Ảo tưởng và thực tế trong khởi nghiệp

Thảo luận trong 'Khởi nghiệp - Bí quyết khởi nghiệp' bắt đầu bởi MozSeo, 21/8/14.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. MozSeo

  MozSeo Administrator

  Bài viết:
  1,384
  Đã thích:
  1,923
  Khởi nghiệp, làm ông chủ là ước mơ của mọi người. Nhưng rất ít ai biết được bí quyết thành công nằm ở suy nghĩ và thái độ của chính mình khi bắt đầu xây dựng sự nghiệp. khi bắt tay thực hiện ước mơ, người khởi nghiệp có rất nhiều vọng tưởng, đa số là những mong ước sự thành công dễ dàng và hưởng thụ sớm.

  Đừng nhìn vào những câu chuyện khởi nghiệp của các CEO, founder mà thấy rằng khởi nghiệp thật là dễ dàng và họ có thể đạt được thành công như vậy trong một sớm một chiều. Bởi khởi nghiệp là một hành trình gian khổ nhưng rất vinh quang, bạn sẽ phải làm việc rất gian khổ và đôi lúc rất cô đơn. Sau đây là thống kê những vọng tưởng và thực tế của một quá trình khởi nghiệp được tổng hợp và Việt hóa bởi NhuongquyenVietNam. Hi vọng sẽ giúp được các startup tránh được những ảo tưởng trong con đường khởi nghiệp của mình!

  [​IMG]

  Theo vn.techinasia.com​
   
  Đang tải...
 2. hongtrinh_it

  hongtrinh_it Member

  Bài viết:
  55
  Đã thích:
  10
  thực tế cho thấy cài gì muốn thành công bao giờ cũng phải gian nan vất vả trước
   
 3. sim3gchoipad.com

  sim3gchoipad.com Member

  Bài viết:
  54
  Đã thích:
  6
  mình cũng thường ao ước có được cơ ngơi như các CEO lớn hiện nay, cơ mà tầm nhìn vẫn rất hạn chế, chắc chỉ làm seo được thui huhu
   
 4. vietnd

  vietnd Member

  Bài viết:
  136
  Đã thích:
  11
  Đôi khi mình nghĩ làm càng to càng dễ thở, vì trên đó gió mát. Thực tế thì càng thành công các bạn càng phải vất vả và khổ cực gấp nhiều lần. Ví như bạn và giám đốc của bạn thôi, nếu công ty làm ăn tốt tức ông giám đốc đó giỏi, và để giỏi như vậy thì ông ý phải làm gấp vài lần nhân viên, những gì nhân viên làm được ông ý đều có thể làm tốt hơn, những gì nhân viên ko làm đc thì ông ý vẫn làm tốt. Ông ý không có time để chơi, lướt web như các bạn, ngay cả chăm con, chiều vợ cũng ko có time
  TRải qua nhiều lần đầu tư thất bại, mình ngẫm ra cchir cần điều kiện sống ok, kiếm tiền dễ một chút, thích công việc vậy là thành công rồi
   
 5. ngocdt1

  ngocdt1 New Member

  Bài viết:
  18
  Đã thích:
  2
  Khởi nghiệp thành công = Ước mơ + kiến thức + kiên trì + may mắn
   
  vangiang0211 thích bài này.
 6. Tây Nguyên

  Tây Nguyên Vội vàng !!

  Bài viết:
  370
  Đã thích:
  498
  Khởi nghiệp luôn là bước đi khó khăn nhất trong cuộc đời 1 con người, luôn luôn đầy áp lực, nhất là đối với các sinh viên Đh mới ra trường.
   
 7. tranvanchienhn

  tranvanchienhn Member

  Bài viết:
  81
  Đã thích:
  7
  cũng đúng đối với những sinh viên mới ra trường rất ảo tưởng về kiến thức của mình, khi chưa làm gì đc cho công ty mà đã đòi hỏi chế độ.
   
 8. minhan1988

  minhan1988 Member

  Bài viết:
  75
  Đã thích:
  5
  Đừng nhìn vào những thành công của người khác mà vọng tưởng rằng họ làm điều đó dễ dàng. Dưới con mắt người khác con đường của người thành công đơn giản như những lời nói nhưng chỉ có chân chính bước đi trên đó mới thấu hiểu được nỗi gian nan của nó là như thế nào. Và quan trọng nhất nếu bạn muốn khởi nghiệp thành công thì bạn phải thực sự giỏi và am hiểu về những gì mình sắp làm. Mình cũng từng khởi nghiệp với quán cafe phải vất vả 3-4 tháng đầu quán gần như vắng tanh vì nằm trong hẻm nhưng thời gian sau mình đã tạo nên thương hiệu đến mức sau một năm mình đã được nhiều bạn nhận xét như sau: " sinh viên mà không biết quán... thì không phải là sinh viên trường kinh tế"
   
 9. suachuaaz

  suachuaaz Member

  Bài viết:
  43
  Đã thích:
  5
  Phải nghiên cứu kỹ các bước đi trước khi đặt chân vào con đường kinh doanh
   
 10. sanakydung

  sanakydung Member

  Bài viết:
  496
  Đã thích:
  13
  đúng là luôn suy nghĩ làm được nhiều thứ nhưng cuối cùng mọi thứ đều làm đầu mình quay cuồng
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Đang tải...
Đang tải...