7 lưu ý lựa chọn backlink trong seo

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi tramy_94, 29/7/16.

 1. tramy_94

  tramy_94 Member

  Bài viết:
  578
  Đã thích:
  111
  Nội dung là vua liên kết là hoàng hâu.. Câu nói đã trở nên quá thân thuộc và nó dường như đã đi vào tiềm thức của mỗi ace dân seo chúng ta. Một website bạn muốn lên top, bạn không thể chỉ chẳm chăm đi xây dựng nội dung, điều này là càng không thể đối với các từ khóa có độ cạnh tranh cao. Vậy khi nội dung bạn cảm thấy đã đủ rồi, đúng là lúc để bạn chú ý rằng nên tập trung chiến dịch về việc xây dựng backlink cho website mình. Vậy làm thế nào để xây dựng backlink hiệu quả, backlink chất lượng. Sau đây mình xin gửi đến các bạn các lưu ý khi lựa chọn backlink cho website của mình.

  1. Nội Dung Liên Quan.

  Qua những kinh nghiệm gom nhặt được trong quá trình làm seo thì mình xin mạo muội được xếp nội dung liên quan là yêu tố đầu tiên. Bởi lẻ, google càng ngày càng quá thông minh, và đã quá rồi cái thời bạn đặt ancho text all website là bạn có thể lên top. Trở lại với vấn đề, google sẽ đánh giá cao những backlink trỏ về nếu cùng chuyên mục, cùng chủ đề và rất ưu tiên cho tiêu chí này.

  Vi dụ bạn đang làm về lĩnh vực hút gầm cầu, thì bạn nên backlink ở những website hoặc diễn đàn có chủ đề về hút gầm cầu, môi trường, điều này sẽ cực kỳ chất lượng so với việc bạn cú chăm vào việc có được bao nhiều backlink từ diễn đàn khác.

  2. Tuổi Và Lịch Sử Của domain.

  Không phải dĩ nhiên mà người người, nhà nhà dân seo, thi nhau lập hệ thống seo. Và săn domain với tuổi cao, lịch sử không bị dính chàm. Việc tuổi đời của link càng cao thì giá trị link đó đem lại càng chất lượng. Tuổi đời kèm lịch sử sạch sẽ luôn giúp Google đánh giá chất lượng khá cao.
  Việc đánh giá tuổi cũng như lịch sử domain bạn có thể dùng công cụ theo đường dẫn sau.
  Mã:
  https://archive.org/web/
  3. Đa Dạng Link Hợp Lý.

  Hầu hết những người làm seo luôn quan niệm rằng, việc backlink về website của họ những backlink nofollow là hoàn toàn vô nghĩa, và họ chỉ làm với backlink dofollow. Họ cho rằng những backlink dofollow mang sức mạnh tuyệt đối và nofollow như con gẻ. Tuy nhiên quan điểm này mình cho là hoàn toàn sai lầm. Nếu ace có suy nghĩ vậy thì thật sự coi thường về trình độ thông mình của google. Bởi google thừa thông mình để hiểu bạn đang làm gì với nó. Bạn chơi đẹp hay chơi xấu vói nó. Việc bạn để hợp lý 1 lượng tỷ lệ dofollow và nofollow tự nhiên, phù hợp sẽ giúp google đánh giá cao về độ chất lượng của website của bạn.

  4. Chỉ số DA cao.

  Với một webstie chất lượng điểm DA càng cao, điều đó đồng nghĩa với việc bạn nên đặt DA tại những website có DA cao. Với mình, mình hay đặt backlink có DA > 30.

  5. Chỉ Số Alexa.

  Alexa là chỉ số thước đo phổ biến của từng website. Alexa được đánh giá dựa trên tiêu chí số trang web người dùng xem (Page Views) và số người truy cập website (Reach).
  Với chỉ số alexa càng nhỏ thì chứng tỏ website đó càng chất lượng. Hiện nay chỉ số alexa tốt nhất dang thuộc về facebook, tiếp theo đó là twitter.com và youtube...Với điểm alexa này, bạn có thể dùng nhiều công cụ để kiểm tra, với cá nhân tôi, tôi hay dùng ahrefs.com để kiểm tra chỉ số này.

