9 thủ thuật SEO để có kết quả tốt hơn trên Google Image

9 thủ thuật SEO để có kết quả tốt hơn trên Google Image

'Thủ Thuật SEO - SEO Tip', Posted by MozSeo on 21/7/17, 39 lần trả lời

MozSeo MozSeo
 1. Trước khi bắt đầu khám phá Voice Search ( Tìm kiếm bằng giọng nói), bạn có chắc chắn rằng hình ảnh trên trang của bạn đã được tối ưu một cách đầy đủ chưa? Tác giả Wesley Young đã đưa ra các gợi ý. Tìm hiểu tại sao và làm thế nào để tận dụng lợi thế của loại tìm kiếm đã thường bị lãng quên này.

  Mặc đầu Google tiêu tốn nhiều trí tuệ, tiền bạc để tận dụng lợi thế của Voice Search đang tăng trưởng mạnh và nổi nên trong thời gian gần đây, nhưng có một phương pháp tìm kiếm dễ dàng hơn nhưng dường như đã bị lãng quên: Image Search

  Theo phân tích của Rand Fishkin về dữ liệu Jumpshot và Moz, tìm kiếm hình ảnh trên Google là nền tảng tìm kiếm được sử dụng nhiều thứ hai sau Google.com và nó được tìm kiếm nhiều hơn 10 search engine được kết hợp lại.
  Search-share-of-top-10-web-properties.

  Biểu đồ trên không trình bày hoàn chỉnh về bức tranh tìm kiếm thông tin vì nó không bao gồm các loại tìm kiếm trên các phương tiện khác như tìm kiếm bằng giọng nói, cũng không có các loại tìm kiếm được thực hiện trong ứng dụng. Tuy nhiên, nhìn vào đó chúng ta có thể thấy rằng Google Image là một phần rất lớn của nhu cầu tìm kiếm.

  Tuy nhiên đa số mọi người hiện nay ít quan tâm đến tối ưu hình ảnh, họ chỉ cần có ảnh hoặc đặt tên vô tội vạ, hoặc dùng hình ảnh để thu hút người dùng. Bạn có thể kiểm tra đơn giản về việc này bằng cách tìm kiếm IMG_xxxx trên Google Image, kết quả là vô số hình ảnh không được đặt tên và đó là dữ liệu thô.

  Tổng lượt tìm kiếm với từ khóa IMG_9998 chắc chắn rằng sẽ rất ít, chẳng ai sử dụng từ khóa như vậy, tuy nhiên một dữ liệu hình ảnh lớn được up lên mỗi ngày. Và bạn xem kết quả tìm kiếm cho từ khóa trên là sản phẩm của các thương hiệu giày dép, may mặc, phụ kiện của hơn 100 thương hiệu. Thay vào việc sử dụng từ khóa mô tả cho hình ảnh với nội dung thương hiệu hay tên sản phẩm thì tên hình ảnh như vậy lại là từ khóa chẳng ai tìm kiếm.

  Bodega-shoe-IMG_9998-optimized.

  Như vậy những hình ảnh này được đặt tên mặc định, và tên của hình ảnh chỉ là một ví dụ về cách hình ảnh bị quên đi trong tối ưu hóa tìm kiếm.

  Mặc dù Google có thể phân tích nội dung xung quanh và index hình ảnh trong nội dung đó, việc cung cấp, không cung cấp thêm thông tin bổ sung cho Google để xác định mức độ liên quan của hình ảnh đối với các truy vấn tìm kiếm là mất cơ hội quảng bá thương hiệu, sản phẩm, con người, sự kiện, kinh doanh. Và có nghĩa là bạn sẽ mất dần click và traffic của website từ những hình ảnh của mình.

  Hình ảnh rất có hiệu quả trong việc marketing bán lẻ và hàng tiêu dùng, như Pinterest đã giới hạn cá nhân hóa hỗ trợ khách hàng trong 2 lĩnh vực kinh doanh trên. Tương tự, các sản phẩm dịch vụ quảng cáo của Google tập chung vào các mặt hàng bán lẻ và hàng tiêu dùng, các truy vấn tìm kiếm của bất cứ sản phẩm nào trong Google Images sẽ mang lại một chuỗi các kết quả của Google Ads trên kết quả tự nhiên.

  pla-google-images-mens-watches.

  Do đó, bất cứ hình ảnh được đăng bởi các doanh nghiệm bán lẻ, hàng tiêu dùng nên đặc biệt chú ý đến tối ưu hóa hình ảnh cho organic traffic. Google Image có thể giúp doanh nghiệp của bạn hoặc các sản phẩm và dịch vụ của bạn được tìm thấy.

  Dưới đây là một số mẹo để hình ảnh của bạn được tối ưu hoá để các truy vấn tìm xuất hiện trong Google Image:

  Hình ảnh nâng cao trải nghiệm người dùng sẽ được xếp hạng tốt hơn

  Google đánh giá mức độ liên quan và chất lượng để trả về các kết quả tìm kiếm và do đó phản hồi từ trải nghiệm người dung là một tín hiệu mạnh mẽ để đánh giá xếp hạng. Vậy hình ảnh àng phổ biến và nhiều click thì thứ hạng sẽ cao. Dưới đây là mốt số thủ thuật để cung cấp trải nghiệm người dùng cho hình ảnh của bạn:

