Backlink Là Gì - Tầm Quan Trọng Của BackLink

Thảo luận trong 'Liên Kết - Build Link' bắt đầu bởi SEOMxh, 19/4/14.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. SEOMxh

  SEOMxh Administrator

  Bài viết:
  764
  Đã thích:
  2,574
  Backlink là gì – Theo ngữ nghĩa thì Backlink là liên kết trả về, nó là mối liên hệ theo một dạng đường dẫn từ một website khác đến website của bạn, cụ thể Backlink nó là một hình thức khi bạn đặt một liên kết trên một website khác trỏ về website của bạn dựa trên các ký tự, chuỗi văn bản (Anchor text)  Đối với SEOer, các webmaster thì chắc hẳn các định nghĩa như SEO là gì ? Backlink, SEO Onpage, SEO Offpage… là gì thì các bạn cũng đã biết rõ, với bài viết này cũng thế tôi sẽ viết những điều cơ bản nhất về Backlink dành cho những bạn chưa biết gì về SEO, muốn tìm hiểu, học tập về SEO. Còn những bạn khác thì có lẽ tôi cũng không khuyến khích bạn đọc bài viết này.

  Backlink là gì?


  Câu hỏi " Backlink là gì" – Theo ngữ nghĩa thì Backlink là liên kết trả về, nó là mối liên hệ theo một dạng đường dẫn từ một website khác đến website của bạn, cụ thể Backlink nó là một hình thức khi bạn đặt một liên kết trên một website khác trỏ về website của bạn dựa trên các ký tự, chuỗi văn bản (Anchor text) thì khi ta click vào đường liên kết đó thì nó sẽ dẫn ta về với đúng landing page mà đường dẫn liên kết của bạn chỉ ra.


  [​IMG]

  Backlink có thể hiểu đơn giản là kết từ website khác đến website của bạn.

  Việc tạo một Backlink tương đối đơn giản, nhưng trong SEO thì một Backlink đơn thuần không đủ để các bạn tăng hiệu quả làm SEO của mình, đôi lúc các bạn cần đến hàng trăm, hàng ngàn Backlink để đảm bảo hiệu quả công việc, thì đây chính là yếu tố khó khăn trong xây dựng Backlink cho website của bạn. Đôi khi chỉ cần một số lượng ít Backlink chất lượng thì cũng có giá trị cao hơn cả hàng trăm Backlink bình thường, tuy nhiên để có được Backlink chất lượng thật không dễ dàng, có khi phải bỏ ra một khoảng tiền lớn để mua từ những website lớn.

  Trong SEO chia ra làm 2 phần chính đó là Seo On Page và Seo Off Page thì Seo Off Page yếu tố xây dưng Backlink là quan trọng hàng đầu, vị trí từ khóa của bạn cao hay thấp thì ít nhiều chịu sự chi phối của thứ hạng Page rank của website mà Page rank cao hay thấy lại chịu sự tác động của Backlink rất nhiều. Nếu có 2 website cùng cạnh tranh với nhau chung một từ khóa, cả 2 website này đều được xây dựng nền tảng On Page tốt như nhau, tuy nhiên nếu website nào có chỉ số Page rank cao thì cơ hội có từ khóa đứng top cao hơn là rất lớn. Do đó Backlink đóng vai trò vô cùng cần thiết trong mọi chiến dịch SEO, nhưng quan trọng ở đây là phải xây dựng thế nào ? , tìm kiếm những Backlink hiệu quả từ đâu ?

  [​IMG]
  Có nhiều người đã từng hỏi Tôi trong quá trình làm Seo cho một website thì cần bao nhiêu Backlink là đủ, câu trả lời của Tôi lúc này là “ không bao giờ đủ “. Có thể ví Backlink như là bữa ăn cho bạn thì chắc chắn rằng bạn phải ăn thức ăn đó thường xuyên để nuôi sống bản thân mạnh khỏe và tiếp tục làm việc, vui chơi, giải trí…Đối với Backlink thì cũng tương tự, số lượng bạn tích lũy được ngày một nhiều hơn nó sẽ giúp bạn có rank cao hơn, tuy nhiên ở đây lại có sự cạnh tranh về rank rất gay gắt, nếu như bạn cho rằng mình đã có rank cao và không cần thiết tìm thêm Backlink nữa thì trong khi đó các đối thủ cạnh tranh của bạn không ngừng tăng số lượng Backlink đến một lúc nào đó vượt qua bạn thì lúc đó bạn sẽ là người thua cuộc bị đẩy lùi về phía sau.


