8 yếu tố xếp hạng hàng đầu của Google: Điều gì thực sự quan trọng đối với SEO

8 yếu tố xếp hạng hàng đầu của Google: Điều gì thực sự quan trọng đối với SEO

'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO', Posted by MozSeo on 1/10/21, 18 lần trả lời

MozSeo MozSeo
 1. Ngày nay, với hơn 1,8 tỷ trang web trực tuyến, làm thế nào để bạn tạo ra sự "tuyệt vời" cho trang Web của mình? Yếu tố xếp hạng nào của Google là quan trọng nhất đối với chiến lược SEO của bạn? Bạn nên tập trung vào những yếu tố xếp hạng nào, để cải thiện SEO của mình?

  hình 1.

  Google đánh giá các trang web dựa trên hàng trăm yếu tố xếp hạng, mặc dù các tín hiệu xếp hạng không chỉ giới hạn trong danh sách này, nhưng những tín hiệu được đánh dấu ở dưới đây là một trong những tín hiệu có tác động mạnh mẽ nhất từ Các yếu tố xếp hạng của Google.

  1. Xuất bản nội dung chất lượng cao.

  Chất lượng trang web và nội dung blog của bạn vẫn luôn đóng vai trò rất quan trọng. Trong đó, nội dung vẫn luôn đóng vai trò như một vị vua.

  Trang Web của bạn cần cung cấp các thông tin có giá trị. Việc tạo ra các trang không có giá trị về mặt thông tin sẽ khiến trang web của bạn gặp các rắc rối, như chịu hình phạt của các bản cập nhật thuật toán Panda và Fred của Google .

  Nội dung có chất lượng cao sẽ giúp tăng thời gian người dùng trên trang, giảm tỷ lệ thoát, đồng thời giúp cung cấp nội dung hữu ích cho người dùng. Đây là nội dung mà công cụ tìm kiếm nội dung chất lượng cao và người dùng muốn.

  Các trang có chứa nội dung chất lượng cao không phải chỉ được viết tốt và dài, mà phải làm được nhiều việc hơn cho SEO. Để tăng cường sự hiện diện trong SERPs, nội dung cần phải làm được những điều dưới đây.

  RankBrain

  RankBrain là một hệ thống máy học, giúp Google hiểu được mục đích của một truy vấn tìm kiếm. Bởi việc biết được mục đích tìm kiếm của người dùng là điều cần thiết và vô cùng quan trọng, để tạo các trang giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

  Ví dụ: CoSchedule đã thấy lưu lượng truy cập tăng 594% bằng cách định hình lại chiến lược nội dung SEO của họ để phù hợp hơn với ý định của người tìm kiếm.

  Sự phù hợp với mục đích của người tìm kiếm đặc biệt quan trọng, bởi vì, như Mueller đã chỉ ra, mục đích luôn có thể thay đổi theo thời gian. Google thậm chí đã cập nhật kết quả tìm kiếm bằng một đoạn mã nổi bật mới, được thiết kế cho các truy vấn "đa mục đích" .

  Để hiểu ý định của người tìm kiếm mục tiêu của bạn, bạn cần đi sâu vào Google Analytics của mình để xem người dùng đang tìm kiếm những gì. Các báo cáo như Tìm kiếm trang web và Luồng người dùng có thể cung cấp cho bạn ý tưởng về những gì khách hàng của bạn đang tìm kiếm.

  hình 2.

  Ảnh chụp màn hình từ Luồng người dùng, tháng 9 năm 2021

  Bạn cũng có thể xem báo cáo Hiệu suất trong Google Search Console. Điều này sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về những gì mọi người đang nhấp vào SERPs, để truy cập vào trang web của bạn.

  Sử dụng Từ khoá

  Nghiên cứu từ khóa giúp hỗ trợ tạo nội dung chất lượng. Thông qua nghiên cứu đối thủ cạnh tranh và khai thác dữ liệu, bạn có thể phát hiện ra những từ khóa có lượng tìm kiếm trung bình, nhưng lại có tỷ lệ nhấp cao cho đối tượng của bạn.

