Ảnh hưởng của SSL tới thứ hạng khi SEO

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi tuanduy, 2/12/14.

 1. tuanduy

  tuanduy New Member

  Bài viết:
  24
  Đã thích:
  10
  SSL là gì?
  SSL (Secure Sockets Layer) là một tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu, SSL tạo ra một liên kết giữa máy chủ web và trình duyệt. Liên kết này được mã hóa và giúp cho tất cả các dữ liệu truyền giữa máy chủ của website và trình duyệt trên PC luôn được bảo mật và an toàn.
  Người làm SEO cần quan tầm gì tới SSL?
  Vào tháng 8 năm 2014, ông lớn Google đã chính thức ra thông báo về việc giao thức SSL có ảnh hưởng tới việcưu tiên xếp hạng website trên trang kết quả tìm kiếm. Lý giải cho việc này, Google cho rằng SSL giúp những người dùng trên website được bảo mật tốt thông tin cá nhân một cách tốt nhất trong thực trạng hiện nay thông tin các nhân trên internet đang là vấn đề nhức nhối khi hacker và việc lợi dụng thông tin này ngày càng nhiều.

  [​IMG]

  Với việc giao thức SSL ảnh hưởng tới SEO, có khoảng 1% truy vấn trên toàn cầu bị ảnh hưởng. Điều đó cho thấy tiêu chuẩn về SSL vẫn chỉ được đánh giá thấp hơn một vài tiêu chí vốn dĩ trước đây quan trọng như nội dung. Đây sẽ là tiền đề để cho những lần cập nhật thuật toán về sau, và chắc chắn rằng SSL ngày càng được đánh giá cao hơn. Tuy nhiên, Google khuyến khích các webmaster nên chuyển đổi website của mình sang giao thức SSL để vừa nâng cao khả năng bảo mật cũng như sẽ được Google đánh giá vào các lần cập nhật mở rộng sắp tới.
  Sử dụng SSL như thế nào?
  Để cài đặt thành công giao thức SSL, website của bạn cần thỏa mãn 2 điều kiện:
  Host có hỗ trợ SSL. Hiện nay, thường chỉ có ở các gói cao cấp của các nhà cung cấp hosting mới có hỗ trợ giao thức này.
  Có một SSL Key. Cái này bạn có thể hỏi trực tiếp bên cung cấp host cho mình. Nhưng thường thì giá mỗi key ít nhất khoảng 30 đôla/năm.
  Việc cài đặt SSL cũng có thể phát sinh một số lỗi, do đó, tốt nhất hãy liên hệ sự hỗ trợ từ các chuyên viên kỹ thuật.
  SSL không chỉ giúp website của bạn bảo mật tốt hơn mà giờ còn có cơ hội cải thiện thứ hạng. Mặc dù vậy, không phải cứ phải làm 100% theo Google đã là tốt. Vì bản thân việc sử dụng SSL cũng sẽ bộc lộ nhiều nhược Mặc dù vậy nhưng không phải bây giờ chúng ta tuân theo đủ mọi điều mà Google đưa ra vì khi sử dụng SSL sẽ bộc lộ rất nhiều khuyết điểm:
  Trước tiên, bạn buộc phải thiết lập lại Webmaster Tool vì thay đổi giao thức cũng là chuyển đổi địa chỉ
  Khi chuyển sang SSL, do các backlink trước đây mà bạn xây dựng thông thường sẽ ở dạng HTTP nên sẽ không được công nhận nữa.
  Theo kinh nghiệm được biết, việc sử dụng giao thức SSL sẽ làm giảm tốc độ tải trang khoảng 5%. Dù không lớn, nhưng cũng đáng lưu tâm.
  Quan điểm làm SEO là nên tuân thủ luật chơi của Google, nhưng không phải làm theo tất cả sẽ là tốt. Cho nên, bạn nên cân nhắc xem xét xem việc sử dụng SSL ở tất cả mọi trang có tốt hay không, với đặc thù quá trình bạn SEO, nó có thích hợp hay không và cùng chờ xem những cập nhật tiếp theo của Matt Cutts và đồng bọn!
  Khi có sự cố hãy mang lên seomxh để cùng nhau thảo luận các vấn đề về SEO.
   
  Đang tải...
  vumanhcuongkte and thanhtan like this.
 2. thanhtan

  thanhtan Member

  Bài viết:
  122
  Đã thích:
  16
  Lần đầu tiên mình nghe tới khái niệm này đấy chủ thớt, cũng đang còn rất mơ hồ về việc này và các thuật toán cũng như tiêu chuẩn mà chú Google sẽ cập nhật tiếp theo. Hiện tại mình đang seo web theo cách cơ bản nhất, hy vọng cho dù chú google có khó tính thể nào cũng không làm hại đến người hiền như mình :(
   
 3. vumanhcuongkte

  vumanhcuongkte Member

  Bài viết:
  48
  Đã thích:
  5
  vì là seo mới nên những khái niệm này còn quá mới với mình, cũng đọc hết đấy nhưng có hiểu gì đâu
   
 4. hoanghuy87

  hoanghuy87 New Member

  Bài viết:
  22
  Đã thích:
  18
  mình làm nhiều nhưng chưa bao giờ nghe tới SSL, lần đầu tiên đó
   
 5. hiépelines2

  hiépelines2 Member

  Bài viết:
  52
  Đã thích:
  3
  ssl bảo mật hơn nhưng khiến KH có thể ko quay lại website vì tính bảo mật cao quá,ảnh hưởng trafic ---> seo rank giảm , nói chung cũng có mặt hại
   
 6. tuanduy

  tuanduy New Member

  Bài viết:
  24
  Đã thích:
  10
  Hiện tại yếu tố này ảnh hưởng chưa nhiều, nhưng tương lai chắc chắc sẽ có tác động tới. Cứ phải chờ động tĩnh từ bác Google đã mọi người ợ. :D
   
 7. hunghv63

  hunghv63 Member

  Bài viết:
  312
  Đã thích:
  13
  các backlink trước đây mà bạn xây dựng thông thường sẽ ở dạng HTTP nên sẽ không được công nhận nữa vậy là những backlink cũ sẽ bị xóa bỏ hoàn toàn sao?
   
 8. tuanduy

  tuanduy New Member

  Bài viết:
  24
  Đã thích:
  10
  Đó là trong tường hợp bạn quyết định chuyển sang SSL thôi. Nếu bạn vẫn sử dụng http thì mọi thứ vẫn ổn bạn nhé.
   
 9. lovestar716

  lovestar716 Member

  Bài viết:
  164
  Đã thích:
  14
  Hiện nay mình thấy SSL vẫn chưa hoàn toàn được ưu tiên hiển thị. web mình đã chuẩn bị xong ssl nhưng hiện tại vẫn dùng giao thức http

  kết 2 từ đồng bọn của pác quá
   
Đang tải...
Đang tải...