  1. Đảm bảo hình ảnh của bạn có chất lượng tốt và hấp dẫn. Người tiêu dùng thường có thói quen suy chất lượng của hình ảnh với sản phẩm và dịch vụ. Vì vậy đẹp sẽ được tăng số click chuột và tăng thứ hạng từ khóa.
  2. Hình cảnh có kích thước quá nặng hoặc quá lớn thì sẽ làm giảm thời gian tải trang. Giảm kích thước file không phải hy sinh chất lượng ảnh, có nhiều công cụ nén ảnh chất lượng online như JPEGMini, PunyPNG hoặc Kraken.io
  3. Các bạn phải chú ý đến hình ảnh sẽ trông như thế nào trong kết quả tìm kiếm, hình ảnh không phù hợp với các tỷ lệ ảnh 16:9 hoặc 4:3, ngoài ra hình ảnh nhỏ sẽ mất đi lượng click so với các hình lớn rõ ràng hơn, hình chụp ảnh sản phẩm đơn sẽ rõ ràng hơn cả nhóm sản phẩm.
  4. Các hình mẫu thường được sử dụng nhiều và dễ bị người dùng phát hiện do tuần suất xuất hiện của nó rất nhiều và cảm giác là giả, thiếu chân thành. Do đó sẽ làm tổn hại đến hình ảnh và kinh doanh của công ty bạn. Các bạn không nên sử dụng hình ảnh quá phổ biến.

  dentist-small-image.

  Tối ưu hóa hình ảnh, thẻ, mô tả tốt hơn để nâng cao index và ranking

  Metadata, tag, description, tất cả đều được Google sử dụng để index dữ liệu, chính vì thế nó rất quan trong, index tốt hơn nghĩa là xếp hạng sẽ tốt hơn. Các bạn chú ý đến các yếu tố onpage

  5. Tên hình ảnh
  6. Atl tag: Tính năng này quan trọng để Google đọc ảnh của bạn, đừng thiếu sót
  7. Caption: Bạn có thể dùng tiêu đề hoặc mô tả cho hình ảnh
  8. Description: Giải thích cho ảnh của bạn
  9. Thông tin nội dung xung quanh hình ảnh phải liên quan đến các mô tả của ảnh, hình ảnh khác, sitemap hình ảnh, page title, URL.

  Tóm lại: Thị giác đang trở thành một yếu tố quan trọng để tiếp cận khách hàng, thậm chí tương lai Google sẽ phát triển hơn để đọc nội dung của ảnh. Các hình ảnh sẽ trở nên yếu tố mạnh mẽ giúp cho các website các bạn có thứ hạng cao hơn.

  Tuy nhiên có quá nhiều doanh nghiệp không quan tâm tối ưu hình ảnh, cách hiển thị, và họ sẽ mất đi cơ hội quý quảng bá thương hiệu, shop, sản phẩm, dịch vụ trong kết quả tìm kiếm. Các bạn nên dành thời gian cho SEO hình ảnh và mở rộng thị trường tiềm năng mà nhiều người bỏ qua.

   

  Các file đính kèm:

  Đang tải...
  annachibi, thuyln2 and SEOMxh like this.
 2. thanhhlong

  thanhhlong Member

  Bài viết:
  41
  Đã thích:
  4
  bài viết rất hữu ích. giờ mới biết về khái niệm seo image :D
   
  annachibi thích bài này.
 3. annachibi

  annachibi Member

  Bài viết:
  49
  Đã thích:
  4
  những hình ảnh lên top thì cũng kéo theo bài viết đó nó cũng sẽ lên theo, các bạn thấy seach image cũng là một xu hướng giống như seach youtube vậy
   
 4. thethaominhtoan

  thethaominhtoan Member

  Bài viết:
  619
  Đã thích:
  75
  cá nhân mình muốn mua sản phẩm gì thì 40% sẽ check xem hình ảnh mới vào website :D:D còn vào thằng website thì hay mua của thằng lazada
   
 5. giamsathanhtrinh

  giamsathanhtrinh New Member

  Bài viết:
  5
  Đã thích:
  0
  cái này mình k hiểu lắm, có những ảnh mình chẳng seo j cũng lên, có vẻ như bài viết cứ lên thì ảnh lên theo.
   
 6. maychebiengofuning

  maychebiengofuning Member

  Bài viết:
  98
  Đã thích:
  15
  ảnh lên thì bài viết lên theo? hay bài viết lên thì ảnh lên vậy các bác?
   
  annachibi thích bài này.
 7. laicntt

  laicntt Member

  Bài viết:
  31
  Đã thích:
  0
  mình chưa hiểu lắm, đọc qua thấy chưa thấm được nhiều, cảm ơn ad đã chia sẽ nhé
   
 8. suckhoe365vn

  suckhoe365vn Member

  Bài viết:
  40
  Đã thích:
  6
  Cái này thì đã được đề cập rất nhiều, một blog chuyên nghiệp luôn cần tối ưu hóa cho hình ảnh. Tuy nhiên bài viết của bạn rất chi tiết và đầy đủ thông tin để SEO hình ảnh tốt hơn.
  Hiện nay mình mới chú ý đến thẻ alt mà thôi.
   
 9. nguyenvandinh0610

  nguyenvandinh0610 Member

  Bài viết:
  39
  Đã thích:
  5
  Không biết cái "thông tin hữu ích" khi mình seach từ khóa thường kèm theo một mình ảnh, ko biết nó có liên quan gì đến Image ko nhỉ? Mà có pro nào biết đc cách GG lấy "thông tin hữu ích" như nào ko chia sẻ cho e vs.
   
 10. Kim Ngân

  Kim Ngân Member

  Bài viết:
  139
  Đã thích:
  24
  giờ mới biết là hình ảnh cũng nên chú trọng..ảnh càng mới càng độc và có mô tả thì càng tốt
   
  Việt Bắc IT thích bài này.
Đang tải...
Đang tải...