Affiliate Marketing trên blog: 4 nguyên tắc mang đến sự thành công

Thảo luận trong 'Khởi nghiệp - Bí quyết khởi nghiệp' bắt đầu bởi Ngọc Đến Rồi chấm Com, 3/3/16.

 1. Ngọc Đến Rồi chấm Com

  Ngọc Đến Rồi chấm Com Member

  Bài viết:
  84
  Đã thích:
  86
  Trong bài viết này Ngọc muốn chia sẻ với bạn 4 nguyên tắc để thành công với Affiliate Marketing trên blog, đây cũng chính là những nguyên tắc Ngọc đang áp dụng trên blog Ngọc Đến Rồi chấm Com. Sau 5 tháng chỉ tính riêng blog này đã tạo ra thu nhập khoảng $2.500USD

  Có một số bạn nói rằng: Tại sao không thấy Ngọc đặt quảng cáo Google Adsense trên blog để tăng thêm thu nhập?

  Câu trả lời của Ngọc là không muốn làm Google Adsense vì những lý do như. Thu nhập từ Google Adsense tại thị trường Việt Nam rất thấp, dễ bị “click tặc” do GATO. Và quan trọng Ngọc không muốn các quảng cáo của Google Adsense xuất hiện trong các post làm cho trải nghiệm người dùng bị giảm đi. Với blog này Ngọc muốn tập trung vào NỘI DUNG và kiếm tiền thông qua AFFILIATE MARKETING.

  4 nguyên tắc làm Affiliate mang đến sự thành công trên blog Ngọc Đến Rồi chấm Com

  #1: Tạo niềm tiên từ ấn tượng đầu tiên

  Khi một đọc giả lần đầu tiên truy cập vào blog của bạn thì ấn tượng đầu tiên là quan trọng nhất. Ấn tượng này có thể dẫn đến việc tăng niềm tin từ họ sau đó mới dẫn đến hành động mua hàng ngay lúc này hoặc trong tương lai.

  Đã khi nào đó bạn truy cập một trang web và bạn phải cố gắng để tắt các quảng cáo dạng pop-up ngập tràn trên màn hình? Trải nghiệm này giống như việc bạn gặp ai đó lần đầu tiên và họ luôn đưa cho bạn một đề nghị mua hàng từ họ??? Chắc chắn rất khó để bạn mua ngay lần đầu tiên vì đơn giản bạn chưa có NIỀM TIN. Đặc biệt với tình trạng lừa đảo, thiếu niềm tin trên internet như hiện nay.

  Do đó hãy quan tâm đến trải nghiệm của người đọc, hãy đặt mình vào vị trí của họ và trả lời những câu hỏi:

  • Người đọc muốn tìm điều gì trên blog của bạn?
  • Họ có thật sự sẵn sàng chi trả một khoản tiền nào đó để mua sản phẩm bạn giới thiệu
  • Sau khi mua họ chắc chắn có tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ bạn?

  #2: Chỉ giới thiệu những sản phẩm mà bạn đang sử dụng

  Có rất nhiều sản phẩm để bạn lựa chọn và bắt đầu giới thiệu cho đọc giả nhưng đừng bao giờ bị cuốn vào những điều hấp dẫn đó. Sau một thời gian làm Affiliate rất nhiều bạn không biết sản phẩm trọng tâm mà mình trang chú trọng vào là gì?

  Vì quá nóng vội cho việc tạo thu nhập do đó rất nhiều bạn chọn hàng loạt các sản phẩm sau đó giới thiệu theo kiểu tràn lan và chờ đợi sự may mắn từ hành động click mua hàng của người đọc. Chắc chắcn những người như thế sẽ không thành công.

  Khách hàng hiện nay rất thông minh họ muốn biết rất rõ về thông tin sản phẩm, họ muốn biết chi tiết cách sử dụng, cách mua, cách thanh toán… như thế nào và nếu bạn không đáp ứng được tất cả những điều đó thì đừng mong bán được cho họ.

