affiliate marketer, MMO với KDOL Phen này anh em Toang rồi ông giáo ạ

Thảo luận trong 'Khởi nghiệp - Bí quyết khởi nghiệp' bắt đầu bởi stevennguyenx, 27/11/20.

 1. stevennguyenx

  stevennguyenx Member

  Bài viết:
  49
  Đã thích:
  5
  Mình xin dẫn lại
  Nghị định 126 có hiệu lực từ đầu tháng 12 năm nay cho phép cơ quan thuế được nắm thông tin về số dư cũng như chi tiết giao dịch qua tài khoản ngân hàng của các cá nhân. Bên cạnh đó, nhà băng cũng sẽ được "trao quyền" thu hộ thuế bằng cách trực tiếp khấu trừ thuế trên các giao dịch thanh toán ra nước ngoài nhằm mục đích đánh thuế các nền tảng xuyên biên giới.

  ông Đặng Ngọc Minh, Phó Tổng cục trưởng Thuế khẳng định, ngân hàng không có nghĩa vụ cung cấp thông tin của toàn bộ khách hàng cho cơ quan thuế. Các nhà băng chỉ cung cấp thông tin tài khoản cá nhân của một số đối tượng và vụ việc cụ thể thuộc diện cơ quan thuế yêu cầu.

  Đối tượng chủ yếu mà ngành thuế hướng tới theo các chuyên gia trong ngành, chính là những người kiếm tiền trực tuyến như bán hàng online hay có nguồn thu nhập từ nước ngoài nhưng chưa chủ động đóng thuế. Điều đó có nghĩa là đa số anh em làm SEO, kiếm tiền affiliate từ clickbank, MMO và KDOL đều có khả năng bị thu thuế.

  MMO đã trở thành cụm từ phổ biến để nói đến cộng đồng cá nhân hay tổ chức kiếm tiền trên mạng như bán hàng online, cung cấp dịch vụ, nội dung cho các nền tảng nước ngoài như YouTube, Facebook... Nhiều người có nguồn thu nhập lớn trên mạng vẫn "chây ì" trong việc đóng thuế do họ cho rằng ngành thuế sẽ không nắm được thu nhập của họ.

  Bà Nguyễn Thị Cúc, Chủ tịch Hiệp hội tư vấn thuế cho rằng, trong bối cảnh thu thuế kinh doanh thương mại điện tử gặp nhiều khó khăn, việc hợp tác với các nhà băng sẽ giúp cơ quan thuế theo dõi giao dịch từ ngân hàng để quản lý thuế hiệu quả hơn.

  Như với những ca sĩ hay nghệ sĩ sản xuất nội dung trên Youtube, lượng xem càng cao thì họ càng nhận được nhiều tiền. Số tiền đó được chuyển từ nước ngoài vào tài khoản cá nhân và cơ quan thuế không thể kiểm soát nếu không có sự phối hợp với ngân hàng.

  " Những người kinh doanh truyền thống vẫn phải thuê trụ sở, cửa hàng và gánh thêm nhiều chi phí nhưng họ vẫn kê khai, nộp thuế đầy đủ. Trong khi đó, những người kinh doanh thương mại điện tử hiện đại hơn, chi phí thấp, lợi nhuận cao hơn thì lại tránh thuế", bà nhìn nhận.

  Bởi vậy, Chủ tịch Hội tư vấn thuế đánh giá quy định cơ quan thuế được nắm thông tin tài khoản của một số cá nhân là hoàn toàn phù hợp nhằm đảm bảo bình đẳng giữa những người kinh doanh thương mại điện tử và kinh doanh truyền thống.

  Trên thực tế, việc ngân hàng cung cấp dữ liệu cho cơ quan thuế cũng đã thành thông lệ quốc tế giúp ích cho cơ quan thuế trong việc thanh, kiểm tra. Các chuyên gia trong ngành khẳng định, đây là quy định phổ biến đã được thế giới áp dụng từ lâu nhằm tạo sự công bằng giữa những người nộp thuế và minh bạch hoá thông tin.
  —-

  Phó tổng cục trưởng Thuế chia sẻ, cơ quan thuế có những lực lượng theo dõi trên mạng xã hội và xác định được những tài khoản nào có hoạt động kinh doanh với nguồn thu lớn. Ông nói, mọi giao dịch thương mại điện tử đều có dấu vết. Ngành thuế sẽ từng bước hợp tác với các đơn vị thương mại điện tử cũng như đơn vị trung gian vận chuyển có lượng khách hàng lớn... để nắm dữ liệu đầy đủ hơn về cộng đồng bán hàng trực tuyến.

  Ông cũng khẳng định, trách nhiệm đăng ký, kê khai là của cá nhân và tổ chức. Mục tiêu của cơ quan thuế là tuyên truyền về mặt chính sách và thực hiện kiểm tra, thanh tra.

  Trên thực tế, từ đầu tháng 7 năm nay khi Luật quản lý thuế mới có hiệu lực, cơ quan thanh tra của Tổng cục thuế đã phối hợp với hơn 40 ngân hàng để thực hiện công tác thanh, kiểm tra.

