7 vấn đề làm ảnh hưởng tới thứ hạng SEO của bạn và làm thế nào để khắc phục chúng

Thảo luận trong 'Google Marketing' bắt đầu bởi TinSEOMxh, 12/12/18.

 1. TinSEOMxh

  TinSEOMxh Moderator

  Bài viết:
  29
  Đã thích:
  27
  Một nghiên cứu được thực hiện bởi mạng quảng cáo online Chitika đã xác nhận rằng phải có tới 33% là kết quả tìm kiếm tự nhiên để được đứng trong top đầu kết quả tìm kiếm trên Google, và tỉ lệ lưu lượng tìm kiếm tự nhiên cho vị trí thứ 2 là 18%.

  Việc tiếp theo chính là một cuộc chiến để xem ai là người bảo toàn được lưu lượng và tất nhiên, trong bối cảnh này thì bạn sẽ cần tất cả những sự hỗ trợ mà bạn có thể có được.

  Bị Google phạt và sụt giảm về thứ hạng SEO là một trong những điều tồi tệ nhất có thể xảy ra đối với một website. Giờ thì, các biến động chẳng khác nào các khóa học và đặc biệt cần phải chú ý tới sự thay đổi một cách nhanh chóng các thuật toán của Google.

  Khi thứ hạng tìm kiếm của bạn giảm sâu, bạn cần thực hiện một sự tiếp cận chủ động trước khi site của bạn mất đi các tìm kiếm tự nhiên. Và cách tiếp cận này liên quan tới việc khắc phục 7 lỗi SEO chủ yếu trong danh sách dưới đây.

  1. Tránh nhồi nhét từ khóa


  Bạn có đang sử dụng lặp lại cùng các từ khóa không? Bạn có thể muốn dừng điều này chứ! Tất nhiên, nếu nó cần thiết và có ý nghĩa đối với nội dung của bạn thì bạn không có lựa chọn nào khác. Nhưng nếu bạn muốn tối ưu văn bản theo cách này, thì bạn nên mau chóng thức tỉnh đi.

  Nhồi nhét từ khóa không chỉ khiến người dùng thấy khó chịu với nội dung của bạn mà nó còn là dấu hiệu đối với máy tìm kiếm về việc bạn đang cố để tỏ ra láu cá với thuật toán của máy tìm kiếm. Và Google thì không xem nhẹ việc này đâu.

  Trong ví dụ về đoạn truyện tranh trên, tác giả đang nhồi nhét từ vào các bức tranh như một phần bình thường của đoạn hội thoại. Hãy xem có bao nhiều lần nhân vật nam sử dụng từ lunch, fine, talking funny và mean trong từng bức tranh. Nếu đây là sự thu hút trong đoạn hội thoại, hãy tưởng tượng xem người đọc của bạn sẽ cảm thấy thế nào khi đọc những nội dung như vậy.

  21695308292_443d1a2570_b.
  Hãy sử dụng công cụ trực tuyến như là Live Keyword Analysis hoặc Addme.com để tính mật độ từ khóa. Loại bỏ những từ khóa dư thừa để giữ mật độ từ khóa của bạn ở mức 1.5%. Từ khóa xuất hiện trong tiêu đề bài viết, đoạn meta description, đoạn mở đầu bài viết và 1 hoặc 2 lần trong phần nội dung chính. Hãy chắc rằng từ khóa của bạn xuất hiện một cách tự nhiên. Hãy thực hiện điều này một cách khôn ngoan và nó sẽ giúp bạn lấy lại những thứ hạng mà bạn đã mất.

  2. Kiểm tra tốc độ website của bạn


  Hầu như là một nửa số người dùng trực tuyến hi vọng một trang web được tải trong khoảng 2 giây hoặc ít hơn, và họ thường không tiếp tục chờ đợi nếu site của bạn không thể tải về trong khoảng 3 giây, điều này được chứng minh trong một khảo sát được thực hiện bởi Akamai và Gomez.com. Vì thế hãy chắc rằng site của bạn có thời gian tải nhanh bằng việc tận dụng bộ nhớ cache, tối ưu hóa hình ảnh, giảm thiểu code và kích hoạt nén tài nguyên.