  Do đó lời khuyên từ Ngọc: Hãy chọn những sản phẩm mà bạn đang sử dụng để quảng bá, vì bất chợt lúc nào đó bạn cũng có thể nhận được những câu hỏi từ khách hàng như. “Sao tôi không thể cài đặt được hosting từ Cpanel” ” Làm sao để thanh toán…” “Làm sao để cài đặt…”

  Nếu bạn không trả lời được, chắc chắn bạn sẽ không có cơ hội bán lần thứ 2 thông qua liên kết Affiliate.

  Ví dụ cụ thể từ Ngọc: Trước đây Ngọc rất thường hay giới thiệu cho các bạn dịch vụ Hosting từ StableHost nhưng gần đây vì quá trình mua hay bị tình trạng Pending và phải tạo ticket (mà không phải ai cũng dễ dàng làm được). Do đó Ngọc quyết định chuyển qua giới thiệu dịch vụ hosting của A Small Orange với lợi thế như quá trình mua nhanh chóng, được Active ngay, chất lượng host và vị trí máy chủ tương đương StableHost.

  Phải nói đây là một quyết định khá khó khăn vì bạn biết đấy doanh thu từ StableHost hàng tháng không phải ít nhưng vì mục tiêu đơn giản hóa cho khách hàng nên cuối cùng Ngọc vẫn lựa chọn chuyển qua A Small Orange Hosting. Tất nhiên Ngọc cũng đã phải mất thời gian và tiền bạc để làm “chuột bạch” rồi sau đó mới giới thiệu cho bạn đọc.

  #3. Nội dung là thứ nhất, liên kết là thứ hai

  Đừng bao giờ viết một bài trên blog chỉ vì bạn muốn đặt vào đó một liên kết Affiliate. Ngọc luôn khuyên bạn đặt tối thiểu 1 liên kết vào trong bài viết để gia tăng thu nhập nhưng đừng bỏ qua nội dung.

  Nếu nội dung của bạn sơ sài, người đọc chắc chắn sẽ không sẵn sàng click vào link của bạn, đơn giản vì bạn chưa đưa được cho họ lý do vì sao tôi nên click vào để xem thử sản phẩm bạn giới thiệu chứ đừng nói đến việc mua hàng.

  #4: Cung cấp dịch vụ miễn phí cho đọc giả

  Đây là cách vô cùng hiệu quả mà Ngọc thấy được, ai cũng muốn nhận được điều gì đó miễn phí. Trên blog bạn có thể tạo ra một trang dịch vụ miễn phí và đặt các liên kết Affiliate vào đó (chỉ giới thiệu các sản phẩm liên quan đến dịch vụ)

  Khách hàng nhận được dịch vụ miễn phí từ bạn và bạn nhận được hoa hồng từ việc giới thiệu sản phẩm. Đây là nguyên tắc win-win trong khi làm Affiliate.

  Affiliate Maketing là hình mẫu của phương pháp gia tăng thu nhập thụ động

  So với cách thu nhập từ PPC (Pay-Per-Plick) thu nhập dựa trên số lần click, thì Affiliate lại là hình mẫu của PPS (Pay-Per-Sale) thu nhập dựa trên số lần bán hàng.

  Khi bạn đăng một bài viết trên blog, đặt vào đó một link Affiliate thì bạn có cơ hội nhận được khoản hoa hồng trong hôm nay, ngày mai và có thể trong tương lại nữa. Miễn là blog của bạn còn được cập nhật, còn thu hút được đọc giả. Do đó đây chính là lý do Ngọc chọn Affiliate là “xương sống” cho blog này và đây cũng chính là nguyên tắc hàng đầu của hoạt động gia tăng thu nhập thụ động.

  Bạn có đang sở hữu một liên kết Affiliate? Và bạn đã áp dụng những nguyên tắc nào để kiếm được tiền bằng Affiliate Marketing trên blog? Hãy để lại bình luận ngay bên dưới bài viết để chúng ta có hội trao đổi thêm.
   
  Đang tải...
Đang tải...
Đang tải...