7 nguyên nhân khiến xếp hạng của bạn bị thay đổi

Thảo luận trong 'Liên Kết - Build Link' bắt đầu bởi mrbee, 9/10/14.

 1. mrbee

  mrbee Member

  Bài viết:
  39
  Đã thích:
  10
  Căn cứ vào những diễn biến trong vài tuần qua, và đặc biệt là Google đang gửi những thông điệp để cảnh báo về các liên kết không tự nhiên để quản trị web. Có vẻ như không thể tránh khỏi được việc xây dựng những liên kết vi phạm sẽ được loại bỏ hoàn toàn khỏi các trang web, do đó, những trang web sẽ có cơ hội trở lại trong bảng xếp hạng tìm kiếm của Google.

  Không phải tất cả những doanh nghiệp đều là những doanh nghiệp lừa đảo. Nó có thể trải qua một quá trình để “làm sạch” một trang web có những liên kết spam có thể trở lại Google. Nhưng việc có lại được bảng xếp hạng trên Google hay không là một câu hỏi hoàn toàn khác.

  Xếp hạng trang web của tôi bị thay đổi. Điều gì đã xảy ra?

  Trước khi quyết định toàn bộ thời gian vào việc làm sạch những liên kết “xấu”, nó đã trả tiền để có được vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng. Không phải tất cả bảng xếp hạng làm giảm được các liên kết trong trang web của bạn, và không phải tất cả những thông điệp cảnh báo của Google đều dẫn đến một hình phạt đối với xếp hạng hoặc loại bỏ nó.

  Google đã biết đến những liên kết không tự nhiên trong nhiều năm qua. Tất cả những gì là mới đây là Google đã quyết định để cho bạn biết về họ và tốt cho họ.

  Google sẽ không cho bạn biết chính xác những URL mà họ cho là không tự nhiên, vì những lý do đó mà bạn có thể hiểu được. Họ không muốn các mạng liên kết biết là họ đã bị bắt cho đến khi họ tìm thấy những trang khác trong mạng đó.

  Dưới đây là một số thông tin cần thiết giải thích cho việc giảm thứ hạng trang web của bạn:

  1. Trang web có thêm nhiều liên kết hợp pháp để giúp nội dung website có thứ hạng cao hơn.

  Để có được thứ hạng như cũ, bạn cần phải có sự lựa chọn mới:

  - Tìm kiếm thêm các liên kết tin cậy cao đối với các nội dung mà bạn có

  - Thường xuyên cập nhật nội dung và giúp nó thu hút thêm những liên kết.

  - Lừa gạt, đây là cách đầu tiên mà các trang web xuất hiện trong đám lộn xộn này.

  2. Những tín hiệu rằng Google cập nhật những thuật toán

  Điều này xảy ra đều đặn, thuật toán của Google không được giữ lại. Những giai điệu và tùy chỉnh trang web, liên kết, nội dung văn bản… trong hàng trăm cách khác nhau.

  Website của bạn có thể được xếp ở vị trí thứ 3 khi Google đưa thêm những quy định mới nào đó vê nội dung hay link liên kết.

  3. Trang web liên kết đáng tin cậy cũng bị đóng cửa

  Các trang web đôi khi bị đóng cửa ngay cả các trang web có độ tin cậy cao. Thật không may là Google không cung cấp tín dụng cho các liên kết từ các trang web tin cậy cao mà bị đóng cửa.

  4. Bạn đã làm gì sai, nhưng trang web khác đã lừa và vượt qua mặt bạn

  Điều này có thể khiến bạn tức giận, đặc biệt nếu bạn chắc chắn rằng có đối thủ cạnh tranh của bạn đã gian lận trong những chiến thuật xây dựng liên kết của họ, và thậm chí còn nhiều hơn như vậy nếu nội dung của họ là khủng khiếp. Bạn có thể kiên nhẫn ngồi chờ và hy vọng Google phát hiện ra các liên kết xấu và phạt họ không?

  5. Google giảm giá các trang liên kết đến trang web của bạn

  Có một vài khó khăn để có được những xử lý tốt. Không chỉ là vấn đề chất lượng Panda, dễ dàng để giải thích nó trong những năm trước đây, khi Google giảm giá những liên kết thư mục.

  Các liên kết thư mục không phải là liên kết xấu. Không có ai là gian lận khi họ gửi trang web của họ đến 50 (hoặc hơn) các thư mục với hy vọng nhận được một thứ hạng cao nhất. Tuy nhiên, tại một thời điểm nào đó, Google đã quyết định rằng có rất nhiều thư mục đã tồn tại để kiếm tiền, nhiều người không đủ tinh vi để biết được những thư mục có thể tận dụng các liên kết trong ngày.

  Vì thế, Google bắt đầu loại bỏ những liên kết từ các thư mục chất lượng thấp, những thư mục không tồn tại hoặc tồn tại nhưng không được biết đến. Nếu trang web của bạn có 200 liên kết từ các thư mục đã giúp cho thứ hạng của trang web thay đổi, thời điểm Google ngừng cung cấp tín dụng cho các thư mục thì bạn sẽ mất bất cứ điều gì bạn nhận được tín dụng từ các liên kết, cũng như tất cả các trang web khác được liệt kê trong thư mục đó.

  Đó không phải là một hình phạt, mặc dù nó có thể giống là hình phạt. Trang web của bạn giảm do những thư mục liên kết của bạn không giúp đỡ những thuật toán của Google đưa ra những kết quả tìm kiếm tốt nhất có thể.

  6. Bạn đã bị bắt khi dùng những chiến thuật spam link

  Nếu bạn được tham gia vào một mạng lưới liên kết hoặc mua những liên kết từ các trang có PR cao thì nguy cơ website của bạn bị chao đảo rất cao.

  7. Bạn là nạn nhân vô tội của một cuộc tấn công Seo

  Trong thực tế phương pháp này có thể làm được. Đã có nhiều khách hàng nói rằng họ đã tin tưởng giao cho những người làm Seo cho họ và họ đã bị chơi xấu bởi những liên kết không tin cậy.

  Ảnh hưởng từ kết quả xếp hạng tiêu cực có thể không kéo dài mãi mãi.

  Lời kết

  Trên đây là 7 vấn đề giải thích vì sao thứ hạng trang web của bạn bị thay đổi. Hãy có cái nhìn tổng quan nhất, kiến thức tốt nhất để không bị rơi vào những tình huống gặp phải ở trên, để website của bạn luôn có thứ hạng tốt nhất khi làm Seo.

  vseo.vn​
   
  Đang tải...
 2. dvchupanh

  dvchupanh Member

  Bài viết:
  200
  Đã thích:
  13
  Mình có site hôm trước top 3 nhưng hôm sau chỉ giảm ít view mà giờ xuống cuối trang 2 làm mấy hôm nay không thấy xoay chuyển gì cả không biết có dính lỗi nào trong này không
   
 3. phanphoicaphe

  phanphoicaphe New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  Việc tụt hạng từ khóa có rất nhiều nguyên nhân.
  1. bạn không đi backlink khi từ khóa vào top.
  2. lượng view tụt
  3. đối thủ cạnh tranh
  4. nội dung không phong phú
   
Đang tải...
Đang tải...