  Backlink là yếu tố quan trọng để nâng cao Page rank của website.


  Tuy nhiên không phải chính vì thế mà bạn phải ngày đêm miệt mài tìm kiếm Backlink một cách vô tội vạ, bất cứ nơi nào bạn đến bạn đều để lại đó những đường link trỏ về website mình nhưng bạn lại không chú ý đến yếu tố hiệu quả cũng như chất lượng của chúng. Bạn nên biết hiện tại google thay đổi thuật toán thắc chặc việc đặt link rãi rác khắp nơi và dễ liệt vào danh sách đen do tình trạng Spam liên tục của các SEOer. Bên cạnh đó việc trao đổi các textlink với những website có nội dung không lạnh mạnh hoặc những website bị google đánh giá thấp cũng ảnh hưởng không tốt đến chất lượng của Backlink gây giảm Page rank website của bạn.
  [​IMG]
  Qua phân tích trên thì có lẽ câu hỏi: " Backlink là gì ?" chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ về bản chất cũng như tầm quan trọng của Backlink, bức hình tảng băng trôi có lẽ phản ánh được phần nào tầm quan trọng của nó. Tuy số lượng Backlink quan trọng thật nhưng tôi xin được khuyên các bạn một điều là : Các bạn hãy tập trung để có thể tạo ra được những backlink chất lượng thay vì một số lượng lớn mà kém chất lượng nhé, Pengui luôn rình rập chúng ta đó.

   
  Đang tải...
 2. Duy Công

  Duy Công Member

  Bài viết:
  135
  Đã thích:
  69
  không có nút like nhĩ :)
   
  tddung001 and zippoman like this.
 3. SEOMxh

  SEOMxh Administrator

  Bài viết:
  764
  Đã thích:
  2,574
  nút like bên trên kia bác ơi :yy170:
   
 4. nguyenhungcase

  nguyenhungcase Member

  Bài viết:
  169
  Đã thích:
  12
  Liệu rằng link ở chữ kỹ còn nhiều tác dụng ko các bác? thấy nhiều ng bảo link ở chữ ký rất kém chất lượng mà em ko tin lắm
   
 5. obito

  obito New Member

  Bài viết:
  19
  Đã thích:
  5
  cho mình hỏi ngu tý. mình để link chữ ký ở diễn đàn mình là link no hay do nhỉ. tại mình thấy fr link nó về lại khác nhau nhiều lắm
   
 6. lethienbao

  lethienbao Member

  Bài viết:
  32
  Đã thích:
  2
  Backlink ở chữ kí vẫn có tác dụng đấy chứ. Nhưng mà nên tập trung vào link chất thôi
   
 7. truongphuotld

  truongphuotld Member

  Bài viết:
  418
  Đã thích:
  18
  backlink quan trọng thật nhưng đi link cũng phải cẩn trọng và không nên vồn vã quá. Nếu không cũng không hoàn toàn là tốt
   
 8. giasuchatluong

  giasuchatluong New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  link chữ ký có tác dụng nhé bác, chỉ một ít thôi, nhưng tội gì ít mà mình không làm nhỉ?
   
 9. starloveshop

  starloveshop Member

  Bài viết:
  56
  Đã thích:
  2
  Muốn lên top thì phải liên kết với nhau backlink là vậy phải không ah?
   
 10. dvchupanh

  dvchupanh Member

  Bài viết:
  200
  Đã thích:
  13
  Bác chia sẻ về backlink thì cho luôn anh em cách đi link như thế nào cho hiệu quả đi để ae có cái nhìn tổng thể hơn chứ đừng chỉ cho khái niệm
   
Tags:
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Đang tải...
Đang tải...