  Cải thiện tất cả những vấn đề này bằng việc sử dụng công cụ miễn phí như là PageSpedd Insights của Google để quyết định tốc độ hiện tại của website. Bạn cũng nên xem những đề xuất hữu ích từ công cụ để tăng thời gian tải trang.

  cwc-after-1024x496-1.
  3. Đừng bao giờ mua liên kết
  Hãy cho website của bạn đủ thời gian để thành công, Tạo một nội dung tốt là một công việc khó khăn nhưng sẽ nhận được kết quả xứng đáng. Đi đường tắt, bạn có thể bị phạt.

  Một trong những lối tắt là việc mua liên kết, đặc biệt là từ những nguồn không đáng tin cây. Ngay khi Google phát hiện ra, họ sẽ giảm thứ hạng của bạn. Nhưng có tới 22% các web admins vẫn đang bí mật mua liên kết theo như kết quả của một cuộc khảo sát cho thấy.

  Thế nên lần tới, khi bạn thấy một trong quảng cáo SEo hứa hẹn hàng trăm liên kết với một vị trí ở trang đầu nhưng mức giá thì rẻ đáng kinh ngạc, hãy bỏ qua nó đi. Liên kết từ các tài khoản mạng xã hội và spam, hay các site không đáng tin sẽ chỉ gây tiêu cực cho site của bạn mà thôi. Một vài công ty trong số này tuyên bố là bảo vệ bạn khỏi những tác động đó bằng việc tạo ra một “kim tự tháp liên kết” hoặc bánh xe liên kết trỏ tới một trang trung gian.

  Sự thật thì đôi khi cách này cũng có hiệu quả, nhưng khi Google tiếp tục cải thiện và tiến hành giải quyết nghiêm khắc hơn với các nội dung spam, Google sẽ biết về hành động này của bạn và khiến bạn phải đóng cửa.

  4. Hãy trở nên thân thiện với mobile


  Với sự tiếp cận ưu tiên mobile của google, thì bạn nên chắc rằng site của bạn thân thiên với mobile. Theo Google, 85% các website trên kết quả tìm kiếm với mobile đều đang tuân thủ tính thân thiện với mobile. Hãy trở thành một phần của xu hướng này và nhận được dòng chảy mượt mà của lưu lượng truy cập.

  Nếu site của bạn không phải là site đáp ứng và mọi người không thể xem trang của bạn trên tablets và smartphones thì không chỉ thứ hạng của bạn bị ảnh hưởng mà các truy vấn và sự chuyển đổi cũng bị tác động. Đó là bởi vì người dùng sẽ rời site của bạn và truy cập một trang khác phù hợp với yêu cầu của họ hơn.

  Sử dụng công cụ như là Screenfly của Quicktools để kiểm tra xem liệu site của bạn có phải là site đáp ứng hay không. Nếu không, hãy sử dụng một công cụ như là Bmobilized để chuyển đổi các trang hiện có của bạn.

  wikicommos.
  5. Loại bỏ quảng cáo

  Những thay đổi gần đây của Google đối với AdSense cho thấy rằng các quy định khắt khe hơn sẽ được thực hiện đối với những site “có nhiều quảng cáo hơn là nội dung cung cấp cho người đọc”. Thế nên, nếu bạn đang thực hiện theo cách này, thì chẳng mấy mà bạn bị mất thứ hạng trên Google.

  Quảng cáo khiến người dùng rời khỏi trang web của bạn và nó sẽ tác động tới chỉ số trải nghiệm người dùng của site. Ngay khi chỉ số trải nghiệm người dùng trở nên quá thấp, thì đó sẽ là dấu hiệu để Google cho rằng site của bạn không có giá trị đối với người dùng. Google sẽ giảm thứ hạng của bạn.