  Vì vậy, bạn cần xác định các từ khóa chính của mình và đưa chúng vào các chủ đề phù hợp với người tìm kiếm của bạn.

  Ví dụ: một nghiên cứu của Google cho thấy các truy vấn tìm kiếm trên thiết bị di động như [thương hiệu như] và [cửa hàng thích] đã tăng 60% trong hai năm qua. Nghiên cứu này giải thích sự cần thiết phải điều chỉnh chiến lược từ khóa của bạn cho các khách hàng sử dụng thiết bị di động.

  Để nhắm mục tiêu sử dụng từ khóa, bạn nên gộp các chủ đề từ khóa vào các chủ đề, dùng các từ đồng nghĩa, từ khóa đuôi dài và từ khóa liên quan đến chủ đề hoặc các chủ đề tương tự.

  Sự tươi mới

  Nội dung mới luôn phải cần cập nhật hàng ngày mỗi năm. Bạn phải đi sâu vào phần nội dung, để xem những gì cần được sửa chữa và làm mới.

  Ví dụ: nếu bạn đã tạo một danh sách các công cụ, bạn có thể cập nhật thêm các ảnh chụp màn hình, giá cả và thông tin được đính kèm với mỗi công cụ.

  Đây là lý do tại sao bạn cần phải thực hiện kiểm tra nội dung hàng quý, hàng tháng hay hàng ngày, để hiểu những phần nào đáng được làm mới, những phần nào thì có thể cần được chuyển hướng đến các trang tương tự. Tuy nhiên, trước khi bạn thực hiện bất kỳ một thay đổi nào đối với nội dung của mình, hãy xem xét thật kỹ các dữ liệu của bạn, để đưa ra quyết định thông minh hơn.

  2. Làm cho trang web của bạn thân thiện thiết bị di động.

  Ưu tiên lập chỉ mục trên thiết bị di động đã chính thức được hoàn thiện vào tháng 3 năm 2021. Đây là một quá trình dài và chậm chạp của Google, vì nó được bắt đầu vào năm 2017.

  Ưu tiên lập chỉ mục trên thiết bị di động là cách Google lập chỉ mục trang web của bạn. Nếu bạn có một trang web riêng trên điện thoại di động, URL của trang web dành cho thiết bị di động của bạn sẽ được lập chỉ mục và sử dụng để xếp hạng thay vì sử dụng phiên bản dành cho máy tính để bàn.

  Hiện nay, Google lập chỉ mục và xếp hạng nội dung của bạn đến trực tiếp từ phiên bản di động của trang web của bạn.

  Ngoài ra, bạn không nên nhầm lẫn giữa ưu tiên lập chỉ mục trên thiết bị di động và khả năng sử dụng trên thiết bị di động.

  Khả năng sử dụng trên thiết bị di động

  Trong thời đại của ưu tiên lập chỉ mục thiết bị di động, trang web di động của bạn chính là "mạch máu" cho sự tồn tại của bạn trong SERPs. Để tồn tại, hãy làm theo các nguyên tắc của Google và đảm bảo nội dung của bạn khớp và giống hệt nhau trên máy tính để bàn và thiết bị di động của bạn.

  Mặc dù Google đã nói rằng họ không công khai ủng hộ bất kỳ cách làm trang web trên thiết bị di động nào (cho dù đó là đáp ứng, động hay URL riêng biệt) khi nói đến thứ hạng, nhưng các trang web đáp ứng là định dạng được khuyến nghị của họ .

  Google đã tuyên bố rằng thiết kế đáp ứng giúp “các thuật toán của họ chỉ định chính xác các thuộc tính lập chỉ mục cho trang, thay vì cần báo hiệu sự tồn tại của các trang tương ứng trên máy tính để bàn/thiết bị di động”.

  Mặc dù bố cục đáp ứng trên thiết bị di động không bắt buộc đối với ưu tiên lập chỉ mục trên thiết bị di động, nhưng bạn vẫn nên thực hiện tối ưu hóa nó, để tạo ra các trải nghiệm trang tốt hơn, từ đó có xếp hạng tốt hơn.

