8 xu hướng SEO đáng chú ý năm 2017

8 xu hướng SEO đáng chú ý năm 2017

'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO', Posted by cachnhietminhquan on 6/2/17, 51 lần trả lời

cachnhietminhquan cachnhietminhquan
 1. Ngoài một số xu hướng chưa khi nào bị dân SEO bỏ qua, năm 2017 còn mang đến điều gì mới?

  Một năm mới đã tới cũng có nghĩa là giới SEOer lại có thêm nhiều phỏng đoán về các xu hướng dự kiến sẽ áp đảo trong tương lai. Mặc dù luôn tồn tại một số thành tố đã và vẫn sẽ phát huy hiệu quả trong nhiều năm tới nhưng bạn vẫn luôn phải theo sát các trào lưu mới nhất để giữ vững thứ hạng trên kết quả tìm kiếm.
  Dưới đây là danh sách các xu hướng được kỳ vọng mà bạn có thể tham khảo trong năm nay.

  1. HTTPS sẽ không còn chỉ là một tùy chọn

  HTTPS, viết tắt của “Hypertext Transfer Protocol Secure”, là một sự kết hợp giữa giao thức HTTP và giao thức bảo mật SSL hay TLS cho phép trao đổi thông tin một cách bảo mật trên Internet.

  Người dùng hiện nay đã rành Internet hơn rất nhiều so với vài năm trước cũng không lạ gì khi họ kỳ vọng có được một trải nghiệm an toàn khi ghé thăm một website. Việc chuyển đổi từ HTTP sang HTTPS thường không tốn mấy chi phí, chưa kể lợi ích mang về không chỉ là chuyện bảo mật tốt hơn mà còn “được lòng” cả Google trong thứ hạng tìm kiếm bởi công cụ này luôn ưu tiên những web an toàn hơn.

  2. Nội dung dài vẫn sẽ tiếp tục chiếm ưu thế

  Website có các bài viết nội dung dài khoảng trên 2000 từ thường xuyên được xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Đây không còn là điều mới với các marketer, bởi cuối cùng thì chỉ chất lượng thực mới có thể khiến thứ hạng của bạn gia tăng một cách tự nhiên, giữ chân người xem và chuyển được họ thành khách mua hàng/sử dụng sản phẩm.

  3. Mạng xã hội tiếp tục là mỏ vàng câu view

  Thậm chí tầm ảnh hưởng của mạng xã hội còn mạnh hơn trước đây rất nhiều. Người tiêu dùng hiện nay không chỉ khám phá nhiều sản phẩm, dịch vụ qua mạng xã hội mà còn lên các page mạng xã hội của doanh nghiệp để tìm kiếm hỗ trợ hay…khiếu nại. Chính vì vậy mà các nền tảng như Facebook, Instagram, Snapchat,… vẫn sẽ các mỏ vàng cần được khai thác nhiều hơn trong tương lai.

  4. Search bằng giọng nói sẽ gia tăng

  voice-search-app-ss-1920-1485448878221.
  Sự ra đời của các sản phẩm loa thông minh, trợ lý ảo giọng nói như Siri, Google Now hay tính năng voice search sẽ cho phép người dùng tìm kiếm bất cứ sản phẩm gì họ cần mà không cần phải gõ phím. Chưa thể nói chắc SEOer có thể tận dụng gì từ điều này, nhưng rõ ràng là với việc người dùng đã có thể đặt xe Uber hay gọi bánh pizza mà không cần dò dẫm gõ máy hay tìm app, các website/ứng dụng có thể đưa ra những hướng đi mới giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm được mình chỉ bằng một khẩu lệnh.

  5. Google sẽ ưu tiên các page AMP

  Google gần như đã công khai ưu ái AMP (Accelerated mobile page – trang tăng tốc dành cho thiết bị di động). Nếu chúng ta đang quá quen với việc click vào một kết quả nào đó trên Google Search, rồi chờ cho website đó tải lần lượt các thành phần, sau đó mới đọc được thì trang tăng tốc cho thiết bị di động sẽ xuất hiện ngay lập tực (do đã được lưu trong bộ nhớ Google AMP Cache).

  6. Trải nghiệm người dùng tiếp tục mang đến những lợi ích lâu dài hơn

  Trải nghiệm người dùng (UX) tốt có thể mang đến cực nhiều ích lợi cho site bạn: người dùng sẽ ở trên trang lâu hơn, tương tác với nhiều nội dung hơn và đương nhiên là tỷ lệ thoát cũng sẽ giảm. Không chỉ giúp bạn gia tăng khả năng convert họ thành khách hàng, điều này cũng giúp website có thứ hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm.


