm 2 việc này:
  1. Lựa chọn forum chất lượng (số lượng không quan trọng bằng chất lượng)
  2. Hoạt động nhiệt tình trên forum, nhưng phải có mục đích xây dựng cho forum cùng phát triển. Spam = Die.
   
 5. Chiến Chăm Chỉ

  Chiến Chăm Chỉ Banned

  Bài viết:
  183
  Đã thích:
  118
  Các bạn làm seo 6 tháng, 1 năm, 2 năm, 5 năm...vậy bạn đã làm được gì? có trong tay những gì? hay chỉ là 1 đống forum chất lượng đi gom góp được :)
   
  chucvn and chauthu.bdsbd like this.
 6. seobravolaw

  seobravolaw Member

  Bài viết:
  183
  Đã thích:
  12
  Tồn tại mãi thôi vì forum bản chất là nơi để chia sẻ thông tin, do anh em ta spam nên forum mới thành thùng rác như vậy? Chết là chết các diễn đàn không quản lý nghiêm ngặt thôi. như seomxh này vẫn chất dài dài
   
 7. chauthu.bdsbd

  chauthu.bdsbd Member

  Bài viết:
  202
  Đã thích:
  15
  Bây giờ tràn lan các forum được tạo ra, cũng vì một mục đích chung là trao đổi liên kết vs nhau, vì vậy các trang fake rất nhiều, fake chất lượng và các chỉ số. nếu muốn nhận diện forum chất lượng thì cũng hơi khó
   
 8. hoachuoi

  hoachuoi New Member

  Bài viết:
  6
  Đã thích:
  0
  backlink trên diễn đàn có chất hay không là phụ thuộc vào các bạn, nên đừng đi spam.
   
 9. maylocnuoceu

  maylocnuoceu Member

  Bài viết:
  173
  Đã thích:
  5
  Chất lượng hay không là do cách xây dựng của các thành viên thôi. nếu xây dựng tốt thì lúc nào cũng hiệu quả
   
 10. ascomvn

  ascomvn New Member

  Bài viết:
  3
  Đã thích:
  0
  rất hữu ích và tốt cho mọi người, mong thớt có nhiều bài tốt hơn ^^!
   
Đang tải...
Đang tải...