  3. Nâng cao trải nghiệm trang.

  Cải thiện trải nghiệm người dùng của bạn

  Trải nghiệm người dùng (UX) có tác động mạnh mẽ đến SEO. Nếu bạn không nghĩ về UX ngay bây giờ, trang web của bạn sẽ sớm bị loại ra khỏi cuộc chơi. Bởi trên thực tế, 38% người dùng sẽ ngừng tương tác với một trang web, nếu nội dung và bố cục không hấp dẫn.

  Chính vì vậy, tạo ra các trải nghiệm trang tốt có thể mang lại lợi ích lớn. Main Street Host, một đại lý tiếp thị kỹ thuật số, đã thấy lượt xem trang trên các trang hồ sơ luật sư của họ tăng 66%, bằng cách cập nhật nội dung và tối ưu hóa các nút kêu gọi hành động.

  Và, Ezoic đã thấy thu nhập trên 1.000 khách truy cập tăng 186%, sau khi tạo ra một trải nghiệm người dùng tốt hơn.

  Rover là một ví dụ điển hình về trải nghiệm người dùng vững chắc:

  hình 3.

  Ảnh chụp màn hình Rover.com, tháng 9 năm 2021

  Chính vì vậy, việc thiết kế trải nghiệm người dùng phù hợp với SEO của bạn là điều quan trọng, nếu bạn muốn thành công trong SERPs.

  Kiến trúc trang web

  Kiến trúc trang web là một thành phần liên quan đến trải nghiệm người dùng và có tác động đáng kể đến SEO.

  John Doherty của Credo tuyên bố , "Một trong những thay đổi lớn nhất mà tôi có thể thực hiện là sửa kiến trúc trang web của họ." John đã chuyển URL từ trang thẻ sang trang danh mục con, và để liên kết cao hơn trong kiến trúc trang web. Anh ấy đã có thể tăng số phiên không phải trả tiền lên 74% và số trang mỗi phiên lên 41%.

  Dưới đây là một ví dụ về kiến trúc trang web thích hợp:

  hình 4.

  Ảnh chụp màn hình Kanopy.com, tháng 9 năm 2021

  Kiến trúc trang web không chỉ giúp người dùng dễ dàng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm, với điều hướng trang web tốt hơn, mà còn có thể giúp trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy nhiều trang hơn trên một trang web.

  Tất cả các trang và điều hướng phải được bố trí sao cho càng đơn giản càng tốt, để người dùng chỉ cần ba đến bốn lần nhấp chuột là có thể tìm thấy bất kỳ trang nào trên một trang web. Tuy nhiên trên các trang Web lớn điều này không phải lúc nào cũng khả thi, song có nhiều cách giúp người dùng có thể tìm kiếm và tìm thấy các trang trong nội bộ, để đảm bảo họ tìm thấy những gì họ cần.

  Core Web Vitals

  Như John Mueller của Google đã lưu ý, Core Web Vitals có tác động đến nhiều yếu tố khác liên quan đến SEO. Về cơ bản, Core Web Vitals được tạo ra để giúp bạn mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

  Ví dụ: Core Web Vitals ảnh hưởng đến khả năng sử dụng của bạn. Nếu người tìm kiếm truy cập vào một trang và chuyển đổi, thì trải nghiệm người dùng, tốc độ trang và nội dung của bạn đều gây ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi.


  Tạo một trang web an toàn (HTTPS)

  Tiến sĩ Pete J. Meyers đã viết rằng 30% kết quả trang một của Google đang sử dụng HTTPS.

  Mặc dù, việc không chuyển sang HTTPS sẽ không gây hại gì cho trang web của bạn, nhưng đã có một số thay đổi kể từ lần đầu tiên Google công bố HTTPS như một tín hiệu xếp hạng vào năm 2014. Vào năm 2017, Google đã thông báo rằng trình duyệt Chrome của họ sẽ bắt đầu gắn cờ các trang web là "không an toàn" trên thanh URL, khi chúng không phải là HTTPS.