  Thêm nữa, quảng cáo dẫn tới nguy cơ bị cấm quảng cáo. Thực tế, một báo cáo thực hiện bởi Adobe and PageFair cho thấy năm 2015 có tới 21.8$ tỉ tiền lỗ doanh thu vì các quảng cáo bị khóa. Vậy nên, nếu bạn không muốn bị phạt và không được trả lại tiền quảng cáo thì tất cả những gì bạn cần làm là hãy loại bỏ quảng cáo trên trang của bạn và site của bạn sẽ ổn thôi.

  6. Giải quyết các vấn đề kĩ thuật ngay lập tức


  Vấn đề kĩ thuật như là mất mạng, hosting nghèo nàn, kết nối chậm và thời gian máy chủ ngừng hoạt động có ảnh hưởng tới thứ hạng site của bạn.

  Nếu Google ngay lập tức dừng những nỗ lực thu thập site của bạn, trong thời gian đó, thứ hạng SEO của bạn sẽ giảm xuống. Tất nhiên, thời gian dừng server ngắn thì không phải là vấn đề, nhưng nếu nó thường xuyên xảy ra thì bạn cần tìm một host mới.

  Trước hết xác định vấn đề là gì. Vấn đề có thể không hề đơn giản nhưng nó sẽ trở nên rõ ràng nếu site của bạn giảm cứ mỗi 10 phút. Hoặc sử dụng một công cụ trực tuyến như Downforeveryoneorjusttime để kiểm tra liệu trang của bạn giảm hay tăng. Quyết định xem vấn đề nằm ở host hay là kế hoạch Internet của bạn. Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều host phân cấp như là Liquiweb.

  7. Giữ chất lượng các guest post


  Guest blog có thể là một công cụ tuyệt vời cho SEO. Nhưng không may là từ 2015, chỉ còn 6% bloggers xuất bản nội dung gốc như là một guest post. Một con số không được tươi sáng cho lắm khi bạn cân nhắc xem cái nào là cách tốt nhất để site của bạn chống lại sự cạnh tranh.

  Sử dụng các công cụ như công cụ từ Guestpost.com để tiến hành lọc tự động mọi website cái chấp nhận guest post liên quan tới từ khóa của bạn. Tuy nhiên, khi nhắc tới chính site của bạn, hãy chắc rằng bạn chấp nhận chỉ guest post chất lượng cao.

  Làm nổi bật những người viết mới trên site của bạn và đăng các nội dung gốc có tính liên quan hướng tới khán giả của bạn. Bạn cũng cần chắc rằng bạn duy trì sự cân bằng giữa nội dung được tạo ra từ site và nội dung được cung cấp cho trang của bạn thay cho tiểu sử tác giả và một liên kết.​

  low-quality-guest-post-1.

  Kết luận

  Nếu bạn muốn tồn tại trong thế giới ảo và giữ liên quan, thì bạn cần phải tập trung vào việc nâng cao thứ hạng SEO của bạn. Thực hiện theo các bước nêu trên để giúp bạn khắc phục lỗi SEO xấu và lấy lại thứ hạng của mình.
   
  Đang tải...
 2. PhongVuong

  PhongVuong Member

  Bài viết:
  87
  Đã thích:
  3
  Cám ơn chủ thớt về 7 vấn đề liên quan tới SEO
   
 3. hungmark

  hungmark Member

  Bài viết:
  63
  Đã thích:
  2
  Cái tỷ lệ click tự nhiên thì sử dụng một số phần mềm kéo view search vào site có được tính không nhỉ?
   
 4. hoaquytu

  hoaquytu Member

  Bài viết:
  69
  Đã thích:
  2
  Mình cũng từng dự định mua link nhưng.....Túi tiền không cho phép:runaway::runaway:
   
Tags:
Đang tải...
Đang tải...