  7. Các chiến lược mobile first đã trở thành thiết yếu

  responsive-vs-mobile-first-webdesign-022-1024x689-1485448790287.

  Với lượng người dùng truy cập các website từ smartphone ngày một gia tăng, bạn cần tính đến phương án mobile first khi thiết kế layout cũng như các tính năng trên web. Tất nhiên, vẫn có những loại hình kinh doanh trong đó phần lớn người dùng không đến từ mobile, chẳng hạn như website của hãng bán nhà chứa chất hóa học này. Với phần lớn khách hàng đều truy cập khi đang ngồi desktop ở văn phòng thì việc thiết kế mobile first cũng không quá cần thiết.

  8. Link trỏ về sẽ là sản phẩm phụ của nội dung chất lượng

  Các đường dẫn trỏ về web vẫn tiếp tục là một tín hiệu để Google căn cứ khi xếp thứ hạng. Tuy nhiên, thay vì căng thẳng về chuyện làm thế nào để tạo dựng chúng, hãy viết những nội dung hay và chi tiết đến mức người dùng phải ấn nút chia sẻ.

  Số liệu cũng cho thấy các bài viết chứa infographic và case study chi tiết thường có lượng view và tương tác cao hơn so với các bài viết thông thường.

  Tham khảo Entrepreneur
  Nguồn : Genk.vn
   

  Các file đính kèm:

  Đang tải...
 2. kendumelu

  kendumelu New Member

  Bài viết:
  1
  Đã thích:
  0
  Nếu chuyển sang https thì các backlink cũ sẽ như thế nào nhỉ, có cần sửa lại các liên kết từ các site vệ tinh hay blog không vậy mn
   
 3. cachnhietminhquan

  cachnhietminhquan Member

  Bài viết:
  471
  Đã thích:
  58
  nếu bạn chuyển http sang https mà có chuyển hướng 301 thì chắc sẽ không ảnh hưởng nhiều lắm
   
 4. Legolas2106

  Legolas2106 Member

  Bài viết:
  174
  Đã thích:
  30
  Đọc xong bài viết của chủ thớt rút ra được điều là năm 2017, yếu tố quan trọng nhất giúp giữ và tăng từ khóa vẫn tập trung chủ yếu ở phần moblie, giúp cho người dùng có trải nghiệm tốt nhất
   
 5. cachnhietminhquan

  cachnhietminhquan Member

  Bài viết:
  471
  Đã thích:
  58
  e không biết cập nhật gì chưa, nhưng chắc chắn năm nay moblie số một rồi,
   
 6. cachnhietminhquan

  cachnhietminhquan Member

  Bài viết:
  471
  Đã thích:
  58
  cái này mình sưu tầm ở các trung tâm seo về thôi bạn, chứ mình làm gì đủ trình viết :D:D
   
 7. bepgasdanang

  bepgasdanang Member

  Bài viết:
  71
  Đã thích:
  6
  Mình vẫn lăn tăn nhất cái vụ AMP gì đó, không biết cái này sẻ ảnh hưởng như thế nào đến SEO. Đối với Wordpress thì đơn giản vì có nhiều plugin nhưng với các source code khác thì vỡ mồm thật. MÀ thấy đa số các bạn vẫn chưa tối ưu cái này lắm.
   
 8. cachnhietminhquan

  cachnhietminhquan Member

  Bài viết:
  471
  Đã thích:
  58
  AMP tối ưu di dộng, nếu seach trong destop site A top 1, site B top2,nhưng site B tối ưu AMP rồi, còn A chưa tối ưu, thì khi seach trên moblie thì sẽ ra kết quả khấc là Top 1 site b, top 2 site A.
  mà có tới 40% seach trên moblie rồi
   
 9. DuongToan

  DuongToan Member

  Bài viết:
  351
  Đã thích:
  26
  Qua bài này em thấy rõ hơn xu thế của năm nay vẫn chủ yếu là mạng xã hội và mobile. Xu hướng ngày càng phát triển và chiếm ưu thế.
   
 10. thang10

  thang10 Member

  Bài viết:
  76
  Đã thích:
  9
  Mình nghĩ nội dung chất lượng, AMP và UX sẽ là những yếu tố chính quyết định trong năm 2017 này đây. Bởi Google đang hướng tới người dùng thực sự, giúp họ trải nghiệm tốt trên bộ máy tìm kiếm của Google
   
  Luanpcm thích bài này.
Đang tải...
Đang tải...