  Và, sau thông báo cảnh báo cuối cùng của họ, bạn có thể bắt đầu thấy tỷ lệ thoát trang tăng lên một cách rõ rệt nếu bạn không thực hiện chuyển đổi.

  Dưới đây là giao diện của Chrome khi bạn triển khai HTTPS:

  hình 5.

  Ảnh chụp màn hình từ Google Chrome, tháng 9 năm 2021

  Tất cả những điều này cho thấy, Google cho rằng HTTPS là điều cần thiết. Tuy nhiên, việc chuyển sang HTTPS (và SSL) cũng có thể mang lại nhiều vấn đề về chuẩn hóa trang web của bạn, nếu không được thực hiện đúng cách.

  Mặc dù bản thân nó không được chứng minh là tạo ra tác động đáng kể đến SEO, nhưng bản cập nhật Chrome lại có tác tác động đáng kể đến chính trang Web của bạn.

  Trải nghiệm Quảng cáo

  Trải nghiệm quảng cáo đã được triển khai vào năm 2017 và nhắm mục tiêu đến người dùng Chrome.

  Chrome có thể tiến hành xóa tất cả quảng cáo khỏi trang web của bạn, nếu bạn vi phạm Tiêu chuẩn quảng cáo tốt hơn. Chrome hiện có thể tác động đến chủ sở hữu trang web để chạy quảng cáo linh hoạt. Trải nghiệm quảng cáo gắn liền với trải nghiệm trang và Core Web Vitals, vì nó bị ảnh hưởng bởi trải nghiệm người dùng và cách người dùng tương tác với trang web của bạn.

  4. Tối ưu hóa tốc độ trang của bạn.

  Nếu trước kia tốc độ trang chỉ là một yếu tố xếp hạng chỉ dành cho máy tính để bàn, thì hiện nay, tốc độ trang đã trở thành một yếu tố xếp hạng trên cả thiết bị di động của Google vào năm 2018. Chính vì vậy, trang web của bạn tải càng chậm, bạn càng mất nhiều khách truy cập và doanh thu.

  The Telegraph, một ấn phẩm của Anh, phát hiện ra rằng độ trễ 4 giây đã làm giảm 11,02% lượt xem trang. Đối với Amazon, chỉ một giây thôi cũng có thể tiêu tốn 1,6 tỷ USD doanh thu mỗi năm.

  Các trang tải nhanh hơn dẫn đến trải nghiệm trang web tổng thể tốt hơn, do đó Google tiến tới việc biến nó thành một yếu tố xếp hạng trên thiết bị di động.

  5. Làm chủ Tối ưu hóa On-Page của bạn.

  Liên quan chặt chẽ đến Trải nghiệm trang là tối ưu hóa trên trang, hãy xử lý các thành phần “hậu trường” của nội dung và SEO của bạn.

  Những khía cạnh này đã tồn tại trong nhiều năm và vẫn tạo ra tác động đáng kể đến khả năng hiển thị của trang web và vị trí SERP cho các chủ đề từ khóa mục tiêu của bạn.

  Ví dụ: Mockingbird đã thấy lưu lượng truy cập không phải trả tiền tăng 62%, bằng cách chỉ cập nhật thẻ H1. Và, Brand New Copy đã tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền lên 48%, bằng cách dọn dẹp siêu dữ liệu và cấu trúc liên kết nội bộ.

  Tối ưu hóa trang web của bạn có thể giúp nội dung chất lượng cao hiện có của bạn được các công cụ tìm kiếm và người dùng tìm thấy một cách nhanh hơn.

  Dưới đây là một vài cách giúp tối ưu hóa trên trang:

  Metadata

  Thông tin này bao gồm thẻ tiêu đề và mô tả trang của bạn. Đây chính là thông tin về các trang web của bạn, mà người dùng thấy trong SERPs. Tuy nhiên, đôi khi, Google sẽ lấy nội dung từ trang và tự động chèn nội dung đó dưới dạng mô tả trong SERPs, khi thấy nó phù hợp hơn với truy vấn của người dùng.

  Đây là cách nó có thể trông như thế nào:

  hình 6.

