9 thủ thuật tối ưu blogspot bạn nên biết

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi trungthanhACE, 15/12/14.

 1. trungthanhACE

  trungthanhACE Member

  Bài viết:
  11
  Đã thích:
  3
  9 thủ thuật tối ưu blogspot bạn nên biết

  Có rất nhiều seoer rất thích seo bằng blogspot bởi ưu điểm dễ seo và có khả năng lên top nhanh hơn. Ngoài ra nó là đứa con của google nên đỡ bị nhòm ngó hơn. Sau đây mình xin chia sẻ 9 thủ thuật tối ưu seo cho blogspot giúp cho blog của bạn SEO tốt hơn.

  Blogger hoặc Blogspot là không tốt cho SEO ngay cả sau khi nó được sở hữu bởi Google. Vì vậy, nếu bạn muốn blog của bạn nhận được Search Engine Optimization nhiều hơn bạn có thể sử dụng các thủ thuật SEO cho Blogger hoặc Blogspot của bạn.

  [​IMG]
  Sau đây là 1 số thủ thuật SEO cho Blogspost

  1. Thẻ Meta description:

  Sau khi viết bài xong, để google cho hiển thị nội dung mô tả nhưng mong muốn,bạn nên viết thêm thẻ meta description cho bài viết. Thẻ mô tả nên viết khoảng 160 ký tự, có chứa từ khóa cần seo và lôi cuốn người dùng.


  2. Keyword trong nội dung:

  Trong phần nội dung bạn cần SEO, nên để từ khóa lặp lại từ 2 đến 5%. Để kiểm tra mật độ từ khóa bạn dùng công cụ SEOquake để kiểm tra. Ngoài ra bạn hãy đặt từ khóa trong 150 ký tự đầu tiên, từ khóa này được in đâm,in nghiêng và gạch chân nếu cần thiết và phân bổ từ khóa vào các thẻ H2, H3 sẽ có tác dụng nhấn mạnh hơn đến nội dung cần SEO.


  3. URL bài viết:

  Đường dẫn hay URL bài viết chỉ nên chứa từ khóa, và tập trung vào từ khóa chính cần seo sẽ có tác dụng hỗ trợ tốt nhất . Bạn có thể chỉnh sửa đường dẫn trước khi đăng bài viết (Sau khi đăng sẽ không chỉnh sửa được nữa).


  4. Tiêu đề bài viết

  Tiêu đề bài viết có tầm quan trọng số 1 đối với việc hiển thị trên google. Bạn cần phải đầu tư viết tiêu đề thật hấp dẫn người dùng, chú ý chèn từ khóa vào phần đầu tiên của tiêu đề, ngoài ra phải luôn chú ý nhồi nhét thật nhiều từ khóa thì cơ hội bạn đứng top sẽ nhiều hơn.


  5. Hình ảnh


  Trong nội dung xuất hiện hình ảnh sẽ rất tốt cho SEO và người dùng. Công cụ tìm kiếm không xem những hình ảnh đó trông như thế nào mà chúng chỉ cần đọc tiêu đề về hình ảnh đó – có trong thẻ title và thẻ alt có thể dễ dàng được thêm vào bằng cách nhấp vào hình ảnh khi bạn đang ở trong chế độ chỉnh sửa và đề cập đến nó trong thuộc tính.


  6. Bổ sung các nhãn (tag) :

  Trong blogspot, nhãn được coi là tương tự như từ khóa hoặc cũng có thể không – hiện nó đang gây rất nhiều tranh cãi. Nhưng chắc chắn là nó rất quan trọng đối với SEO. Bạn nên sử dụng nó thích hợp cho blog của bạn, một blog nên có ít nhất từ 3-5 nhãn duy nhất.


  7. Điều hướng bọ tìm kiếm:

  Các liên kết ra bên ngoài hay liên kết đến các bài viết bạn không SEO trong blog thì nên thêm thẻ rel = "nofollow" để đỡ bị phân tán sức mạnh.


