8 nguyên tắc cơ bản quan trọng đối với seo

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi huonggiang_9x, 30/9/15.

 1. huonggiang_9x

  huonggiang_9x Member

  Bài viết:
  270
  Đã thích:
  36
  1. Nội dung có phải là 1 yếu tố quan trọng khi làm SEO?
  Câu trả lời vô cùng đơn giản là : Có

  Như các SEO đã biết, nội dung đóng 1 vai trò rất lớn trong việc thúc đẩy hoặc giảm thứ hạng website của 1 website vì vậy nội dung độc đáo chính là yếu tố tiên quyết trong bất cứ chiến thuật SEO nào. Các chiến thuật SEO chỉ có tác dụng khi nội dung đạt chất lượng cao mà thôi, còn nếu không nó sẽ chẳng hữu ích gì với việc tăng lưu lượng truy cập cho website của bạn.
  2. Liên minh với Google là quan trọng nhất
  Hợp tác với Google thì quan trọng hơn là đối đầu với nó

  Trong quá trình tối ưu hóa website của bạn, bạn có thể chọn hoặc hợp tác với Google hoặc bạn có thể sử dụng các thủ thuật SEO mũ đen để chống lại nó. SEO mũ đen là khái niệm để chỉ 1 SEO luôn dùng thủ thuật để chống lại Google nhằm tìm ra những cách khác nhau để tăng thứ hạng tìm kiếm cho 1 website. Các thủ thuật này cõ lẽ chỉ áp dụng được trong 1 khoảng thời gian ngắn cho những mục đích tức thì còn chúng ta nên ưu tiên hợp tác với Google về lâu về dài. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng được các giá trị bền vững hơn nữa trên website của mình và tăng lưu lượng truy cập cho nó.

  3. Hiểu biết hay chống lại các nguyên tắc của Google
  Luôn luôn là tốt hơn nếu chúng ta hiểu và làm theo các nguyên tắc của Google .

  Khi chúng ta nói chúng ta phải tránh các thủ thuật SEO mũ đen và và hợp tác với Google trong 1 khoàng thời gian dài thì điều này không chỉ đồng nghĩa với việc bạn sẽ tuân theo các nguyên tắc của Google đề ra mà còn áp dụng chúng vào việc kinh doanh của bạn để ủng hộ nó. Nhìn chung, Google hoạt động bằng cách cung cấp các kết quả tìm kiếm hoặc các thông tin mà phù hợp với các truy vấn tìm kiếm hoặc các từ khóa. Và các thông tin hay kết quả này đều được xuất ra từ kho dữ liệu khổng lồ của nó. Tóm lại, để có được thứ hạng cao trong Google, rất cần thiết để post các nội dung mà gây ấn tượng với visitor hơn là thuê các nội dung chỉ vì lợi ích xếp hạng.

  4.Sở hữu các nội dung chất lượng tốt thì chưa đủ
  Hãy phổ biến nội dung chất lượng của bạn.

  Như đã đề cập trước đó, sở hữu những nội dung chất lượng top đầu thì vô cùng quan trọng, tuy nhiên điều này vẫn chưa đủ. Lưu lượng truy cập vẫn có thể không tăng mặc dù bạn sở hữu nội dung tốt. Điều này là bởi vì: Google sẽ không biết đến các nội dung của bạn chỉ bằng việc post nó thôi. Chắc chắn nó sẽ không tin tưởng nội dung đó của bạn
  Vấn đề này có thể được khắc phục bằng cách làm cho những bài viết hoặc nội dung của bạn phổ biến. Nếu bạn post bài viết của bạn trên Facebook, và rất có thể 1 ai đó sẽ share nó tới những người khác, và như vậy Google sẽ công nhận nội dung của bạn thực sự có chất lượng. Và khi 1 ai đó tìm kiếm cho bài viết đó, website của bạn sẽ được xếp hạng cao và làm tăng lưu lượng truy cập cho nó.

  5. Xóa các bài viết không quan trọng
  Xóa tất cả các bài viết cũ.

  Nếu bất kì bài viết nào của bạn đã tồn tại hơn 2 năm và không thu hút được nhiều độc giả nữa thì có lẽ bạn nên xóa chúng. Tuy nhiên, nếu bạn hy vọng giữ lại những bài viết cũ này, bạn phải Noindex(không đánh chỉ mục) chúng để các bài đăng gần đây sẽ không bị mất liên kết tới.

  6. Các trang không quan trọng có thể không cần đánh chỉ mục
  Hầu hết mọi người đều muốn các bài viết của họ được xếp hạng trên Google cùng với cả trang chủ của chúng. Tuy nhiên bạn không cần ‘’About Me’’ hoặc ‘’Contact Me’’ để thực hiên xếp hạng. Bạn cũng không muốn Terms of Service(các dịch vụ) và Privacy Policy(chính sách bảo mật) đươc xếp hạng . Bạn nên noindex những trang này bởi vì làm như vậy sẽ thông báo cho các công cụ tìm kiếm đừng xếp hạng chúng. Bạn có thể noindex theo các cách sau:

  Chỉnh sửa file robust.txt bằng việc thêm Disallow: /example-directory/example-page.html và <meta name=”machine” content=”noindex”> tới tiêu đề trang.