  Ảnh chụp màn hình từ tìm kiếm [lưu trữ dữ liệu đám mây], Google, tháng 9 năm 2021

  Như vậy, viết tiêu đề và mô tả một cách tốt nhất cho các trang của bạn là việc cần thiết, mặc dù không phải chúng lúc nào cũng được hiển thị.

  Schema

  Đánh dấu lược đồ là một thành phần “ẩn” khác của trang web, giúp cho các công cụ tìm kiếm biết thêm về nội dung của bạn. Bởi các lược đồ này giúp các công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng xác định thông tin cần thiết trên một trang web hơn.

  Ví dụ: các lược đồ của bạn cho một doanh nghiệp địa phương có thể trông giống như sau:

  Mã:
  <!-- FOOTER -->
  
    <div class="footer left">
  
      <div class="footer-top left"></div><!--/footer-top-->
  
      <div class="wrapper">
  
        <div class="footer-widgets-content left">
  
  
  
          <div class="footer_box left">
  
            <div class="footer-widget-holder"><h2>Get to Know Us!</h2> <div class="textwidget"><div itemscope itemtype="http://schema.org/LocalBusiness">
  
  <a itemprop="url" href="http://www.toybraryaustin.com"><div itemprop="name"><strong>Toybrary
  
  Austin, TX</strong></div>
  
  </a>
  
  <div itemprop="description">The Toybrary is a toy lending library and kids' birthday party venue that
  
  also offers drop-in
  
  childcare in Austin, TX</div>
  
  <div itemprop="address" itemscope itemtype="http://schema.org/PostalAddress">
  
  <span itemprop="streetAddress">2001 Justin Lane</span><br>
  
  <span itemprop="addressLocality">Austin, </span>
  
  <span itemprop="addressRegion">TX </span>
  
  <span itemprop="postalCode">78757</span>
  
  <span itemprop="addressCountry"> USA</span><br>
  
  <span itemprop="telephone">5127654174</
  
  span>
  
  </div>
  
  </div></div>
  
  </div>              
  
          </div><!--/footer-widget-->
  Trong một phiên “Cách nổi bật trong tìm kiếm với dữ liệu có cấu trúc” tại Google I/O, Andrew Valente của Google đã chia sẻ một mẫu nghiên cứu điển hình, cho thấy cách đánh dấu Lược đồ và kết quả nhiều định dạng, giúp tăng mức độ tương tác và nhấp chuột trực tuyến.

  Ví dụ, Rotten Tomatoes nhận thấy tỷ lệ nhấp cao hơn 25% trên các trang có đánh dấu. Và, Food Network đã chứng kiến lượt truy cập tăng 35% cho các công thức nấu ăn có đánh dấu.

  Đánh dấu lược đồ là thứ giúp Google hiển thị các đoạn mã chi tiết trong kết quả tìm kiếm, khiến nó trở thành một phần quan trọng của SEO.

  Các đoạn trích nổi bật

  Các đoạn trích nổi bật, đôi khi được gọi là Vị trí 0, là một đoạn nội dung được trích xuất từ bản sao của trang và được phân phát trực tiếp trong kết quả tìm kiếm.

  Nếu bạn đang tìm kiếm một đoạn trích nổi bật, bạn cần hiểu RankBrain và mục đích tìm kiếm đằng sau truy vấn mà bạn muốn xếp hạng cho đoạn mã nổi bật.

  hình 7.

  Ảnh chụp màn hình từ Twitter.com, tháng 9 năm 2021

  Nếu nội dung của bạn cung cấp nhiều giá trị hơn cho mục đích đằng sau truy vấn tìm kiếm, thì các công cụ tìm kiếm sẽ phân phát nội dung của bạn trong đoạn trích nổi bật.

  Google Discover

  Google Discover là một trong những yếu tố SEO liên quan đến nội dung mới hơn đã xuất hiện. Google Discover có tiềm năng tạo ra nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền hơn so với kết quả tìm kiếm thông thường.

  Để xem liệu bạn có đang xếp hạng trong Google Khám phá hay không, hãy xem báo cáo trong Google Search Console.

  hình 8.