  6. Yếu Tố Linkout.

  Linkout là yêu tố cực kỳ quan trọng đối với một backlink trỏ về chất lượng. Bạn cứ tưởng tượng một cách đơn giản rằng bạn có 10 ngàn mà cho 5 thằng thì số tiền mỗi thằng nhận được sẽ khác so với 10 ngàn bạn cho 1 thằng. Link out cũng vậy, số lượng link out ra ngoài càng ít, thì backlink đến website bạn càng chất.

  7. Link từ các website, diễn đần ***, edu,.vn

  Dù google có thay đổi liên tục như thế nào nữa, thì mình tin thì yếu tố độc, lạ vẫn là một trong những yếu tố mà tạo nên một backlink chất lượng. *** chất lượng, đơn giản vì nó độc, và ít người đăng ký được. Muốn đăng kỳ được một tên miền *** bạn không dễ dàng như bạn thanh toán tên miền .com chỉ cần thanh toán visa và xài.

  Trên đây là những ý kiến cá nhân của mình, mà trong suốt quá trình làm seo và có tham khảo từ rất nhiều nguồn tài liệu mình gom nhặt được. Hi vọng rằng, với những chia sẽ trên sẽ giúp các bạn ngày một thành công hơn trong con đường bạn đã chọn. Mọi thắc mắc hay ý kiến bình luận, xin để lại phần cmt bên dưới nhé. Nếu thấy stt có ý nghĩa với bạn, xin vui lòng để lại phía cmt nhé.
  Xin cảm ơn.

  Theo Fb: Gừng Cay.
   
  Đang tải...
  Quái Vật Sáng Tạo thích bài này.
 2. chinh92

  chinh92 Member

  Bài viết:
  116
  Đã thích:
  13
  Xin bổ sung 1 vấn đề khi làm backlink nữa đó là cần đa dạng anchor text cho từ khóa để tránh bị thuật toán
   
 3. phamtien159

  phamtien159 Member

  Bài viết:
  103
  Đã thích:
  16
  Mình thấy cứ bảo là cùng nội dung mới tốt, nhưng thức ra google có hiểu gì đâu, mình đi ở những trang cùng nội dung thực chất là tăng cơ hội kiếm traffic về cho site nhưng việt nam mình diễn đàn toàn spam thì lấy đâu ra traffic
   
  Hoàng Tùng thích bài này.
 4. PV Tiến Quỳnh

  PV Tiến Quỳnh Member

  Bài viết:
  66
  Đã thích:
  10
  Chỉ số này có thể dùng $ để điều chỉnh nên nhìn vào đây để xem xét thì không khả thi cho lắm bạn nhé
   
 5. DongMMO

  DongMMO New Member

  Bài viết:
  56
  Đã thích:
  9
  Mình nghĩ có thể dùng tiền để diều chỉnh thật. Nhưng mà khi có backlink từ nhwuxng trang có tiền đấy sẽ vẫn tốt. Tiền -> Web tăng các chỉ số. :D
   
 6. PV Tiến Quỳnh

  PV Tiến Quỳnh Member

  Bài viết:
  66
  Đã thích:
  10
  Chỉ số alexa không phụ thước vào lượng backlink bạn nhé, nó phụ thuộc vào lượng view và lượng $$$$ có trong tài khoản :D
   
 7. DongMMO

  DongMMO New Member

  Bài viết:
  56
  Đã thích:
  9
  Đúng r. Nhưng khi tăng luowjgn view thì có độ trust Web cao -> Backlink từ Web đó sẽ tốt mà
   
 8. TaDien

  TaDien New Member

  Bài viết:
  128
  Đã thích:
  15
  nếu bạn bảo google không đọc được nội dung thì là sai lầm, càng ngày google càng thông minh hơn và đóng vai trò là một người dùng nhé.
   
 9. vankhmt3k6

  vankhmt3k6 Member

  Bài viết:
  1,030
  Đã thích:
  124
  Biết là thế nhưng vẫn phải chú trọng nội dung chứ bạn? mình làm nội dung không ra gì thì kiểu gì google cung biết là spam mà, với lại làm nội dung tốt có nhiều người đọc cũng tốt mà, có phải ai cũng làm seo cũng spam như mình đâu.
   
 10. vancao

  vancao Member

  Bài viết:
  277
  Đã thích:
  48
  túm cái váy lại là backlink cần đa dạng, chất lượng, link về hợp lý với nội dung của web mình
   
Đang tải...
Đang tải...