  7. Tiêu đề bài viết phải bắt đầu với các từ khóa giá trị nhất
  Tiêu đề bắt đầu với từ khóa

  Để thứ hạng của bạn được cải thiện, bạn phải sử dụng từ khóa có giá trị nhất trong tiêu đề bài viết của bạn. Thẻ tiêu đề là 1 trong những yếu tố on-page quan trọng nhất để tối ưu hóa từ khóa. Bạn cũng phải đảm bảo rằng những bài post khác mà liên kết tới website của bạn cũng sử dụng từ khóa giống như trong bài viết của bạn.

  8. Tránh các liên kết tương hỗ (liên kết chung của 2 website)
  Không giống như các backlink, các liên kết tương hỗ là liên kết chung của bạn và 1 website khác. Vậy nên,nếu website kia bị Google phạt thì bạn có thể cũng bị ảnh hưởng bởi điều đó. Vậy nên hãy tránh dùng các liên kết tương hỗ chỉ khi nó thực sự có giá trị. Trong trường hợp bạn được yêu cầu 1 backlink, bạn có thể nofollow chúng để tránh tạo ra việc tự đồng ý sở hữu các liên kết tương hỗ.

  Trên đây là 8 nguyên tắc đơn giản mà quan trọng về SEO mà tôi đã giới thiệu xong tới các bạn. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình tìm hiểu, làm cũng như tư vấn về SEO.
  Nguồn: thegioiseo.com
   
  Đang tải...
  huyenmy and Phong Nguyễn like this.
 2. tainguyen

  tainguyen Hãy cố gắng hơn ngày hôm qua!

  Bài viết:
  1,456
  Đã thích:
  210
  8 nguyên tắc thì có tới 4 nguyên tắc về nội dung, 1 nguyên tắc về backlink, 2 nguyên tắc về google, 1 liên quan tới onpage. Có vẻ như là backlink sẽ còn phải đứng sau cả google nữa. :) Google is queen?
   
 3. Phong Nguyễn

  Phong Nguyễn Member

  Bài viết:
  107
  Đã thích:
  6
  Mấy cái này chắc nhiều người bik nhưg ít thực hiện đúng bài bản lắm, vậy nên mod nên sticky ở đâu cho ai cũng thấy mấy điều quan trọng này. :)
   
 4. tieutu

  tieutu Member

  Bài viết:
  235
  Đã thích:
  17
  Bài viết thực sự bổ ích theo mình thì nội dung số 4 khá hay mà chưa ai làm nhiều ! sẽ đầu tư hơn về cái này
   
 5. huyenmy

  huyenmy Member

  Bài viết:
  404
  Đã thích:
  47
  thì bây giờ nội dung là quan trọng mà, nếu nội dung không tốt thì site rất khó lên top, còn nội đung được trú trọng đầu tư tốt thì chỉ cần đi link nhẹ là đã on top rồi
   
 6. hocseo248

  hocseo248 New Member

  Bài viết:
  22
  Đã thích:
  0
  Những điều bạn đề cập rất cơ bản hàu hết dân seo đều nắm rõ nhưng ít người làm theo đúng bài bản như vậy lắm
   
 7. remimotao

  remimotao Member

  Bài viết:
  188
  Đã thích:
  14
  Có mục liên kết chung của 2 website. Mục này nếu biết áp dụng thì cực kỳ tốt 2 site có thể trao đổi qua lại cho nhau mà không hề bị google phạt
   
 8. gamehayst

  gamehayst Member

  Bài viết:
  817
  Đã thích:
  67
  Mình thấy nội dung và likn là 1 yếu tố qtrọng nhất trong SEO. Việc có nội dung tốt sẽ cung cấp cho ng dùng những kiến thức giá trị, k trùng lặp. Link tốt sẽ nâng tầm rank của từ khóa
   
 9. gamevuihay24h

  gamevuihay24h Member

  Bài viết:
  35
  Đã thích:
  2
  nói chung đã dựa vào nó thì phải tuân thủ luật của nó :) không có ngày ra đảo mà không dõ nguyên nhân
   
 10. tuankt14b6

  tuankt14b6 Member

  Bài viết:
  172
  Đã thích:
  26
  Có một phần mà mình chưa làm bao giờ, đó là noindex làm thế nào để noindex hay phải vào file robost.txt để chặn à, nhưng bài viết cũ thì nó đã index từ rất lâu rồi mà.
  - Điều này mình không đồng tình lắm, bạn làm mới bài viết thay đổi nội dung cho nó phong phú hơn và tích cực cho nó tăng lượng view và traffic có phải hơn là xóa nó đi đúng không thớt.
  - Còn phần liên kết tương hỗ thì nó cũng tương tự như trao đổi backlink qua lại điều này mình nghĩ không cần thiết.
   
Đang tải...
Đang tải...