  Ảnh chụp màn hình từ Google Search Console, tháng 9 năm 2021

  6. Cấu trúc liên kết nội bộ.

  Cấu trúc liên kết nội bộ giúp người dùng và công cụ tìm kiếm tìm thấy trang tốt hơn.

  Corey Morris, Phó Chủ tịch Tiếp thị của Voltage, nói về việc ưu tiên cấu trúc liên kết nội bộ của bạn trong năm lĩnh vực khác nhau:

  - Giúp đỡ người dùng.

  - Quản lý luồng liên kết (ví dụ: nơi lưu lượng truy cập vào trang web của bạn).

  - Xây dựng lộ trình xoay quanh các chủ đề nội dung cụ thể.

  - Canonicals.

  - Ưu tiên lập chỉ mục các trang cụ thể.

  Điều này có nghĩa là chiến lược của bạn để liên kết đến các trang khác nhau trên trang web của bạn phải lấy người dùng làm trung tâm trước tiên. Sau đó, bạn có thể tập trung vào cách hướng lưu lượng truy cập đến một nhóm trang cơ bản.

  Hãy suy nghĩ về cách cấu trúc liên kết nội bộ có thể giúp hướng dẫn người dùng hoàn thành chuyển đổi, từ việc đăng ký nhận bản tin của bạn cho đến hoàn thành yêu cầu bản trình diễn trực tiếp.

  7. Kiếm các liên kết có liên quan & có thẩm quyền.

  Liên kết sẽ và vẫn luôn là một trong những yếu tố SEO quan trọng hàng đầu nếu bạn muốn xếp hạng tốt. Vì mỗi ngành là duy nhất, nên có nhiều cơ hội xây dựng liên kết khác nhau cho mỗi ngành.

  Mặc dù các liên kết có thể mất giá trị trong vài thập kỷ tới, nhưng hiện tại chúng vẫn là một tín hiệu quan trọng để xếp hạng trong Google.

  8. Địa phương.

  Google cho biết địa phương được chia thành ba yếu tố xếp hạng .

  hình 9.

  Ảnh chụp màn hình từ Support.google.com, tháng 9 năm 2021


  Sự liên quan

  Mức độ liên quan được kết nối với mức độ gần gũi của doanh nghiệp với truy vấn của người tìm kiếm. Bạn có thể thấy các truy vấn tìm kiếm như “burritos ngon nhất” khi nói về mức độ liên quan của tìm kiếm địa phương. Mức độ liên quan chính là "mạch máu" của thuật toán cục bộ của Google.

  Danh sách doanh nghiệp của bạn như Google Doanh nghiệp của tôi, danh sách Bing Địa điểm, v.v. được gắn với NAP (Tên, Địa chỉ, Số điện thoại) và các thuộc tính chính khác liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Điều quan trọng là phải điền đầy đủ tất cả thông tin chi tiết về doanh nghiệp trong các thư mục này, để giúp các công cụ tìm kiếm có thể hiểu rõ hơn về doanh nghiệp của bạn, và mức độ phù hợp của nó với người tìm kiếm.


  Khoảng cách

  Khoảng cách ở đây chính là khoảng cách vật lý giữa doanh nghiệp của bạn và người tìm kiếm. Doanh nghiệp của bạn càng gần người tìm kiếm, thì khả năng vị trí đó sẽ được xuất hiện trong kết quả bản đồ địa phương càng cao.

  Đây là nơi tập trung các truy vấn tìm kiếm với “gần tôi”.

  hình 10.

  Ảnh chụp màn hình từ tìm kiếm cho [burritos near me], Google, tháng 9 năm 2021

  Sự nổi bật

  Sự nổi bật gắn liền với mức độ phổ biến của doanh nghiệp của bạn khi ngoại tuyến. Google cho chúng tôi biết chính xác những gì họ đang tìm kiếm, để đo lường sự nổi bật:

  “Sự nổi bật cũng dựa trên thông tin mà Google có về một doanh nghiệp, từ khắp nơi trên web, như các liên kết, bài báo và thư mục. Số lượng đánh giá của Google và hệ số điểm đánh giá vào xếp hạng tìm kiếm địa phương. Nhiều đánh giá hơn và xếp hạng tích cực có thể giúp cải thiện xếp hạng địa phương của doanh nghiệp của bạn. Vị trí của bạn trong kết quả web cũng là một yếu tố, vì vậy các phương pháp hay nhất về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) sẽ được áp dụng ”.