  Vụ thanh tra (Tổng cục thuế) cũng cho biết, cơ quan thanh tra giám sát ngân hàng – Ngân hàng Nhà nước đã chỉ ra 23 trường hợp có hiện tượng khách hàng cá nhân chuyển tiền về với nội dung thanh toán tiền chạy quảng cáo, nhận tiền thay cho nhiều cá nhân khác từ Google, Facebook, Youtube... hoặc có nội dung không rõ ràng.

  Vụ Thanh tra hôm 28/9 đã trình Tổng cục thuế ban hành công văn mật – gửi một số Cục thuế địa phương về việc xử lý thông tin những giao dịch qua ngân hàng có dấu hiệu đáng ngờ này. Theo đó, Tổng cục thuế đã đề nghị các cục thuế lập danh sách cụ thể các mã số thuế cá nhân để đối chiếu, rà soát, xác minh thông tin xử lý theo đúng quy định.

  Phen này anh em sẽ không nhận được cả cục nữa đâu. Cơ mà giả sử anh em kiếm tiền bằng affiliate chạy ads sấp mặt ra, khoản hoa hồng nhận được còn tính vào chi phí. chẳng hạn lãi thì đóng thuế còn lỗ thì sao nhỉ??
   
  Đang tải...
 2. nhalauxehoi

  nhalauxehoi Member

  Bài viết:
  367
  Đã thích:
  55
  Thấy người ta không quan tâm đến chi phí bỏ ra mà chỉ quan tâm đến tổng số tiền nhận được. Cái đấy vô lý đùng đùng ..
   
 3. stevennguyenx

  stevennguyenx Member

  Bài viết:
  49
  Đã thích:
  5
  Đúng rồi bác, mình thấy chi phí làm ads rồi đầu tư cho website là rất lớn. Trong khi đó hoa hồng là về cả cục, không có báo cáo tài chính, không có cân đối kế toán.
  chưa hết là các khoản anh em làm MMO chẳng hạn như chi phí chuyển khoản nhận tiền hoa hồng quốc tế rồi thanh toán quốc tế là anh em cũng phải chịu hết rồi. haizzzzzzzzz

  nếu có đánh thuế thì cần phải có chế tài cân đối chứ không thì anh em vỡ nợ vì ads mà vẫn phải bị truy thu thuế thì khổ
   
 4. enychi

  enychi Member

  Bài viết:
  297
  Đã thích:
  66
  Dăm ba cái chuyện thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước thôi các bác ạ, chuyện này vốn chỉ là sớm hay muộn và theo hình thức nào, còn giờ thì đã quá rõ ràng rồi.
   
 5. mrovietnam

  mrovietnam Member

  Bài viết:
  236
  Đã thích:
  32
  Nôp thuế là đúng rồi, nhưng bác phải đọc qua các bài tư vấn của luật sư để hiểu luật cụ thế như thế nào nhé. Cứ thoải mái đi, toang gì mà toang làm các ae sốt lên
   
 6. BotSanDay

  BotSanDay Member

  Bài viết:
  89
  Đã thích:
  10
  Hay nhỉ chỉ càn copys bài và thêm vào một ít là có chủ đề! Lách thì có năm bảy đường cơ mà!
   
 7. hoangmoc

  hoangmoc New Member

  Bài viết:
  5
  Đã thích:
  2
  Em nói thật các bác tham bỏ mẹ. Sống ở đất nước nào cũng phải có nghĩa vụ với đất nước của mình bằng việc đóng thuế để nhà nước có ngân sách phát triển, đầu tư vào cơ sở vật chất, hạ tầng, giáo dục, y tế,... Dân Việt nhiều người kiếm cả trăm triệu đến cả tỷ mỗi tháng mà chăm chăm vào tìm cách trốn thuế thì đất nước biết bao giờ phát triển được?
  Em mà làm mmo kiếm được tiền tỷ như các bác em vui vẻ đóng thuế ngay. Chắc chắn là bây giờ em đang nghĩ như vậy. Còn bao giờ em kiếm được ngần ấy tiền có thể em cũng giống các bác
   
  minhcuong thích bài này.
 8. minhcuong

  minhcuong Member

  Bài viết:
  92
  Đã thích:
  13
  Ý này hay nè, mình đóng thuế cũng là cách để góp phần cho đất nước, xã hội , nhà nhà có phúc lợi sống tốt hơn.
   
 9. anhnguyentrang

  anhnguyentrang New Member

  Bài viết:
  6
  Đã thích:
  0
  san sẻ hữu dụng cho những người mới bắt đầu, mình 28 tuổi rồi và cũng đang muốn khởi nghiệp để có1 cuộc sống tự do với bản thân mình.
   
 10. hieummi

  hieummi New Member

  Bài viết:
  10
  Đã thích:
  0
  Thuế trước sau gì cũng bị siết chặt thôi. Với lại mình nghĩ anh em nào mà bị sờ gáy thì doanh thu cũng khủng rồi. Chứ mấy anh em còn lẹt đẹt họ chưa thống kê tới đâu. Vẫn sẽ nhận cả cục thôi ^)^
   
Tags:
Đang tải...
Đang tải...