  8. Thêm mạng xã hội:

  Trong blog bạn nên thêm nút chia sẻ bài viết, like, comment cho nội dung khuyến khích người dùng chia sẻ nội dung của bạn khi thấy hữu ích.


  9. Nội dung độc đáo

  Onpage quan trọng nhất đối với mỗi blog, cho dù 1 content tin tức, chia sẻ kinh nghiệm hay bán hàng thì bạn cũng phải đầu tư thật tốt. Nếu bạn viết nội dung hấp dẫn nghĩa là những người đang tìm kiếm nó chắc chắn sẽ ghé thăm trang web của bạn và công cụ tìm kiếm – người có thể tự nguyện liên kết lại với bạn sẽ dành tình cảm đặc biệt cho những nội dung độc đáo.
   
  Đang tải...
 2. thuanthe247

  thuanthe247 New Member

  Bài viết:
  5
  Đã thích:
  0
  Giờ mình thấy hình như seo bằng Blogspot không còn thịnh như trước nữa thì phải, seo bằng trang facebook thấy mạnh hơn hẵn
   
 3. mountain90

  mountain90 Member

  Bài viết:
  254
  Đã thích:
  45
  Quá chuẩn luôn!
  Trước em bám 1 Blog tầm 3 tháng không ăn thua, chuyển sang Fb làm tầm hơn 1 tháng là có kết quả! :)
  Có lẽ code của Fb mạnh hơn!
  Nhưng làm cả 2 đều ko ổn, đầu tư 1 site đàng hoàng vẫn yên tâm hơn!!!
   
 4. afteronelove

  afteronelove New Member

  Bài viết:
  13
  Đã thích:
  1
  Kiến thức hơi cũ , nhưng du sao cũng thanks bạn nhiều nhiều:anh1:
   
 5. moonlight

  moonlight New Member

  Bài viết:
  14
  Đã thích:
  0
  Điều hướng link nội bộ là một điều không thể bỏ qua khi seo nhé
   
 6. doantuanvu

  doantuanvu Member

  Bài viết:
  66
  Đã thích:
  5
  7. Điều hướng bọ tìm kiếm:

  Các liên kết ra bên ngoài hay liên kết đến các bài viết bạn không SEO trong blog thì nên thêm thẻ rel = "nofollow" để đỡ bị phân tán sức mạnh.

  Cái này hay đó bạn ! Như vậy web mới mạnh và kéo từ khóa lên được
   
 7. Sonseo

  Sonseo Member

  Bài viết:
  114
  Đã thích:
  8
  mấy cái này chắc ai cũng biết, mà nói chung là post bài kiếm link chứ chẳng chất lượng j
   
 8. tainguyen

  tainguyen Hãy cố gắng hơn ngày hôm qua!

  Bài viết:
  1,457
  Đã thích:
  210
  Những điều này không chỉ dành riêng cho Blog mà bất cứ viết nội dung ở đâu cũng vậy!
  Tuy nhiên tùy mỗi người áp dụng thế nào chứ ko nhất thiết phải làm theo cả 9 điều này, chất lượng nhưng thời gian cũng có hạn!
   
 9. Lê Anh

  Lê Anh Vùng trời riêng

  Bài viết:
  642
  Đã thích:
  349
  Không đúng rồi bạn nhé, đăng xong vẫn có thể chỉnh sửa lại URL, bạn chỉ cần Hoàn nguyên về bản thảo là có thể chỉnh sửa lại URL, rồi sau đó đăng lại.
   
 10. hongan

  hongan Member

  Bài viết:
  157
  Đã thích:
  11
  Khuyên các bạn khi viết lại url thì không nên viết có dấu nhé, nên chuyển thành không dấu kẻo nó sẽ mất ký tự đó đi và khiến url bị biến thành 1 cái khác k chứa từ khóa rồi
   
Đang tải...
Đang tải...