  KẾT LUẬN.

  E-A-T (Expertise, Authoritativeness, and Trustworthiness) đề cập đến Chuyên môn, Độ uy tín và Độ tin cậy, có ảnh hưởng đến hầu hết các yếu tố xếp hạng. Mặc dù E-A-T có thể không phải là một yếu tố xếp hạng, nhưng nó ảnh hưởng gián tiếp đến thứ hạng của bạn. Bởi E-A-T được sử dụng để đánh giá độ trung thực của nội dung, có tác động đến thứ hạng của bạn.

  Tất cả các tín hiệu xếp hạng đều cần phải được kết hợp với nhau, để giúp các nhà tiếp thị SEO tạo ra “sự tuyệt vời” cho trang Web. Các yếu tố xếp hạng này không phải là các mẹo hay thủ thuật, mà nó chỉ nên được sử dụng như một hướng dẫn khi thực hiện công việc SEO.

  Bài viết được dịch tại SEJ và đăng tải duy nhất lên seomxh.com

  NGUỒN: https://www.searchenginejournal.com/ranking-factors/top-ranking-factors/
   
  Đang tải...
  huuhoang76`, gaokkhaui and thuyln2 like this.
 2. emmevn

  emmevn Member

  Bài viết:
  31
  Đã thích:
  4
  cảm ơn anh đã chia sẻ bài viết hữu ích cho newbie như em ạ
   
 3. vệ sinh tại nhà

  vệ sinh tại nhà New Member

  Bài viết:
  5
  Đã thích:
  0
  Bài chia sẻ của bạn rất hay và rất tâm huyết. Cảm ơn bạn rất nhiều.
   
 4. trangcucai

  trangcucai Member

  Bài viết:
  327
  Đã thích:
  47
  Oánh dấu ngâm cứu 8 yếu tố xếp hạng seo của bác nhé.
   
 5. doanquangthanghp

  doanquangthanghp Member

  Bài viết:
  44
  Đã thích:
  6
  Không thấy bác nói đến SEO off-page đi backlink gì nhỉ?
   
 6. enychi

  enychi Member

  Bài viết:
  321
  Đã thích:
  71
  Những thông tin vô cùng hữu ích với những người làm seo từ công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới là Google. Hy vọng, sẽ rút ra được nhiều bài học từ những nội dung bác chia sẻ trên diễn đàn Seomxh!
   
 7. anhlong

  anhlong Member

  Bài viết:
  36
  Đã thích:
  3
  cảm ơn bạn đã chia sẻ, rất hay, mình sẽ thử áp dụng
   
 8. Pantrading2021

  Pantrading2021 New Member

  Bài viết:
  26
  Đã thích:
  4
  nội dug chất lượng cao và Tối ưu hóa tốc độ trang của bạn là 2 yếu tô bạn nói đúng và quan trọng nhất
   
 9. reedvan

  reedvan Member

  Bài viết:
  338
  Đã thích:
  26
  có quá nhiều thức phải làm để làm vui lòng bác google. khó nhằn nhất là nội dung chất lượng khi mà cạnh tranh quá cao thì xây dựng nội dung bị loãng dần khi các đơn vị cứ copy của nhau rồi đem chỉnh sửa thêm thắt vào
   
 10. Hangtran

  Hangtran Member

  Bài viết:
  38
  Đã thích:
  18
  Em cũng đầu tư nội dung chất mà toàn bị đối thủ copy, có những thuật ngữ bên em là người đầu tiên đề cập đến. Thế rồi cũng chỉ một thời gian sau các đối thủ cũng copy và cho đó là của mình huhu
   
  Huyen Chu thích bài này.
Tags:
Đang tải...
Đang tải...