8 Bước để seo video trên youtube

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi kevin51, 16/5/14.

 1. kevin51

  kevin51 Member

  Bài viết:
  249
  Đã thích:
  19
  Seo hay nói cách khác là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một việc làm rất quan trọng trong quá trình kiếm tiền với youtube video của bạn. Vì sao lại như vậy? Bởi chỉ có Seo tốt, khi ấy video của bạn mới có thể lên top với từ khóa mà bạn đã chọn, từ đó thu hút được lượng view và quảng cáo lớn.
  Nếu bạn nào đã từng thử Seo cho một blog hay website riêng sẽ thấy ngay công việc Seo video trên youtube đơn giản hơn rất nhiều. Nhưng nói như vậy không có nghĩa là chúng ta làm công việc này sơ sài, mà ngược lại phải rất cẩn thận, nếu không thì cả năm các bạn cũng chưa chắc đã kiếm được một chầu coffee đâu.
  Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đưa video trên youtube lên top hay nói cách khác là seo video youtube.
  [​IMG]
  1. Sử dụng video file name phù hợp.
  Tên của file video gốc mà bạn tải lên nên phản ánh chủ đề mà chính video đề cập đến.
  Ví dụ: Video của bạn là hài tết 2014 của nghệ sĩ hài chiến thắng bạn nên đặt tên file video như sau: hài tết chiến thắng 2014 hay hài chiến thắng 214 hay. Tuyệt đối không được để những cái tên vô nghĩa kiểu như a.mp4 hay untimated.flv.

  2. Đưa từ khóa ( keyword) lên đầu.
  Hãy đưa từ khóa chính ( main keyword) của bạn vào phần tiêu đề của video, mô tả và tag. Những keyword quan trọng nhất cần được đặt vào phần đầu, bởi các công cụ tìm kiếm sẽ ưu tiên hơn cho các từ khóa đó.
  Để tìm từ khóa tốt nhất bạn có thể dùng công cụ google keyword planner hay youtube keyword. Cách sử dụng bạn có thể tìm trên mạng.
  Lưu ý: Trong phần mô tả không nên nhồi nhét từ khóa. Đó nên là một câu hay đoạn văn có nghĩa. Những từ khóa quan trọng nhất chỉ nên xuất hiện không quá 3 lần, vì nếu không google có thể cho rằng bạn đang spam từ khóa và đánh tụt vị trí video của bạn.
  3. Sử dụng transcript file cho video.
  Nếu video của bạn bằng tiếng anh, tốt nhất là bạn nên tạo transcript file cho video đó. Điều này sẽ rất có lợi cho seo. Còn nếu video của bạn là tiếng việt, hướng tới đối tượng là người việt thì có thể bỏ qua.
  4. Upload video thường xuyên.
  Nếu bạn upload một số video rồi lại để quá lâu không động đến, thì nặng lượng seo không chỉ một video mà toàn bộ kênh của bạn cũng sẽ bị giảm đi đáng kể. Vậy nên tốt nhất nên thường xuyên upload video mới, đặc biệt là định kỳ kiểu một tuần 1 video, chắc chắn kênh của bạn sẽ lên top rất nhanh.
  [​IMG]
  5. Chăm chỉ trả lời comment.
  Youtube đánh giá độ danh tiếng video của bạn thông qua số lượt view trong vòng 1 ngày đầu, lượng like và comment. Vậy nên đừng bỏ qua việc tương tác giữa bạn và người xem nếu muốn video xếp top nhanh chóng.
  6. Chia sẻ trên mạng xã hội.
  Bạn có thể chia sẻ video của bạn lên các mạng xã hội như facebook, twitter, link hay...Điều này sẽ rất có lợi cho Seo video trên youtube của bạn, đồng thời cũng giúp bạn kiếm được một lượng view khủng.
  7. Xây dựng playlist.
  Youtube có chức năng cho phép xây dựng playlist tức là một danh sách các video phát liên tục. Nếu video của bạn được thêm vào playlist, năng lượng Seo sẽ tăng lên đáng kể. Đồng thời nó còn là một cách tạo ra các video gợi ý cho người xem, từ đó giúp tăng view đáng kể.
  8. Xây dựng backlink cho video.
  Thông thường việc xây dựng backlink được quan tâm nhiều hơn đối với việc Seo một trang web hay blog. Tuy nhiên nếu bạn muốn video trên youtube của bạn nhanh lên top, đặc biệt là với những video với mục đích chính là marketing, lên nên tạo thêm càng nhiều backlink càng tốt.
  Để làm được điều này, các bạn có thể sử dụng một số trang web như: pingfarm, googleping, ping.in, exact, directory,...hay đặt video đó lên trang web mà bạn sở hữu(Nếu bạn có).
  Dù có thế nào đi nữa thì bạn cũng không nên nản lòng vội vã, Hãy thử đợi tối thiểu 3 tuần để xem kết quả. Nếu kết quả không được như mong đợi bạn có thể làm lại đặc biệt là ở bước lựa chọn từ khóa, đặt tiêu đề, mô tả và tag cho video của bạn.
   
  Đang tải...
Đang tải...
Đang tải...